Chi tiết Nadal - Tsitsipas: Tụt dốc không phanh, Nadal định đoạt (KT)

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 16:05 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Stefanos Tsitsipas, bán kết Rome Masters) Tsitsipas không hồi phục được sau sai lầm ở đầu set 2.

Chi tiết Nadal - Tsitsipas: Tụt dốc không phanh, Nadal định đoạt (KT) - 1
Set 1 Set 2 Điểm
Rafael Nadal 6 6
Stefanos Tsitsipas 3 4
Chi tiết Nadal - Tsitsipas: Tụt dốc không phanh, Nadal định đoạt (KT) - 2
Diễn biến
Mới 6-4
GAME! SET! MATCH!
Xem video

Nadal vọt lên dẫn 40-0 rất nhanh chóng. Cú giao tiếp theo của anh khiến Tsitsipas đỡ không tốt và bóng rơi cuối sân ra ngoài, và Nadal đoạt vé vào chung kết!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME!

Nadal giao bóng trước. Hai tay vợt giằng co điểm số trước khi Nadal ghi cú smash để dẫn 40-30. Anh tự mắc lỗi kép, nhưng 2 điểm liên tiếp giúp Nadal đoạt ván đầu tiên.

2-0

Nadal vọt lên dẫn 30-0 và chỉ mất điểm sau khi đánh không qua lưới. Anh mở góc đánh để giành điểm winner tiếp theo, và Tsitsipas tự mắc sai lầm khi liên tục đánh về phía hướng tay thuận của Nadal.

3-0
GAME!

Một cú volley và một cú trái tay của Tsitsipas giúp anh dẫn 40-30, nhưng Nadal cứu break thành công. Tsitsipas có thêm một cơ hội nữa nhưng đánh hỏng một cú dọc dây, và cú đánh không qua lưới sau đó của anh tạo cơ hội cho Nadal đoạt game.

3-1

Hai tay vợt giằng co điểm và khi tỷ số là 30-đều, Nadal đánh ngoài trong một pha bóng bền. Tsitsipas lập tức tận dụng cơ hội để thắng ván đầu tiên trong trận này.

4-1
GAME!

Nadal thắng rất nhanh một ván trắng, liên tục buộc Tsitsipas phải di chuyển ra hai góc sân.

4-2

Tsitsipas cũng thắng chẳng mấy khó khăn ván đấu này, vượt lên dẫn 30-0 và ghi cú một ace trước khi giành điểm quyết định.

5-2
GAME!

Nadal vượt lên dẫn 30-0 sau một cú smash, và dù Tsitsipas gỡ lại 1 điểm nhưng Rafa ghi liền 2 điểm, kết thúc với một cú thuận tay, để cách chiến thắng trong set 1 chỉ một game nữa.

5-3

Một cú trái tay lỗi và một cú dọc dây ra ngoài của Tsitsipas khiến Nadal gỡ hòa 30-đều, nhưng anh sau đó ghi một cú smash và phản đòn pha lob của Nadal để đoạt game.

6-3
GAME! SET!
Xem video

Tsitsipas bất ngờ vọt lên dẫn 30-0, nhưng Nadal vùng dậy, đánh một cú thuận tay sát dây khiến Tsitsipas mắc lỗi trước khi tay vợt người Hy Lạp đánh hỏng lần nữa. 2 điểm liên tiếp và Nadal đoạt set 1!

SET 2
0-1
GAME!

Khởi đầu tốt cho Tsitsipas khi anh thắng nhanh gọn một ván trắng.

1-1

Nadal mở màn với cú trái tay khiến Tsitsipas lỡ đà trước khi ghi cú ace. Đã dẫn 40-0, Nadal để cho đối phương rút ngắn 30-40 sau 2 pha đánh lỗi, trước khi đến lượt Tsitsipas đánh hỏng một cú trái tay.

2-1
BREAK!

Tsitsipas đối mặt với 2 break point liên tiếp nhưng cứu thành công cả 2 lần và đã có lợi điểm sau khi Nadal đánh không qua lưới. Nhưng một cú thuận tay của anh đi quá sâu, và sau khi Nadal lên điểm, Tsitsipas mắc sai lầm khi bỏ trống góc phải trong lúc đánh trái tay, tạo cơ hội cho Nadal đoạt break!

3-1

Tsitsipas chỉ ghi được đúng 1 điểm khi Nadal tự mắc lỗi sau một cú thuận tay không tốt. Một cú volley của Nadal chốt game.

3-2
GAME!

Tsitsipas thắng nhanh chóng một ván trắng.

4-2

Nadal khởi đầu với một pha đánh baseline khá tốt, trước khi Tsitsipas tự đánh ngoài cú trái tay. Sau một cú thuận tay thì Nadal cuối cùng cũng mắc lỗi, nhưng không đủ để Tsitsipas ngược dòng.

4-3
GAME!

Nadal và Tsitsipas có 2 pha lên lưới khá hay và mỗi người thắng 1 lần, trước khi tay vợt Hy Lạp dẫn 40-30 sau cú ace. Một cú thuận tay kỹ thuật giúp Tsitsipas giành game.

5-3

Tsitsipas cố gắng trụ lại trong một pha bóng bền nhưng Nadal vẫn thắng bằng một cú volley. Mất bình tĩnh, Tsitsipas tiếp tục mắc lỗi ở 2 pha bóng tiếp theo và thua một ván trắng.

5-4
GAME!

Tsitsipas ghi một cú ace để dẫn 30-0, nhưng khi đang dẫn 40-0 anh để cho Nadal gỡ liền 2 điểm. Anh kịp ghi điểm tiếp theo để đưa set đấu vào ván quyết định.

6-4
GAME! SET! MATCH!
Xem video

Nadal vọt lên dẫn 40-0 rất nhanh chóng. Cú giao tiếp theo của anh khiến Tsitsipas đỡ không tốt và bóng rơi cuối sân ra ngoài, và Nadal đoạt vé vào chung kết!

Cập nhật Rome Masters ngày 5: Chờ Nadal - Djokovic tạo chung kết kinh điển

(Tin tennis) NadalDjokovic mơ điền tên mình ở chung kết kinh điển tại Rome năm nay.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay