Cập nhật SEA Games: Siết chặt kiểm tra doping (Ngày 3/12)

Việc kiểm tra doping sẽ được nước chủ nhà đảm bảo kiểm soát chặt chẽ.

Các VĐV dự SEA Games 27 được giám sát chặt chẽ các chất nằm trong danh mục cấm. Viện Thể thao Myanmar (ISN) phối hợp với Văn phòng chống doping Malaysia (Adamas) để cùng kiểm tra các chất cấm thông qua thức ăn và các loại thực phẩm chức năng khác. Các VĐV dự SEA Games 27 cũng được giám sát chặt chẽ bởi Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) và VĐV vi phạm chắc chắn sẽ bị xử lý nặng theo quy định quốc tế.

Thái Lan đặt mục tiêu thâu tóm trọn bộ huy chương vàng môn bóng đá. Phát biểu trên trang điện tử của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, ông Worawi Makudi – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan khẳng định họ muốn thống trị môn bóng đá tại SEA Games 2013, không chỉ bóng đá nam và nữ, mà còn cả môn futsal.

Thể thao Việt Nam có thể chờ đợi huy chương đầu tiên vào ngày 7/12. Môn thi đấu đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 là môn wushu và trong buổi sáng ngày 7/12 sẽ có 4 bộ huy chương được trao ở các nội dung biểu diễn đôi nam, trường quyền nam, nam quyền nữ và kiếm thuật nữ. Nếu thi đấu đúng sức, Việt Nam hoàn toàn có thể mơ tới cả huy chương vàng với những VĐV như Dương Thúy Vy, Phạm Quốc Khánh.

Cập nhật SEA Games: Siết chặt kiểm tra doping (Ngày 3/12) - 1

Môn wushu có thể mang về huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam

Giá sim điện thoại tại Myanmar đắt đỏ. Tại nước chủ nhà SEA Games 27, thuê bao di động hoàn toàn là hình thức trả trước với 2 loại sim: loại 2 USD là do chính phủ hỗ trợ người dân, nhưng phải bốc thăm nên hiếm người may mắn được sở hữu. Loại còn lại chính là những chiếc sim có cái giá lên tới 300 USD. Nếu muốn mở 3G phải đóng 50.000 kyats (tương đương 50 USD), nhưng dịch vụ này cũng chỉ mới có, nên chất lượng chắc chắn sẽ không khiến người dùng hài lòng.

Đoàn thể thao Campuchia có mức thưởng lớn. Mỗi VĐV đoạt HCV tại SEA Games 27 của Campuchia sẽ bỏ túi 24.000 USD (hơn 500 triệu đồng Việt Nam). Ngoài số tiền được hưởng ngân sách của ngành TDTT, các VĐV Campuchia đoạt HCV sẽ nhận thêm tiền thưởng từ Thủ tướng Hun Sen và các nhà tài trợ. Mỗi tấm HCB trị giá 13.500 USD và HCĐ nhận 7.000 USD. Các HLV cũng sẽ nhận được 70% trị giá tiền thưởng mà VĐV đoạt huy chương có được.

Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ lên đường tới Myanmar vào ngày 9-12. Các nội dung thi đấu của môn cử tạ sẽ diễn ra từ 13 đến 16-12 tại nhà thi đấu Theinphyu. Hy vọng có huy chương vàng của Việt Nam được đặt vào hạng cân 56 kg của Thạch Kim Tuấn. Tuy nhiên cử tạ Việt Nam cũng có thể sẽ gây bất ngờ ở một số hạng cân khác.

Đặng Đình Tiến là VĐV nhiều tuổi nhất đoàn thể thao Việt Nam dự tranh SEA Games 27. Cơ thủ billiards carom 1 băng hiện đã 53 tuổi nhưng vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho tấm huy chương vàng tại SEA Games có thể là cuối cùng trong sự nghiệp.

Đội tuyển golf Việt Nam thi đấu tại SEA Games 27 bằng kinh phí tự túc. Tại SEA Games 27, đội tuyển golf Việt Nam sẽ tranh tài với 3 tuyển thủ: Trương Chí Quân, Đỗ Lê Gia Đạt (nam) và Ngô Bảo Nghi (nữ). Đây là những gương mặt trẻ ở độ tuổi từ 15 đến 19, và được đánh giá rất có tiềm năng của bộ môn golf Việt Nam. Hiện các tuyển thủ kể trên tập huấn tại Mỹ và sẽ về nước vào 5-12 tới, sau đó sang Myanmar ngày 9/12.

Theo Trần Vũ tổng hợp (Khampha.vn)
Điểm tin THỂ THAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung