Cập nhật SEA Games: Dè chừng kình ngư Myanmar (ngày 5/12)

Nhiều đoàn thể thao e ngại với việc nước chủ nhà nhập tịch hàng loạt những kình ngư gốc Trung Quốc.

Myanmar cạnh tranh quyết liệt ở môn bơi lội nhờ những VĐV nhập tịch. Trước SEA Games, Myanmar đã nhập tịch những VĐV bơi lội gốc Trung Quốc để có thể cạnh tranh với Thái Lan, Indonesia, Việt Nam ở môn bơi lội. Có tổng cộng 32 bộ huy chương mở môn thể thao của Olympic. Singapore được dự đoán có khả năng giành tới nửa số huy chương vàng ở môn bơi lội, còn lại là cuộc tranh đua của những đoàn thể thao khác.

Myanmar vẫn thiếu phòng khách sạn, điện và internet. Ngoại trừ các đoàn thể thao cùng các quan chức đã được sắp xếp chỗ ăn nghỉ từ trước thì những khán giả đi theo cổ vũ vẫn gặp nhiều khó khăn về việc thuê chỗ ở, ngay cả khi liên lạc với các công ty du lịch trong nước. Ngoài ra vấn đề thiếu điện và cơ sở hạ tầng internet của Myanmar cũng chưa hoàn thiện cũng gây khó khăn rất nhiều cho những vị khách tới từ các nước Đông Nam Á.

Cập nhật SEA Games: Dè chừng kình ngư Myanmar (ngày 5/12) - 1

Nước chủ nhà vẫn còn khá nhiều vấn đề phải giải quyết tại SEA Games 27

Đoàn Thái Lan đặt mục tiêu giành trên 100 HCV tại SEA Games 27. Với mục tiêu giành vị trí số 1 tại SEA Games 27, hầu hết hy vọng vàng của Thái Lan đều được đặt vào các nội dung tiêu chuẩn, vốn là những nội dung có mặt tại đấu trường Olympic và Asian Games. Ông Kanokphand Chulakasem, người đứng đầu cơ quan về thể thao của Thái Lan, tuyên bố họ đã chuẩn bị kỹ càng để giành vị trí số 1 Đông Nam Á.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lên đường tới Myanmar vào sáng nay 5/12. ĐT nữ Việt Nam với 27 thành viên do Trưởng đoàn Phan Anh Tú dẫn đầu sẽ lên đường sang Myanmar để tham dự SEA Games 27. ĐT nữ Việt Nam rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 7h10 để đi TP.HCM. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường sang Yangon (Myanmar) trên chuyến bay lúc 11h40. Tới 15h30 cùng ngày, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục rời Yangon để bay đến Mandalay.

Myanmar đoạt HCV đầu tiên của SEA Games 27. Đúng như dự đoán, nước chủ nhà đã mở màn hoàn hảo với 2 tấm HCV ở môn sở trường Chinlone (tâng cầu mây nghệ thuật). Đội Chinlone nam và nữ của Myanmar đều dễ dàng đánh bại Thái Lan trong trận chung kết, Malaysia giành 2 tấm HCĐ.

Theo Trần Vũ tổng hợp (Khampha.vn)
Điểm tin THỂ THAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung