Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT)

Thứ Ba, ngày 03/07/2018 20:39 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Dudi Sela, vòng 1 đơn nam Wimbledon) Nadal lần thứ 3 giành break ở set quyết định và có cú dứt điểm lạnh lùng để chấm dứt hành trình ngắn ngủi của đối thủ ở All England Club năm nay.

Rafael Nadal - Dudi Sela
Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 6 6 6
Dudi Sela 3 3 2
Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 2
HOT: 6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Nadal bỏ lỡ 2 điểm dứt điểm trận đấu đều từ những lỗi đánh hỏng. Đến cơ hội thứ 3, anh mới thành công khi Sela lên lưới để lộ phần sân trống lớn phía dưới giúp Nadal dứt điểm winner hiệu quả để thắng 6-2 ở set 3.

Tay vợt số 1 thế giới thắng chung cuộc sau 3 set (6-3, 6-3, 6-2) trước Sela để tiến vào vòng 2 Wimbledon năm nay. Đối thủ sắp tới của Nadal sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Pospisil và Kukushkin.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Nadal bị đối thủ cân bằng tỉ số 30 đều nhưng tay vợt số 1 thế giới đã kịp kê vợt ghi điểm để vượt lên. Sela mắc lỗi trái tay đưa bóng ra ngoài sân và game đầu tiên khép lại.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 3

Nadal có game mở màn Wimbledon không hề dễ dàng

1-1

GAME!!! Sela tấn công về góc trái của đối thủ để dẫn sâu 40-0. Tay vợt người Israel đã thắng trắng game này sau khi giao bóng vào góc chữ T khá hiểm khiến Nadal trả hỏng.


Xem video
2-1

GAME!!! Nadal lại bị đối thủ kéo vào tỉ số 30 đều trong game giao bóng của mình nhưng cựu vương Wimbledon 2008 vẫn có 2 điểm liên tiếp để vượt lên giành chiến thắng game này.

2-2

GAME!!! Rafa liên tiếp mắc 2 lỗi trả giao bóng hỏng khiến anh lại bị Sela cân bằng tỉ số sau 4 game đầu set 1.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 4

Nữ danh ca kiêm nhạc sĩ Anh quốc Ellie Goulding cũng có mặt trên khán đài sân Trung tâm ở All England Club xem Nadal thi đấu 


Xem video
3-2

GAME!!! Nadal ép trái rất hay trước khi tràn lưới ghi điểm winner khi đang dẫn 40-30 để một lần nữa thắng trong game mình cầm giao bóng.

3-3

GAME!!! Sela lại có thêm một game thắng mà không để tay vợt số 1 thế giới Nadal ghi bất kỳ điểm nào.


Xem video
4-3

GAME!!! Nadal lại có thêm một game chóng vánh để duy trì thế dẫn trước đối thủ ở set 1.

5-3

BREAK!!! GAME!!! Nadal có pha đánh passing đẳng cấp về cuối sân giúp anh dẫn 40-0. Sela bị trọng tài bắt lỗi giao bóng kép khiến anh mất break. Nadal bẻ được game bản lề để tràn trề cơ hội thắng set 1.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 5

Sela mất tập trung đúng thời điểm quan trọng cuối set 1


Xem video
6-3

SET POINT!!!! GAME!!! Nadal dẫn 40-0 trong game quyết định. Anh giao bóng hiểm hóc vào góc chữ A buộc Sela đánh chéo sân ra ngoài. Thắng lợi 6-3 ở set 1 đã thuộc về Nadal.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME!!! Một lỗi bắt lưới hỏng khó tin khiến Sela sớm bị bẻ game ngay đầu set 2. Nadal đã lại sớm vượt lên.

2-0

GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Sela có pha đè bóng dọc dây quá mạnh khiến anh bị đối thủ vượt lên. Nhưng Nadal bị gỡ hòa 40-40 khi đối thủ passing xuất thần. Nhưng Rafa vẫn làm chủ cuộc chơi và kết thúc game thắng thứ 2 ở set 2 khi dứt điểm winner trên lưới.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 6

Nadal cố gắng duy trì lợi thế break sớm có được ở set 2


Xem video
2-1

GAME!!! Sela có game thắng đầu tiên trong set 2 để nỗ lực bám đuổi Nadal.

3-1

GAME!!! Dẫn 40-0, Nadal giao bóng trước khi dứt điểm thuận tay winner hoàn hảo để tái lập cách biệt 2 game thắng trước đối thủ hạng 127 thế giới.


Xem video
3-2

GAME!!! Dudi Sela đánh trái 1 tay chệch dây và anh bị dẫn 40-15. Nadal bỏ lỡ cả 2 break point vì một lỗi đánh rúc lưới và một pha dứt điểm trên lưới gọn gàng của đối thủ.

Sela lại đánh bóng ra ngoài sân. Nhưng anh lại cứu được điểm thua sau khi Nadal running-forehand chệch dây. Nadal sau đó mắc 2 lỗi tự đánh hỏng giúp Sela thắng game khó nhọc này.

4-2

GAME!!! Sela đứng chôn chân nhìn Nadal giao bóng góc chữ T hiểm hóc ghi điểm ace để kết thúc game thứ 6 của set 2.


Xem video
4-3

GAME!!! Sela định lốp bóng về cuối sân nhưng Nadal đã di chuyển và xoay lưng đánh chính xác gỡ hòa 30 đều. Nhưng phần thắng cuối cùng ở game này vẫn thuộc về Sela khi anh có cú smash khá dễ dàng khi đang dẫn 40-30.

5-3

GAME!!! Giao bóng 2, Nadal vẫn khiến đối thủ kém anh 126 bậc trên BXH ATP trả bóng lỗi. Tay vợt số 1 thế giới đang tiến sát đến thắng lợi set 2 liên tiếp.


Xem video
6-3

SET POINT!!! BREAK!!!! GAME!!! Nadal đánh xiết khiến Sela dù trên lưới nhưng vẫn trả ra ngoài. Dẫn 40-30, "Bò tót" người Tây Ban Nha giành điểm break giúp anh thắng 6-3 trong set 2 khi trả giao bóng ghi điểm winner tuyệt hảo.


Xem video
SET 3
0-1

BREAK!!! GAME!!! Nadal lốp bóng cuối sân ra ngoài và bị dẫn 30-40. "Bò tót" mắc lỗi giao bóng kép tai hại và bất ngờ mất break đầu set 3.

1-1

BREAK!!! GAME!!! Sela bung trái chệch dây và bị dẫn 15-40. Tay vợt Israel chỉ cứu được break point đầu tiên trước khi tự đánh quá sâu ra ngoài sân và sớm bị đòi break.


Xem video
2-1

GAME!!! Nadal thắng trắng game thứ 3 của set 3 sau khi đối thủ mắc lỗi trả giao bóng không tốt.

3-1

BREAK!!! GAME!!! Nadal đánh chéo sân đưa bóng đi rất thấp khiến Sela bối rối trả rúc lưới giúp "Bò tót" dẫn 40-15. Tay vợt số 1 thế giới bỏ lỡ cơ hội đầu tiên nhưng ở cơ hội thứ 2, anh đã có break sau cú cắt bóng chệch dây của đối thủ người Israel.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 7

Sela mất phương hướng ở set 2


Xem video
4-1

GAME!!! Sela mắc 2 lỗi tự đánh hỏng đáng tiếc và 2 cơ hội đòi break trôi qua. Nadal bắt lưới hỏng và đối thủ của anh lại có điểm lợi ngoài. Nhưng "Bò tót" vẫn thoát hiểm sau cú lốp bóng ra ngoài sân. Sau rất nhiều nỗ lực, Nadal thắng game này để tăng khả năng chiến thắng chung cuộc của mình lên cao hơn bao giờ hết.

4-2

GAME!!! Nadal dứt điểm nhẹ nhàng nhưng tinh tế trên lưới để dẫn 40-30 nhưng anh bỏ lỡ break point sau cú trái tay lỗi. Sela có lợi giao và may mắn thắng game này khi Nadal dứt điểm chệch dây đáng tiếc.


Xem video
5-2

GAME!!! Nadal giao bóng vào góc chữ T rất mạnh. Sela chạm vợt nhưng không thể trả bóng thành công. Rafa thắng trắng ở game thứ 7 của set 3. Anh đã ở rất gần thắng lợi chung cuộc.

6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!! GAME!!! Nadal bỏ lỡ 2 điểm dứt điểm trận đấu đều từ những lỗi đánh hỏng. Đến cơ hội thứ 3, anh mới thành công khi Sela lên lưới để lộ phần sân trống lớn phía dưới giúp Nadal dứt điểm winner hiệu quả để thắng 6-2 ở set 3.

Tay vợt số 1 thế giới thắng chung cuộc sau 3 set (6-3, 6-3, 6-2) trước Sela để tiến vào vòng 2 Wimbledon năm nay. Đối thủ sắp tới của Nadal sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa Pospisil và Kukushkin.


Xem video

Video trận đấu giữa Rafael Nadal và Lucas Pouille (Hurlingham 2018):

Nadal đã có màn chạy đà cho Wimbledon 2018 bằng việc thi đấu ở giải đấu biểu diễn Aspall Tennis Classic. Anh thắng 1 và thua 1 trận. Tất nhiên đã là giải đấu biểu diễn thì không thể đòi hỏi một Nadal tưng bừng, đơn giản anh chỉ muốn “làm nóng”.

Muốn chứng kiến phong độ thật của Nadal, hãy chờ cuộc đấu với Dudi Sela. Trong quá khứ, “ông vua sân đất nện” toàn thắng đối thủ người Israel cả 2 lần (đều trên sân cứng). Không ngạc nhiên nếu “Bò tót” có lần thứ 3 đánh bại Sela.

Chi tiết Nadal - Sela: "Đòn kết liễu" ấn tượng (KT) - 8

Nadal sẽ ra quân ở Wimbledon năm nay gặp Sela

Trước tứ kết, khó có tay vợt nào ngăn nổi Nadal chứ đừng nói tới Dudi Sela vốn xếp ngoài tốp 100 (cụ thể 127 thế giới). Đánh nhanh thắng nhanh, Nadal cần làm điều đó để dưỡng sức cho những trận đấu tiến sâu hơn.

Đơn nam Wimbledon 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Wimbledon 2018?

Clip hot Wimbledon: Trái 1 tay bậc thầy, Wawrinka dạy Dimitrov ”3 bài học”

Những cú trái 1 tay siêu việt của Wawrinka đã khiến Dimitrov thật sự bất lực.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay