Trực tiếp tennis Nadal - Fabio Fognini: Định đoạt trận đấu (Kết thúc)

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 11:00 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Rafael Nadal - Fabio Fognini, vòng 4 Australian Open) Nadal định đoạt trận đấu bằng một game thắng 'trắng" và thắng chung cuộc 3-0.

  

Diễn biến
Mới 6-2
GAME & MATCH!!!

Đúng như dự đoán, Nadal giao bóng mạnh và hiểm. Fognini không tìm được cách hòa giải và game thắng trắng cho Nadal. Chung cuộc, Nadal giành chiến thắng với tỉ số 3-0. 

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME!!!

Nadal cầm giao bóng trước và tận dụng tốt lợi thế của mình. Fognini chỉ có được 1 điểm thắng trong game đấu này

2-0
BREAK!!!
Xem video

Nadal đang khởi đầu cực kỳ xuất sắc. Fognini cầm giao bóng nhưng tay vợt người Tây Ban Nha có tới 2 cơ hội giành break và cướp break thành công.

3-0
GAME!!!

Quá nhanh, quá nguy hiểm!!! Nadal sớm vươn lên dẫn trước 40-0 và Fognini chỉ kháng cự một lần thành công

3-1
GAME!!!
Xem video

Câu trả lời đanh thép đầu tiên của Fognini, game thắng "trắng" cho tay vợt người Italia.

3-2
BREAK!!!

Fognini đang có màn trở lại khó tin. Tay vợt người Ý áp đảo Nadal trong game đấu này và đòi lại điểm break đã mất.

4-2
BREAK!!!
Xem video

Nadal ngay lập tức thể hiện bản lĩnh với những pha đánh bóng tuyệt hay. Nadal vươn lên dẫn trước 40-15 và Fognini chỉ cứu được 1 nguy cơ mất break.

5-2

Tiếp tục là một game đấu tốt của Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng và áp đảo đối thủ.

5-3
GAME!!!
Xem video

Game đấu dài nhất từ đầu tới hiện tại. Fognini để lại ấn tượng với những pha điều bóng tốt nhưng lại thường xuyên đánh hỏng những pha quyết định. Tay vợt người Ý cần tới lượt deuce thứ 7 mới kết thúc được game đấu. Nadal có 3 cơ hội kết thúc set một nhưng không tận dụng thành công. 

6-3
GAME & SET!!!
Xem video

Nadal cầm giao bóng và không để Fognini giành được một điểm nào trong game đấu này. Set một kết thúc với tỉ số 6-3.

SET 2
0-1
GAME!!!

Nadal có cơ hội giành break nhưng Fognini cũng rất lỳ lợm. Hoá giải nguy cơ mất break, Fognini có game thắng đầu tiên trong set 2

1-1
GAME!!!
Xem video

Mọi chuyện đang quá dễ khi Nadal cầm giao bóng. Fognini không có được điểm số nào trong game đấu này.

1-2
GAME!!!

Hai tay vợt rượt đuổi nhau từng điểm số và cuối cùng người cầm giao bóng là Fognini đã giành chiến thắng vố cú giao bóng quyết định.

2-2
GAME!!!
Xem video

Fognini chưa tìm ra cách trả giao bóng hợp lý và Nadal nhanh chóng kết thúc game đấu với một game thắng "trắng". 

2-3
GAME!!!

Pha lật lưới may mắn giúp Fognini vươn lên dẫn trước 40-15 và cú đánh bỏng hỏng của Nadal sau đó giúp tay vợt người Ý vươn lên dẫn trước 3-2 trong set 1. 

2-4
BREAK!!!
Xem video

Nadal đột nhiên đánh hỏng quá nhiều, dù rất cố gắng giao bóng tốt để khỏa lấp nhưng một cú dọc dây phải tay ra ngoài khiến Nadal mất break. 

3-4
BREAK!!!

Nadal ngay lập tức có câu trả lời khi vươn lên dẫn trước 40-0 nhưng hai cú ace liên tiếp của Fognini đưa game đấu về tỉ số 40-40. Nadal có thêm hai cơ hội giành break và cuối cùng đã thành công. 

4-4
GAME!!!
Xem video

Pha lên lưới hỏng của Nadal giúp Fognini vươn lên dẫn trước 40-0 nhưng bản lĩnh của "Bò tót" đã thể hiện đúng lúc với 5 điểm chiến thắng liên tiếp để kết thúc game đấu. 

5-4
BREAK!!!

Fognini liên tục đánh hỏng trong những tình huống quan trọng và dâng điểm break cho Nadal sau một pha đánh bóng ra ngoài. 

6-4
GAME & SET!!!
Xem video

Nadal để lại ấn tượng với pha cứu bóng và kiếm về điểm đầu tiên trong game đấu. Tay vợt người Tây Ban Nha không để đối phương lên một điểm số nào để kết thúc set 2 luôn. 

SET 3
0-1
GAME!!!

Fognini bắt đầu set đấu quyết định của mình khá tốt. Tay vợt người Ý sớm vươn lên dẫn trước 40-0 và Nadal chỉ lên được 1 điểm trong game đấu này. 

1-1
GAME!!!
Xem video

Nadal cầm giao bóng tốt và Fognini không thể làm gì hơn là thúc thủ trong game đấu này. 

2-1
BREAK!!!

Thêm một game đấu dài hơi, Nadal sớm có cơ hội giành break nhưng Fognini đã hóa giải thành công 2 nguy cơ mất break nhưng những pha đánh bóng hỏng sau đó khiến tay vợt này phải trả giá rất đắt. 

3-1
GAME!!!
Xem video

Một pha bóng bền đặc trưng giúp Nadal vươn lên dẫn trước 40-0 nhưng Nadal cần thêm 3 lượt giao bóng nữa mới kết thúc được game đấu. 

4-1
BREAK!!!

Có vẻ như Fognini đang đánh mất sự tự tin. Tay vợt này đánh lỗi nhiều và giúp Nadal có điểm break thứ hai trong set 3. 

5-1
GAME!!!
Xem video

Nadal đang giao bóng quá khó, Fognini trả bóng quá dễ để Nadal dứt điểm.

5-2
GAME!!!

Có vẻ như Nadal dành sức cho lượt giao bóng tiếp theo. Fognini nhanh chóng có một game thắng "trắng".

6-2
GAME & MATCH!!!

Đúng như dự đoán, Nadal giao bóng mạnh và hiểm. Fognini không tìm được cách hòa giải và game thắng trắng cho Nadal. Chung cuộc, Nadal giành chiến thắng với tỉ số 3-0. 

Chiến thắng của Nadal ở vòng 3

Bình luận viên người Anh dự đoán sốc

Bình luận viên của đài Eurosport cũng từng là một tay vợt nổi tiếng, Tim Henman đưa ra dự đoán sốc khi cho rằng Fabio Fognini có thể đánh bại Rafael Nadal trong cuộc đối đầu này. Trong khi đó, hầu như tất cả các chuyên gia khác của những trang uy tín về quần vợt như Tennis.com hay trang chủ ATP đều lựa chọn Nadal là người thắng cuộc trong trận đấu này. 

Nadal đại chiến Fognini

Hành trình vào vòng 4 Australian Open của Rafael Nadal diễn ra tương đối bình yên. Tay vợt người TBN chỉ chạm trán những đối thủ không được xếp hạng hạt giống và đều giành chiến thắng sau 3 set. Có lẽ sức mạnh, tham vọng thực sự của "Bò tót" chỉ được kiểm chứng ở những vòng đấu sau.

Trực tiếp tennis Nadal - Fabio Fognini: Định đoạt trận đấu (Kết thúc) - 3

Nadal thắng 12/16 lần chạm trán Fognini

Trong khi đó, trận đấu khó khăn nhất của Fabio Fognini là vòng 2, nơi anh mất tới 5 set cùng loạt tie-break kéo dài 26 lượt đánh mới đánh bại Salvatore Caruso. 2 trận còn lại, hạt giống số 16 đều thắng dễ 3-0.

Nadal và Fognini chạm trán tổng cộng 16 lần, tất cả đều diễn ra trong giai đoạn 2013-2019, "Bò tót" hoàn toàn áp đảo với 12 chiến thắng. Tuy nhiên cả hai chưa chạm trán nhau lần nào ở Australian Open, vì vậy Fognini có thể tận dụng điều này để gây bất ngờ cho Nadal. Tất nhiên, đánh bại hạt giống số 2 vẫn là nhiệm vụ khó với tay vợt người Italia. 

Australian Open 2021
Theo bạn tay vợt nào sẽ lên ngôi vô địch?

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-nadal-fabio-fognini-dinh-doat-tran-dau-ket-thuc-5020211528272...

Trực tiếp Australian Open ngày 8: Nadal gặp ”mồi ngon”, Medvedev giải mã ”ngựa ô”

(Tin thể thao, tin tennis) Daniil Medvedev có nhiệm vụ giải mã "hiện tượng" Mackenzie McDonald, còn Nadal sẽ gặp đối thủ...

Theo Ngọc Lâm (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung