Trận đấu nổi bật

andy-vs-jack
Battle of the Brits
A. Murray
-
J .Draper
-
andy-vs-daniel
Battle of the Brits
A. Murray
-
D. Evans
-
aidan-vs-paul
Battle of the Brits
A. McHugh
-
P. Jubb
-
andy-va-jamie-vs-salisbury-va-skupski
Battle of the Brits
A. Murray & J. Murray
-
J. Salisbury & N. Skupski
-

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12)

Ngày 7/12, trong ngày ra quân của môn wushu, HCV của Dương Thúy Vi giúp đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp.

Với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ của môn wushu, đoàn Thể thao Việt Nam tạm thời đang giữ vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 1

13h15: Dương Thúy Vi đã hoàn toàn chinh phục được các trọng tài với số điểm 9,70 ở nội dung kiếm thuật nữ, hơn võ sĩ nước chủ nhà đúng 0,01 điểm. Như vậy, Vi đã hoàn thành mục tiêu giành được HCV ở nội dung sở trường.

Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 2

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 3

Thúy Vi trên bục nhận huy chương. Ảnh: Hiền Minh

13h00: Bùi Minh Phương dù không được kỳ vọng giành HCV nhưng suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ. Minh Phương có màn biểu diễn ấn tượng hơn mọi ngày ở nội dung Nam quyền nữ, giành được 9,68 điểm. Tiếc rằng, VĐV Diana Bong Siong Lin thi đấu ngay sau đó đã gây ấn tượng hơn và giành được 9,70 điểm. Như vậy, Minh Phương chỉ giành chiếc HCB.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 4

Minh Phương đứng thứ 2 với 9,68 điểm. Ảnh: Hiền Minh

11h44: Nội dung Trường quyền nam đã kết thúc. Trần Xuân Hiệp với 9,68 điểm chỉ giành được HCĐ, vị trí số 1 và 2 lần lượt thuộc về các VĐV của Myanmar và Indonesia.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 5

2 VĐV Việt Nam xếp thứ 3 và 4. Ảnh: Hiền Minh

11h30: Nội dung Trường quyền nam vẫn đang thi đấu nhưng Việt Nam chắc chắn không có HCV bởi Trần Xuân Hiệp giành được 9,68 điểm, Nguyễn Văn Quyền giành 9,67 điểm trong khi đó VĐV nước chủ nhà Myanmar đạt 9,70 điểm. Như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ không có được HCV, cùng lắm là bạc hoặc đồng tùy thuộc vào kết quả của các VĐV thi đấu còn lại.

Giờ đoàn Việt Nam chỉ còn hy vọng vào nhà vô địch thế giới 2013 Dương Thúy Vy ở nội dung kiếm thuật nữ.

Sáng nay, trưởng đoàn Thể thao Việt Nam, ông Lâm Quang Thành cũng có mặt ở nhà thi đấu để động viên các VĐV Wushu.

10h51: Nguyễn Thanh Tùng đã giành được tổng cộng 9,54 điểm trong bài Thái cực quyền, đứng cuối cùng trong nhóm 8 VĐV tham dự. Với thành tích này, Thanh Tùng gần như không có cơ hội giành HCV, thậm chí kể cả HCĐ, dù anh có được thành tích tốt ở nội dung Thái cực kiếm. Đây cũng không phải kết quả quá bất ngờ khi hy vọng vàng của chúng ta trong ngày hôm nay là Trần Xuân Hiệp ở nội dung trường quyền nam và Dương Thúy Vi ở nội dung kiếm thuật nữ.

Bài thi của Thanh Tùng. Ảnh: Hiền Minh

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 6

Nguyễn Thanh Tùng thi đấu không thành công. Ảnh: Hiền Minh

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 7

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 8

Thanh Tùng xếp cuối cùng trong số 8 VĐV ở nội dung Thái cực quyền. Ảnh: Hiền Minh

10h35: Nguyễn Thanh Tùng là VĐV thi đấu đầu tiên của đoàn Việt Nam tại SEA Games 27. Anh sẽ tranh tài ở vòng loại nội dung Thái cực quyền nam. Hiện tại, Thanh Tùng đang trang điểm để chuẩn bị bước vào thi đấu. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin kết quả sớm nhất đến quý vị độc giả.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 9

Thanh Tùng đang chuẩn bị bước vào thi đấu. Ảnh: Hiền MInh

Wushu ra quân chờ vàng. Ở ngày tranh tài đầu tiên, wushu Việt Nam sẽ dự tranh các nội dung taolu (biểu diễn) gồm thái cực quyền nam (nữ), trường quyền nam, nam quyền nữ, kiếm thuật nữ và hạng cân 48kg nam ở nội dung tán thủ (đối kháng). Giới truyền thông tin rằng các tuyển thủ wushu sẽ mang về chiếc HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam vào ngày 7/12, đồng thời môn này sẽ hoàn thành chỉ tiêu đoạt từ 2 đến 3 HCV ở đại hội. Đội tuyển wushu Việt Nam tham dự SEA Games với 13 tuyển thủ, tranh tài ở 18 nội dung thi đấu của đại hội. Trong đó có 13 nội dung taolu và 5 hạng cân tán thủ gồm 48, 52, 56kg nam, và 48, 52 kg nữ.

Futsal Việt Nam ngày đầu tiên tại Nay Pyi Taw. BHL hai đội futsal nam và nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trên đất Myanmar. Sau đó, các cầu thủ đã có một buổi tập nhẹ. Kế hoạch tập luyện của hai đội trong những ngày tới sẽ được thông báo chi tiết ngay sau khi BTC sắp xếp lịch sử dụng sân tập cho các đội dự giải. SEA Games 27 lần này, dù BHL chỉ đặt ra mục tiêu là giành HCB nhưng các đội tuyển futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để vượt chỉ tiêu.

TT SEA Games: Việt Nam đứng thứ 3 (7/12) - 10

ĐT bóng đá U23 Myanmar sẽ mở màn chiến dịch SEA Games 27 bằng trận đấu với U23 Campuchia.

Yangon bắt đầu sốt vé bóng đá. Ngày 7/12, ĐT bóng đá U23 Myanmar sẽ mở màn chiến dịch SEA Games 27 bằng trận đấu với U23 Campuchia. Để phục vụ khán giả Myanmar, vé đã được bán từ ngày 2/12 với giá 2 USD và 4 USD. Theo ghi nhận tại quầy bán vé trước cổng trụ sở LĐBĐ Myanmar trên đường Waizayandar vào sáng 5/12, dù 10h quầy vé mới mở cửa, nhưng hàng trăm người đã xếp hàng từ lúc hơn 07h sáng để chờ. 

Trung tâm báo chí SEA Games 2013 được bảo vệ nghiêm ngặt. An ninh ở Trung tâm báo chí SEA Games 2013 được nước chủ nhà đặc biệt chú trọng, ngoài 150 cảnh sát bảo vệ, Ban Tổ chức còn yêu cầu phóng viên phải có đủ 2 loại thẻ mới được vào. Theo đúng trình tự, tất cả các phóng viên nước ngoài khi đến Nay Pyi Taw tác nghiệp sẽ được xác nhận thẻ lần đầu tại sân bay. Trong trường hợp thẻ ghi sai thông tin hoặc có trục trặc, phóng viên sẽ phải quay lại trung tâm tiếp đón của SEA Games 2013 trong khu vực sân bay để làm lại thẻ.

Ánh Viên muốn giống thần tượng Michael Phelps. Với nỗ lực không biết mệt mỏi suốt thời gian qua, Ánh Viên đang hy vọng sẽ có được thành tích tốt như thần tượng Michael Phelps đã lập được ở Olympic Bắc Kinh 2008, giành cả 8 HCV ở các nội dung cô tham dự. Cụ thể, kình ngư người Mỹ đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi giành được tất cả các HCV ở 8 nội dung anh tham gia, bao gồm: 100m bướm, 200m bước, 200m tự do, 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp, 4x100m tự do, 4x100m hỗn hợp, 4x200m tự do.

U23 Brunei hy vọng gây bất ngờ cho U23 Việt Nam. HLV Kwon Oh-Son (Hàn Quốc) của đội tuyển bóng đá U23 Brunei tự tin họ sẽ chơi sòng phẳng với Việt Nam dù được đánh giá thấp hơn. U23 Brunei có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua thể hiện ở những trận giao hữu chuẩn bị cho SEA Games 27.

Indonesia treo thưởng 166 tỉ đồng tại SEA Games 27. Theo tờ Jakarta Globe (Indonesia), Bộ trưởng Roy Suryo đã đấu tranh quyết liệt để có được số tiền thưởng hấp dẫn trên hòng đủ sức khích lệ VĐV Indonesia thi đấu tại SEA Games 2013. Tuy nhiên, Bộ trưởng Roy Suryo cũng nói trước, số tiền thưởng khổng lồ này được trích từ ngân sách của năm 2014. Điều này đồng nghĩa các VĐV Indonesia sẽ không thể nhận được thưởng ngay khi có thành tích vì phải đến khoảng tháng 3/2014 ngân sách này mới được thông qua.

* Lịch thi đấu ngày 7/12 của đoàn thể thao Việt Nam

+ Từ 9h sáng, wushu thi đấu: Chung kết Trường quyền nam - Trần Xuân Hiệp.

Chung kết nội dung Nam quyền nữ - Bùi Minh Phương

Chung kết nội dung Kiếm thuật nữ: Dương Thúy Vi

Các VĐV thi vòng loại: Nguyễn Thanh Tùng (Thái cực quyền nam); Trần Thị Minh Huyền (Thái cực quyền nữ); Tán thủ 48kg nữ Nguyễn Thị Chinh và Tô Văn Báu 48kg nữ

+ 9h00 đến 11h00: Họp lãnh đội môn vật

+ 17h00 đến 18h00: Họp kỹ thuật boxing

Chia sẻ
Theo DA (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung