Trực tiếp tennis Thiem - Isner: Điểm break quan trọng, Thiem chốt trận đấu (Kết thúc)

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 18:23 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Dominic Thiem - John Isner, tứ kết Madrid Open) Thiem ngược dòng giành chiến thắng nhờ một break point quan trọng ở set 3.

Diễn biến
Mới 6-4
MATCH CHO THIEM!
Xem video

Isner gỡ hòa 15-đều với cú thuận tay inside-out, nhưng Thiem không để điều đó ngăn cản anh ghi liền 3 điểm tiếp theo và đoạt match point!

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
GAME CHO ISNER

Isner giao bóng trước và tỏ ra không mấy khó khăn trong các pha giao bóng 1 để dễ dàng đoạt game.

0-2
BREAK CHO ISNER
Xem video

Thiem ghi điểm đầu tiên với một cú thuận tay sau một pha bóng bền, nhưng Isner lật ngược thế cờ và vượt lên dẫn 40-30 sau khi Thiem đánh trái tay hỏng. Anh đoạt break ngay lập tức sau một cú thuận tay inside-out lợi hại!

0-3
GAME CHO ISNER

Isner ghi một cú giao-và-winner và một cú volley để dẫn 30-15 trước khi Thiem đánh hỏng một cú smash. Isner đoạt game sau thêm một cú giao-và-volley.

1-3
GAME CHO THIEM
Xem video

Isner có tới 2 cơ hội bẻ break nhưng cả 2 lần đều trả bóng đi quá mạnh. Thiem sau đó có lợi điểm và lần này Isner lên lưới bất thành.

1-4
GAME CHO ISNER

Isner tiếp tục giao bóng tốt mặc dù Thiem đã có những cú trả bóng tốt hơn. Anh chỉ để Thiem ghi có 1 điểm và kết thúc game sau 2 cú ace.

2-4
GAME CHO THIEM
Xem video

Isner có một cú trả giao thuận tay khá hay khiến Thiem mắc lỗi để gỡ hòa 15-đều, nhưng đó là điểm duy nhất của anh bởi Thiem đánh thuận tay khá tốt trong game này và chốt ván sau một pha lên lưới.

2-5
GAME CHO ISNER

Isner thắng nhanh chóng một ván trắng.

3-5
GAME CHO THIEM
Xem video

Thiem vọt lên dẫn 40-0 không mấy khó khăn trước khi có một cú đánh hỏng. Anh vẫn đoạt game và giờ phải đoạt break ở ván kế tiếp để tránh thua set này.

3-6
SET CHO ISNER!
Xem video

Isner không chút khó khăn thắng một ván trắng để kết thúc set 1!

SET 2
1-0
GAME CHO THIEM

Thiem giao bóng trước ở set này và thắng nhanh chóng một ván trắng.

1-1
GAME CHO ISNER
Xem video

Isner khởi đầu với một cú trái tay dọc dây winner trước khi ghi điểm tiếp theo từ một cú thuận tay. Thêm 2 điểm nữa và Isner cũng giành một game trắng.

2-1
GAME CHO THIEM

Thiem bị dẫn điểm trước nhưng vượt lên 40-15 trước khi đoạt game nhờ một cú thuận tay inside-out.

2-2
GAME CHO ISNER
Xem video

Thiem mở điểm với pha trả giao bóng rất hay, nhưng Isner đáp trả với 2 ace liên tiếp, một cú passing shot trước khi ghi thêm một ace nữa.

3-2
GAME CHO THIEM

Một game đấu rất dài và Thiem đã tới 4 lần đối mặt với break point, nhưng anh cứu được thành công cả 4 trước khi ghi một cú slice trái tay và một cú ace để đoạt game.

4-2
BREAK CHO THIEM!
Xem video

Thiem ghi điểm trước với một cú trái tay lỗi từ Isner trước khi vọt lên dẫn 40-0. Thiem lên lưới ở pha bóng kế tiếp và Isner đánh volley lỗi, mang lại break point cho Thiem!

5-2
GAME CHO THIEM

Thiem vượt lên dẫn 40-15 nhưng bị gỡ hòa và anh phải mất tới lợi điểm thứ hai để đoạt game sau một cú thuận tay cuối sân winner.

5-3
GAME CHO ISNER
Xem video

Isner thắng nhanh game này nhưng Thiem có vẻ đã giữ sức để chờ đến lượt mình giao bóng.

6-3
SET CHO THIEM!
Xem video

Thiem mở điểm trước nhưng bị Isner đáp lễ với cú trả giao khá hay. Tuy nhiên Isner sau đó trả bóng không qua lưới, và Thiem ghi liền 2 điểm để đoạt set 2!

SET 3
0-1
GAME CHO ISNER

Isner giao bóng trước và đối mặt một break point nhưng cứu thành công, trước khi ghi một cú giao-và-volley lẫn một cú thuận tay để đoạt game.

1-1
GAME CHO THIEM
Xem video

Thiem thắng không mấy khó khăn một ván trắng.

1-2
GAME CHO ISNER

Thiem đang liên tục thắng trong các pha bóng bền, nhưng anh chỉ ghi được 2 điểm ở ván này. Isner ghi cú ace thứ 15 từ đầu trận trong ván này.

2-2
GAME CHO THIEM
Xem video

Thiem đang bắt đầu kiểm soát tốt khả năng tấn công của Isner. Anh nhanh chóng vượt lên 40-0 và chỉ để Isner gỡ lại 1 điểm.

2-3
GAME CHO ISNER

Thiem có 2 cú trả bóng thấp khá thông minh khiến Isner bị bất ngờ và Thiem đã bứt lên 30-0. Tuy nhiên thế mạnh giao bóng của Isner lập tức lật ngược tình thế cho tay vợt người Mỹ, và anh đoạt game sau một cú giao-và-volley.

3-3
GAME CHO THIEM
Xem video

Một game trắng cho Thiem.

3-4
GAME CHO ISNER

Thiem tiếp tục gây một số phiền toái nhưng Isner một lần nữa thắng game nhờ giao bóng tốt hơn.

4-4
GAME CHO THIEM
Xem video

Thiem thắng nhanh một ván trắng.

5-4
BREAK CHO THIEM!

Thiem vượt lên dẫn 40-30 nhưng Isner cứu break bằng cú giao-và-volley. Tuy nhiên sau đó Isner đánh một cú volley thuận tay đơn giản không qua lưới, và Thiem sau đó đoạt break sau một cú trái tay khá hiểm khiến Isner đỡ không qua lưới!

6-4
MATCH CHO THIEM!
Xem video

Isner gỡ hòa 15-đều với cú thuận tay inside-out, nhưng Thiem không để điều đó ngăn cản anh ghi liền 3 điểm tiếp theo và đoạt match point!

"Hoàng tử đất nện" đối đầu "Máy giao bóng"

Thiem đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ sau gần 2 tháng nghỉ ngơi. Tay vợt số 4 thế giới góp mặt tại tứ kết Madrid Open sau khi lần lượt đánh bại Marcos Giron của Mỹ và Alex de Minaur của Úc đều chỉ sau 2 set. Hơn nữa, tay vợt có biệt danh "Hoàng tử đất nện" chỉ mất 2 giờ 52 phút cho tổng cộng 2 trận đấu đó.

Ở phía bên kia, Isner đang có màn trình diễn ấn tượng nhất kể từ đầu năm. Tay vợt người Mỹ lần lượt vượt qua Miomir Kecmanovic người Serbia, Roberto Bautista Agut người Tây Ban Nha và Andrey Rublev người Nga. Đúng với thương hiệu "Máy giao bóng", tay vợt hạng 39 thế giới đã có tới 89 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp chỉ trong 3 trận đấu đã qua. Đây chắc chắn là một vũ khí lợi hại mà Isner sẽ sử dụng trong cuộc đối đầu với Thiem.

Isner từng khiến Thiem "toát mồ hôi"

Nhà đương kim vô địch US Open đang dẫn 2-1 sít sao trước Isner về thành tích đối đầu nhưng đã hơn 3 năm kể từ lần cuối họ gặp nhau. Lần chạm trán gần đây nhất giữa hai tay vợt diễn ra tại Laver Cup 2017, nơi Thiem phải rất vất vả mới có thể đánh bại Isner với các tỷ số 6-7 (15), 7-6 (2), 10-7.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-thiem-isner-diem-break-quan-trong-thiem-chot-tran-dau-ket-thu...

Thiem muốn san bằng mọi thành tích Nadal, Madrid Open nóng như “lửa”

(Tin thể thao, tin tennis) Dominic Thiem tuyên bố muốn san bằng mọi thành tích mà Rafael Nadal đang có.

Theo Sỹ Ánh (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung