Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc)

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 16:49 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Alexander Zverev, tứ kết đơn nam Rome Masters) "Bò tót" cứu được 3 nguy cơ mất game giao bóng trước khi ghi điểm quyết định để chấm dứt hy vọng của đối thủ phía bên kia lưới.

  

Diễn biến
Mới 6-4
NADAL CÓ MATCH POINT VÀ THẮNG TRẬN!!!
Xem video

Zverev chủ động tấn công nhưng anh đánh trái tay dọc dây mắc lỗi và bị Nadal gỡ hòa 30 đều ở game thứ 10. Nadal nắn bóng chệch dây và khiến anh bị dẫn 30-40. Zverev đánh bóng đập lưới bay ra ngoài và lần thứ 7 bỏ lỡ cơ hội sau 8 break point đã có từ đầu trận. Nadal bỏ nhỏ tốt để lại cứu thêm 2 nguy cơ mất game nữa.

Zverev trả bóng ra ngoài sân sau loạt đôi công và Nadal có 1 match point. Nadal giao bóng rồi lên lưới ghi điểm quyết định để thắng 6-4 ở set 2 và tiến vào bán kết Rome Masters gặp Reilly Opelka.

SET 1
1-0
GAME CHO NADAL

Hạt giống số 2 Rafael Nadal có điểm số đầu tiên của trận đấu sau cú trái tay mắc lỗi của đối thủ. Thêm 2 pha đánh bóng quá thừa lực của Alexander Zverev giúp "Bò tót" dẫn trước 40-15. Nadal mắc một lỗi sau đó nhưng kịp sửa sai bằng pha "bắn lưới" sở trường để thắng game mở màn trận tứ kết. 

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 3

Nadal chỉ để đối thủ ghi được 1 điểm trong game mở màn khi anh cầm giao bóng

2-0
NADAL CÓ 2 BREAK POINT!!! ZVEREV MẮC LỖI TAI HẠI!!!
Xem video

Nadal ngoáy vợt ghi điển winner rất hay để đánh vào vị trí mà Zverev sơ hở để gỡ hòa 15 đều. Rafa dẫn ngược 15-30 khi đối thủ mắc lỗi giao bóng kép. Nadal có cú trái cực nặng đưa bóng sát ra góc sân buộc Zverev trả hỏng để dẫn trước 40-15. Cựu vương từng 9 lần vô địch Masters mắc một lỗi đánh bóng ra ngoài nhưng sau đó vẫn có break khi Zverev lại mắc lỗi giao bóng kép.

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 4

Zverev sớm gặp khó khăn khi mất break chóng vánh

3-0
RAFA BỨT TỐC CỰC NHANH

Tay vợt người Tây Ban Nha thắng trắng game 3 gia tăng cách biệt tỷ số với đối thủ.

4-0
ZVEREV LẠI MẤT BREAK!!!
Xem video

Nadal đẩy bóng ra góc sân và có điểm để dẫn 40-30. Zverev đánh bóng chéo sân ra ngoài và lần thứ 2 bị bẻ game giao bóng chỉ sau 4 game đầu của set 1.

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 5

Nadal đang nhập cuộc với sức mạnh khá áp đảo

4-1
ZVEREV SỚM ĐÒI ĐƯỢC 1 GAME GIAO BÓNG ĐÃ MẤT

Nadal đánh phông quá gắt và đưa bóng đi rúc lưới khiến anh bị dẫn trước 15-40 ở game thứ 5. Rafa mắc lỗi trái tay sau loạt backhand bóng bền với đối thủ. Zverev đòi lại 1 break để rút ngắn tỷ số xuống 1-4 ở set đầu tiên.

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 6

Tân vô địch Madrid Masters có break quan trọng để thắp lại hy vọng bám đuổi Rafa

4-2
HY VỌNG TIẾP TỤC ĐƯỢC THẮP LÊN VỚI HẠT GIỐNG SỐ 6
Xem video

Zverev đè bóng trái tay chéo sân cực nặng để vươn lên dẫn 40-30 trước khi thắng game thứ 2 của mình khi Nadal đánh bóng ra ngoài sân.

5-2
GAME QUAN TRỌNG CHO NADAL

Dẫn trước 30-0 nhưng Nadal bị đối thủ cân bằng tỷ số 30 đều. Anh vươn lên dẫn trước 40-30 nhờ một lỗi forehand của Zverev. Nadal sau đó gặp may khi bóng đập lưới bay sang phần sân của anh trước khi tay vợt này tiến vào sân ghi điểm quyết định game này.

5-3
ZVEREV "CÒN NƯỚC CÒN TÁT"
Xem video

Những điểm winner đẹp mắt giúp Zverev có điểm lợi giao và có game thắng thứ 3. Anh buộc phải đòi break ở game sau nếu không muốn thua Nadal ở set 1.

6-3
ZVEREV SUÝT ĐÒI BREAK THỨ 2, NADAL THẮNG SET 1
Xem video

Nadal cố nhoài người cứu bóng rồi trượt ngã giúp Zverev dễ dàng ghi điểm. Rafa bị đau hông trái nhưng sau đó vẫn gượng dậy thi đấu tiếp. Rafa sau đó gỡ hòa 30 đều nhưng anh đối diện nguy cơ bị đòi break khi Zverev tiến vào sân ghi điểm 40-30. May cho hạt giống số 2 khi đối thủ mắc lỗi trái tay rúc lưới ngay sau đó.

Zverev lại đánh bóng không qua lưới và Nadal có điểm lợi giao. "Bò tót" thắng set này sau cú trả giao bóng ra ngoài sân của đối thủ.

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 7

Nadal vượt khó để thắng game quan trọng giúp anh hạ màn set 1 khá vất vả

SET 2
0-1
GAME THẮNG VẤT VẢ CHO ZVEREV

Zverev đánh smash quá hiền và để Nadal kê vợt phòng ngự thành công. Tay vợt người Đức bị dẫn 30-40 nhưng vẫn cứu được break point này khi liên tiếp dồn em đối thủ đàn anh. Mất đến 10 phút, Zverev mới có game thắng để lần đầu tiên dẫn trước Nadal trong trận đấu này.

1-1
GAME KHÁ NHÀN CHO NADAL
Xem video

Đương kim vô địch Roland Garros chỉ mất 1 điểm ở game giao bóng này trước khi thắng nhờ lỗi đánh bóng không qua lưới của đối thủ.

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 8

Nadal vẫn chơi khá bền bỉ ở những loạt rally dai dẳng khi đua sức với đối thủ trẻ hơn anh đến 10 tuổi

1-2
TAY VỢT NGƯỜI ĐỨC TIẾP TỤC DẪN TRƯỚC RAFA

Cậu em nhà Zverev có cú giao bóng uy lực để khép lại game thứ 3 của set 2 với thắng lợi giành cho mình.

2-2
ZVEREV CÓ 3 BREAK POINT LIÊN TIẾP, NADAL VƯỢT KHÓ HOÀN HẢO
Xem video

Cú đánh sát vạch baseline của Zverev khiến Nadal đánh bóng quá dài và giúp hạt giống số 6 dẫn trước 40-0 ở game thứ tư. Dẫu vậy, Rafa đã bình tĩnh cứu được cả 3 nguy cơ mất break. Nadal buộc đối thủ phải cắt bóng tạo điều kiện để anh tiến vào sân ghi điểm winner và thắng nhọc nhằn game này.

3-2
NADAL VẤT VẢ GIÀNH BREAK!!!

Zverev cài bóng ngắn rồi bỏ nhỏ không tốt và bị Nadal phản công về cuối sân khiến anh đánh hỏng. Rafa có điểm lợi ngoài nhưng bỏ lỡ 1 break point. Zverev lại tung cú smash ra ngoài sân. Lần này tay vợt người Đức phòng ngự bất thành khi kê vợt đưa bóng ra ngoài sân. Nadal có break để vượt lên sau 5 game đầu của set 2.

4-2
ZVEREV HỤT 2 CƠ HỘI CÓ BREAK
Xem video

Nadal bị đối thủ điều bóng khắp mặt sân và khiến anh tự đánh hỏng. Dẫn trước 40-15, Zverev nhưng tay vợt từng vô địch ATP Finals 2018 đã bỏ lỡ cả 2 cơ hội đòi break. Nadal "bắn lưới" hiệu quả và có thêm một pha passing ghi điểm để gia tăng cách biệt ở set 2 lên thành 2 game dẫn trước Zverev.

4-3
ZVEREV VẪN "NUÔI HY VỌNG" BẮT KỊP NADAL

Tay vợt 24 tuổi người Đức có game thắng thứ 3 để tiếp tục nỗ lực bám đuổi "Vua đất nện".

5-3
NADAL TIẾN RẤT GẦN ĐẾN VÉ ĐI TIẾP
Xem video

Nỗ lực phản công từ cú đánh chéo sân của Zverev đã không thành công khi anh rút ngắn tỷ số game thứ 8 xuống 30-40. Nadal có game thắng thứ 5 ở set 2 và ở rất sát tấm vé vào bán kết Rome Masters năm nay.

5-4
GAME CHO ZVEREV

Nadal có cú trái tay dọc dây để ngăn Zverev thắng trắng ở game thứ 9. Nhưng một cú ace của tay vợt người Đức đã giúp anh hạ màn game này và nuôi hy vọng nhỏ nhoi để bắt kịp "Bò tót".

6-4
NADAL CÓ MATCH POINT VÀ THẮNG TRẬN!!!
Xem video

Zverev chủ động tấn công nhưng anh đánh trái tay dọc dây mắc lỗi và bị Nadal gỡ hòa 30 đều ở game thứ 10. Nadal nắn bóng chệch dây và khiến anh bị dẫn 30-40. Zverev đánh bóng đập lưới bay ra ngoài và lần thứ 7 bỏ lỡ cơ hội sau 8 break point đã có từ đầu trận. Nadal bỏ nhỏ tốt để lại cứu thêm 2 nguy cơ mất game nữa.

Zverev trả bóng ra ngoài sân sau loạt đôi công và Nadal có 1 match point. Nadal giao bóng rồi lên lưới ghi điểm quyết định để thắng 6-4 ở set 2 và tiến vào bán kết Rome Masters gặp Reilly Opelka.

Video Rafael Nadal vất vả lội ngược dòng hạ Denis Shapovalov ở vòng 3 Rome Masters năm nay:

Nadal và Zverev đều lo thể lực

Cả Nadal và Zverev đều trải qua những trận đấu nhọc nhằn ở vòng ba. Nadal phải cứu 2 match-point trong trận thắng Denis Shapovalov. Zverev thì thắng ngược Kei Nishikori dù bị dẫn 1-4 ở set 3.

Thể lực, vì thế, là vấn đề của cả hai. Zverev đã thi đấu liên tục từ đầu mùa đất nện và vừa vô địch ở Madrid. "Điều kiện thi đấu tại đây hoàn toàn khác Madrid", nhà vô địch Rome Masters 2017 nói. "Thể lực của tôi và Rafa cũng không giống như trận đấu tại Madrid. Rafa vẫn luôn là đối thủ mạnh nhất bạn phải gặp ở mặt sân này. Tôi sẽ cố gắng hạ anh ấy một lần nữa".

Trực tiếp tennis Nadal - Zverev: Vượt khó tung đòn kết liễu (Tứ kết Rome Masters) (Kết thúc) - 9

Zverev từng loại Nadal ở tứ kết Madrid Masters tuần trước trên con đường vô địch giải này

Alexander Zverev vừa gặp Rafael Nadal cách đây 1 tuần và đánh bại Nadal tại Madrid Open. Tròn 10 năm trước Novak Djokovic đã đánh bại Nadal 2 lần liên tiếp ở cả Rome và Madrid.

- Zverev vào tứ kết sau khi đánh bại Kei Nishikori 4-6 6-3 6-4. Nadal vượt qua Denis Shapovalov 3-6 6-4 7-6 mặc dù có lúc đối mặt 2 match point.

- Zverev đã thắng Nadal 3 lần gặp gần nhất liên tiếp, trong đó có 2 trận trên mặt sân cứng.

- Nadal đã thua 2 trận trên sân đất nện trong năm 2021.

- Nadal đã có 3 giải đấu trong năm nay dừng bước ở tứ kết, trong đó có hai giải đất nện là Monte Carlo & Madrid. Riêng tại Rome Masters, Nadal đã 9 lần vô địch nhưng 4/6 lần dự giải gần nhất anh bị loại ở tứ kết.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/truc-tiep-tennis-nadal-zverev-vuot-kho-tung-don-ket-lieu-tu-ke...

Trực tiếp tennis Rome Masters ngày 5: Djokovic đấu Tsitsipas, Nadal chờ phục thù Zverev

(Tin thể thao, tin tennis) Vòng tứ kết Rome Masters sẽ chứng kiến hai cặp đấu rất đáng chú ý đó là Djokovic đối đầu Tsitsipas,...

Đăng Đức - Tân Thành (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung