Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT)

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 17:02 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Rafael Nadal - Diego Schwartzman, Tứ kết đơn nam Roland Garros) Nadal chứng tỏ bản lĩnh ở những game đấu dai dẳng cuối cùng của set 4.

Rafael Nadal - Diego Schwartman
Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 4 6 6 6
Diego Schwartman 6 3 2 2
Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 2
HOT: 6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Sau rất nhiều break point phải cứu, Nadal cuối cùng cũng dứt điểm được trận đấu bằng việc giao bóng và đánh đúng chỗ Schwartzman vừa di chuyển để ghi điểm winner quyết định. Nadal tiến vào bán kết Roland Garros năm nay và sẽ gặp người thắng trong cặp tứ kết giữa Marin Cilic và Juan Martin Del Potro.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Nadal có điểm đầu tiên nhưng bất ngờ bị thua 3 điểm liên tiếp sau đó. Schwartzman có cú thuận tay winner tuyệt hảo để dẫn 40-15 và có 2 break point. Nhưng hai lỗi đánh hỏng liên tiếp khiến tay vợt người Argentina bị gỡ hòa 40 đều.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 3

Nadal 4 lần đối mặt nguy cơ bị bẻ game ngay đầu set 1

Nadal có lợi giao sau khi đối thủ đánh rúc lưới. Nhưng chính hạt giống số 1 sau đó cũng đánh smash không qua lưới và điểm 40 đều lại được thiết lập.

Nadal sau đó để cho đối thủ có 2 lần lợi ngoài nhưng đều thoát hiểm. "Bò tót" sau đó dứt điểm game đấu này bằng một cú winner ra mang rất ấn tượng.

1-1

GAME!!! Nadal dồn ép buộc Schwartzman đánh bóng ra ngoài giúp tay vợt số 1 thế giới dẫn 40-15. Nhà ĐKVĐ Roland Garros đánh lỗi ở cơ hội giành break đầu tiên và tiếp tục bỏ lỡ cơ hội thứ 2 trước một cú winner tốt của đối thủ. Game đấu này khép lại sau một pha đánh bóng rúc lưới của Nadal. 


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal trả bóng ngắn tạo điều kiện cho Schwartzman lên lưới nhẹ nhàng ghi điểm winner để dẫn 40-15. Sau một pha rally đọ trái liên tục, tay vợt chỉ cao 1,70m lên lưới dứt điểm đưa bóng đập lưới trước khi rơi xuống phần sân đối thủ để đoạt break của Nadal. 2-1 cho Schwartzman ở set đầu tiên!

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 4

Schwartzman bất ngờ là người có break trước

2-2

BREAK!!! GAME!!! Hai cú đánh quá sâu khiến Schwartzman bị dẫn 15-40 rồi bị đòi break nhanh chóng. Nadal gỡ hòa 2-2 ở set 1.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 5

Nadal nhanh chóng đòi lại break đã mất


Xem video
3-2

GAME!!! Schwartzman bỏ nhỏ đưa bóng đập lưới may mắn rơi xuống phần sân Nadal để dẫn 40-15. Nhưng những lỗi tự đánh hỏng liên tiếp của tay vợt hạng 12 thế giới khiến anh bỏ lỡ cả 2 break point và bị gỡ hòa 40 đều. Nadal kiên trì dồn ép buộc đối thủ người Argentina mắc lỗi để kết thúc game đấu này.

3-3

GAME!!! Schwartzman có pha lốp bóng về cuối sân ấn tượng để dẫn 40-0 trước khi thắng trắng game này sau một điểm ace.


Xem video
3-4

BREAK!!! GAME!!! Bị dẫn 15-40, Nadal vất vả di chuyển cứu bóng nhưng bất lực nhìn đối thủ lên lưới dứt điểm dễ dàng để có break thứ 2. Schwartzman dẫn 4-3 và lại có lợi thế trong set 1.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 6

Nadal liên tiếp gặp khó trong những game mình cầm giao bóng trước đối thủ thấp hơn anh đến 15cm

4-4

BREAK!!! GAME!!! Một cú trái tay quá gắt khiến bóng rúc lưới và Schwartzman bị dẫn 15-40. Lại thêm một tình huống tương tự khiến hạt giống số 11 lần thứ 2 bị đòi break.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 7

Tay vợt người Argentina lại bị đòi break khá nhanh chóng


Xem video
4-5

BREAK!!! GAME!!! Bóng dường như ăn vào cạnh vợt khiến Nadal đánh ra ngoài và bị dẫn 30-40. Schwartzman đoạt break lần thứ 3 trong set 1 sau một cú thuận tay chéo sân ghi điểm winner không chê vào đâu được.

4-6

SET POINT!!! GAME!!! Tay vợt 25 tuổi người Argentina dẫn 40-15 nhưng bỏ lỡ cả 2 set point liên tiếp vì tự đánh quá sâu và sau đó, Nadal có một cú ngoáy vợt ghi điểm winner quá hay. Schwartzman nôn nóng dứt điểm nhưng đánh chéo sân ra ngoài và để đối thủ có điểm lợi ngoài. Nhưng Nadal cũng đánh quá sâu và điểm 40-40 lại được thiết lập.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 8

Schwartzman bất ngờ thắng set 1 kịch tính trước Nadal

Một điểm smash tốt giúp Schwartzman có lợi giao. Ở loạt đôi công sau đó, tay vợt người Argentina có pha đánh bóng ăn vào đúng vạch baseline cuối sân để đoạt set point và thắng set 1 6-4 sau 68 phút.


Xem video
SET 2
1-0

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal đoạt game mở màn set 2 khi đối thủ trả bóng rúc lưới.

1-1

GAME!!! Schwartzman mắc lỗi giao bóng kép và bị gỡ hòa 30 đều. Nhưng anh thực hiện cú đè bóng dứt điểm hoàn hảo để dẫn 40-30. Cú trái tay rất lỗi của hạt giống số 11 khiến tỉ số 40 đều được thiết lập. Schwartzan có thêm một điểm winner trước khi thắng game này khi Nadal móc bóng ra ngoài sân.


Xem video
1-2

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-15 nhưng Nadal bị gỡ hòa 40 đều trước những cú đánh quá tự tin và chính xác của đối thủ. Rafa nôn nóng tiến vào sân đánh thuận tay nhưng bóng chéo sân đi ra ngoài khiến anh trao điểm lợi ngoài cho Schwartzman. Thêm một cú đánh quá sâu của Nadal khiến bóng ra ngoài sân khiến nhà ĐKVĐ Roland Garros mất break.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 9

Nadal lại mất break khá sớm ở đầu set đấu

2-2

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-0 nhưng Schwartzman không thể kết thúc game giao bóng dễ dàng vì bị gỡ hòa. Nadal có lợi ngoài nhưng bỏ lỡ cơ hội đòi break khi đánh ra ngoài từ một loạt đôi công. Hạt giống số 1 bắt lưới hoàn hảo để lại có break point thứ 2. Schwartzman sau đó đánh chệch dây và bị đòi break. Nadal gỡ hòa 2 đều.


Xem video
2-3

BREAK!!! GAME!!! Nadal bị dẫn 0-40 và chỉ cứu được 1 break point trước khi bị điều ra mang và nhìn đối thủ ghi điểm winner ở phần sân còn lại. Schwartzman lại có break để vươn lên dẫn 3-2 ở set 2.

Giữa lúc này, trời đổ mưa to ở Paris (Pháp) và trọng tài chính đã quyết định tạm hoãn trận đấu trên sân chính Philippe Chatrier giữa Nadal và Schwartzman. Hai tay vợt đã di chuyển vào đường hầm trong khi các nhân viên nhanh chóng căng bạt che mưa trên mặt sân đất nện quan trọng nhất ở Roland Garros.


Xem video
3-3

TRẬN ĐẤU TRỞ LẠI! Nadal dẫn 40-30 nhưng bỏ lỡ cơ hội đòi break sau khi Schwartzman dọc dây winner tuyệt hảo. Hạt giống số 1 bỏ nhỏ chạm lưới đi ra ngoài sân và đối thủ của anh có lợi giao nhưng điểm đều lại được thiết lập khi Schwartzman đánh rúc lưới. 

BREAK!!! GAME!!! Nadal có cơ hội đòi break khi đối thủ của anh bắt lưới ra ngoài. Anh đã thành công khi Schwartzman đánh quá sâu và bị trọng tài bắt lỗi bóng ngoài sân. 3-3 ở set 2.


Xem video
4-3

GAME!!! Dẫn 40-15, Nadal thắng game thứ 7 của set 2 khi đối thủ đánh chéo sân ra ngoài.

5-3

BREAK!!! GAME!!! Bị Nadal dồn ép liên tục, Schwartzman mắc lỗi đánh bóng ra ngoài và thua trắng dẫn đến việc mất break. Hạt giống số 1 vượt lên dẫn 5-3 ở set 2.


Xem video

Trời lại đổ mưa khiến cuộc đọ sức giữa Nadal gặp Schwartzman ở sân Philippe Chatrier và Marin Cilic gặp Juan Martin Del Potro trên sân Suzanne-Lenglen đều phải tạm dừng một lần nữa khi Nadal đang dẫn điểm 30-15 ở game thứ 9 của set 2.

6-3

TRẬN ĐẤU TRỞ LẠI!!!

Sau 1 ngày tạm hoãn đến 2 lần vì mưa, hai tay vợt đã tái xuất trên sân Philippe Chatrier.

SET POINT!!! GAME!!! Nadal dẫn 40-15 sau một cú đánh ra ngoài sân của đối thủ. Schwartzman tiếp tục trả giao bóng rúc lưới và thua 3-6 ở set 2. Tỉ số trận đấu đã được Nadal san bằng 1 đều.


Xem video
SET 3
1-0

BREAK!!! GAME!!! Schwartzman cầm giao bóng rất "cóng tay" và bị dẫn đến 0-40. Tay vợt người Argentina chỉ cứu được 1 break point trước khi đánh gắt đưa bóng rúc lưới và sớm mất break ngay khi mở màn set 3.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 10

Nadal có lợi thế sớm đầu set 3

2-0

GAME!!! Dẫn 40-0, Nadal thắng trắng game này khi đối thủ có cú return serve mắc lỗi đưa bóng không qua lưới.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Schwartzman cắt bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Nadal đoạt break ngay sau đó để có lợi thế lớn dứt điểm trận đấu trong 4 set.

2-1

GAME!!! Schwartzman có pha lốp bóng winner quá hay và sau đó là một pha dọc dây khuất phục Nadal để gỡ liền 2 điểm và san bằng tỉ số 30 đều. Những pha đổi hướng đánh liên tục của tay vợt Argentina khiến Nadal trả bóng ra ngoài sân. Schwartzman giao bóng tốt buộc đối thủ đánh hỏng và giúp anh rút ngắn tỉ số set 3 xuống 1-2.

3-1

GAME!!! Rafa có thêm một game cầm giao bóng tốc chiến tốc thắng để tái lập khoảng cách 2 game thắng so với đối thủ.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME!!! Dẫn 40-30, Nadal bỏ nhỏ thông minh ghi điểm quyết định giúp anh có thêm break để dẫn 4-1 ở set 3.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 11

Schwartzman có dấu hiệu hụt hơi ở set 3

5-1

GAME!!! Schwartzman trả giao bóng mắc lỗi và Nadal đã có cách biệt đến 4 game thắng trước đối thủ.


Xem video
5-2

GAME!!! Nadal móc bóng không qua lưới. Schwartzman có game thắng thứ 2 trong set 3.

6-2

Nadal liên tục ép trái trước khi đánh sang phần sân còn lại để dẫn 40-30. Anh bỏ lỡ 1 set point sau khi đánh móc bóng chéo sân ra ngoài. Schwartzman có lợi ngoài sau khi đối thủ đánh rúc lưới nhưng anh phung phí cơ hội đòi break vì một cú demi-volley không chuẩn. Nadal cứu break point thứ 2 sau loạt rally 19 lần chạm vợt. 

Cú trái tay winner mang về cơ hội đòi break lần thứ 3 cho Schwartzman nhưng Nadal vẫn thoát hiểm nhờ pha bỏ nhỏ dễ dàng. 

SET POINT!!! GAME!!! Bỏ lỡ đến 3 break point trong game thứ 8, Schwartzman phải trả giá với cú đánh ra ngoài sân và khiến anh thua set 3 với tỉ số 2-6.


Xem video
SET 4
0-1

GAME!!! Schwartzman có game thắng khởi sắc mở màn set 4 khi anh chỉ mất 1 điểm vào tay Nadal.

1-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Rafa lên lưới dứt điểm smash hoàn hảo để gỡ hòa sau 2 game đầu set 4.


Xem video
2-1

BREAK!!! GAME!!! Nadal có break quan trọng để bứt tốc trong set 4.

3-1

GAME!!! Schwartzman đánh rúc lưới khó tin và bị gỡ hòa 30 đều dù đã có 2 điểm dẫn trước. Nhưng sau đó, Nadal phòng ngự đưa bóng ra ngoài sân và đối thủ của anh có lợi ngoài. Nhưng hạt giống số 1 cứu break hoàn hảo với cú bỏ nhỏ đầy bất ngờ. Nadal sau đó có 2 điểm liên tiếp đẳng cấp để nâng tỉ số set 4 lên 3-1.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME!!! Bị dẫn 0-40, Schwartzman chỉ cứu được 2 điểm thua trước khi mất game giao bóng này sau một cú lỗi trái tay đưa bóng ra ngoài sân. 4-1 cho Nadal ở set 4.

5-1

GAME!!! Nadal dẫn 40-30 trước khi thắng ở game thứ 6 sau một tuyệt kĩ bỏ nhỏ.


Xem video
5-2

GAME!!! Nadal tiến vào sân móc bóng ghi điểm winner để dẫn 40-30. Nhưng một pha trái tay quá sâu của tay vợt này sau đó cứu cho Schwartzman một điểm kết thúc trận. Sau khi cứu thêm 1 match point nữa, tay vợt hạt giống số 11 ghi 2 điểm để thắng nhọc game này.

6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Sau rất nhiều break point phải cứu, Nadal cuối cùng cũng dứt điểm được trận đấu bằng việc giao bóng và đánh đúng chỗ Schwartzman vừa di chuyển để ghi điểm winner quyết định. Nadal tiến vào bán kết Roland Garros năm nay và sẽ gặp người thắng trong cặp tứ kết giữa Marin Cilic và Juan Martin Del Potro.


Xem video

Chờ hạ "tý hon", tiệm cận kỷ lục huyền thoại Thụy Điển

Tính đến trước vòng tứ kết Roland Garros năm nay, nhà ĐKVĐ Rafael Nadal đã thắng liền 37 set ở giải Grand Slam này. Nếu tiếp tục vượt qua tay vợt chỉ cao 1,7m người Argentina - Diego Schwartzman, "Bò tót" Nadal sẽ cán mốc 40 set thắng liên tiếp ở Roland Garros và chỉ còn kém kỷ lục của huyền thoại người Thụy Điển Bjorn Borg lập được ở Pháp mở rộng từ năm 1979 đến năm 1981 đúng 1 set thắng nữa.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 12

Bjorn Borg và Rafael Nadal

Video Nadal vượt qua Marterer ở vòng 4 Roland Garros năm nay:

Lịch sử đứng về "Vua đất nện"

Nadal đã toàn thắng cả 5 lần gặp Schwartzman trong quá khứ, trong đó có 2 lần họ gặp nhau trong năm 2018 ở Australian Open và Madrid Open. 2 lần gặp nhau ở mặt sân đất nện tại Monte Carlo năm ngoái và Madrid năm nay, tay vợt người Argentina thậm chí đều chưa từng thắng nổi Rafa dù chỉ 1 set.

Chi tiết Nadal - Schwartzman: Bản lĩnh đấng quân vương (KT) - 13

Nadal chưa từng thua Schwartzman trong 5 lần gặp nhau trước đây

Đơn nam Roland Garros 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Roland Garros 2018?

TRỰC TIẾP tennis Sharapova - Muguruza: Con đường của nhà vô địch (Tứ kết Roland Garros)

(Khoảng 19h, 6/6) Sharapova sẽ là cựu vương tiếp theo bị Muguruza đánh bại?

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay