Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc)

Thứ Tư, ngày 10/02/2021 06:37 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Frances Tiafoe, vòng 2 đơn nam Australian Open 2021) Tay vợt thi đấu tốt hơn đã có điểm hạ màn trận đấu căng thẳng theo cách khá may mắn khi đối thủ "tự bắn vào chân mình".

  

Diễn biến
Mới 6-3
BREAK!!! MATCH POINT CHO DJOKOVIC!!!!
Xem video

Tiafoe mắc lỗi giao bóng kép khi bị dẫn 30-40 và đã mất break thứ 2 khiến anh thất bại 3-6 ở set 4. Djokovic đã chính thức đi tiếp vào vòng 3 đơn nam Australian Open năm nay.

SET 1
1-0

Những cú giao bóng uy lực và có độ khó cao giúp Novak Djokovic dễ dàng thắng trắng ở game mở màn trận đấu.

2-0
BREAK SỚM CHO ĐKVĐ ÚC MỞ RỘNG
Xem video

Lỗi giao bóng kép tai hại khiến Frances Tiafoe sớm bị dẫn trước 0-40. Tay vợt người Mỹ đánh bóng ra ngoài sân ngay sau khi đón nhận cú tấn công trái tay khá khó chịu của Nole. 

Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc) - 3

Djokovic nhập cuộc chủ động và có break sớm khi đối thủ trẻ mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng

3-0
DJOKOVIC VƯỢT KHÓ ĐỂ NỚI RỘNG CÁCH BIỆT

Lỗi đánh trái tay đưa bóng rúc lưới khiến Djokovic bị dẫn trước 30-40. Nhưng anh cứu break point khá đơn giản nhờ một cú giao bóng hiểm. Tiafoe sau đó đánh bóng ra ngoài sân dù đã có cơ hội lớn để tiến vào sân dứt điểm thuận tay. Những cú cắt rất xiết của Djokovic cuối cùng đã khiến đối thủ đánh hỏng.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc) - 4

Tiafoe không tận dụng được cơ hội sớm đòi break từ tay Djokovic

3-1
TIAFOE CÓ GAME THẮNG ĐỂ LẤY LẠI TINH THẦN
Xem video

Djokovic chỉ có 1 điểm trong game thứ tư của set đầu tiên trước khi đánh bóng ra ngoài sân và giúp Tiafoe có game đầu tiên thắng ở trận này.

4-1
DJOKOVIC THẮNG GAME KHÁ NHÀN

Tiafoe lại đánh hỏng trong tình huống khá chủ động tấn công. Tay vợt 23 tuổi sau đó trả giao bóng ra ngoài sân và để Djokovic tái lập cách biệt 3 game thắng trong set 1.

4-2
TIAFOE TIẾP TỤC NỖ LỰC BÁM ĐUỔI NOLE
Xem video

Dẫn trước 40-15, tay vợt đang xếp hạng 64 thế giới có điểm ace vào góc chữ A khiến Djokovic đứng chôn chân. Khoảng cách giữa đôi bên lại được thu hẹp.

4-3
DJOKOVIC THUA TRẮNG GAME GIAO BÓNG VÀ BỊ ĐÒI BREAK!!!

Pha lên lưới rồi bỏ nhỏ gọn gàng của Tiafoe khiến Djokovic phòng ngự bất thành. Bị dẫn trước 0-40, Nole lóng ngóng đánh bóng trái tay rúc lưới. Tay vợt số 1 thế giới đã bị đòi break.

5-3
DJOKOVIC GIÀNH BREAK Ở GAME BẢN LỀ!!!
Xem video

Cú đánh chéo sân không chính xác của Tiafoe giúp Djokovic dẫn trước 40-15. Tay vợt người Mỹ cứu được 1 break point nhưng sau đó đã bị đối thủ phản đòn bằng một cú passing chéo góc loại bỏ nỗ lực lên lưới của anh.

6-3
SET POINT CHO TAY VỢT 8 LẦN VÔ ĐỊCH ÚC MỞ RỘNG!!!
Xem video

Điểm ace nhẹ nhàng giúp Djokovic dẫn trước 40-0. Nhưng sau đó, tay vợt người Serbia mắc lỗi giao bóng kép. Dù vậy, ở set point thứ 2 có được, Djokovic dậm nhảy tung cú đánh kiểu demi volley ghi điểm winner để thắng set 1 với tỷ số 6-3.

SET 2
0-1
GAME THẮNG TRẮNG CHO TIAFOE

Tay vợt đến từ Boynton Beach (bang Florida, Mỹ) có game đấu tốt ở đầu set 2 khi thắng trắng sau tình huống Djokovic đánh bóng ra ngoài sân.

1-1
DJOKOVIC NHANH CHÓNG SAN BẰNG CÁCH BIỆT
Xem video

Set 2 được quân bình tỷ số 1 đều khi Djokovic cũng thắng mà không để đối thủ ghi bất cứ điểm nào trong game anh cầm giao bóng.

1-2
GAME CỨU 3 BREAK POINT LIÊN TIẾP CỦA TIAFOE

Lỗi backhand đưa bóng rúc lưới của Tiafoe sau loạt rally khiến anh bị dẫn trước đến 0-40 ở game thứ 2 mình giao bóng trong set 2. Nhưng Djokovic bỏ lỡ cả 3 cơ hội giành break. Sau nhiều lần có điểm lợi giao, cuối cùng Tiafoe cũng thắng game đấu căng thẳng này.

2-2
GAME CHO DJOKOVIC! TÌNH THẾ GIẰNG CO
Xem video

Djokovic "bắn lưới" tốt để loại bỏ nỗ lực bao lưới của đối thủ. Một điểm ace sau đó là đủ để anh lại kéo set 2 về thế quân bình tỷ số.

2-3
LẠI LÀ GAME THẮNG TRẮNG CHO TIAFOE

Một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp của tay vợt da màu người Mỹ lại giúp anh có game thắng mà không để cho Djokovic lấy được điểm nào của mình.

3-3
GAME NHANH CHÓNG CHO DJOKOVIC
Xem video

Lỗi trả giao bóng ra ngoài sân của Tiafoe giúp Djokovic nhanh chóng tái lập thế cân bằng sau 6 game ở set 2.

3-4
GAME ĐẤU KỊCH TÍNH

Djokovic xuất sắc gỡ hòa 40 đều sau lỗi đánh bóng rúc lưới của đối thủ. Nhưng những lỗi tự đánh hỏng và trả giao bóng không tốt của Nole sau đó đã khép lại game đấu này dành cho Tiafoe.

4-4
GAME KHÔNG DỄ DÀNG CHO DJOKOVIC
Xem video

Bị rút ngắn tỷ số xuống 40-30 ở game thứ 8 của set 2 nhưng Djokovic sau đó đã chơi bao lưới quá tốt để ghi điểm quyết định giúp anh thắng game này.

4-5
TIAFOE THẮNG GAME BẢN LỀ

Tay vợt người Mỹ Tiafoe giao bóng "sấm sét" khi dẫn 40-15 để khép lại game đấu tốt của anh. Sức ép giờ đang chuyển sang Djokovic ở game quan trọng ngay sau đó.

5-5
DJOKOVIC BÌNH TĨNH VƯỢT QUA ÁP LỰC
Xem video

Bị đối thủ san bằng điểm số 40 đều nhưng sau đó Djokovic vẫn vượt lên giành điểm lợi giao và thắng game quan trọng khi Tiafoe trả giao bóng không tốt.

5-6
TIAFOE LẠI GÂY SỨC ÉP CHO NOLE

Một cú giao bóng ấn tượng khi dẫn trước Djokovic 40-15 là đủ để Tiafoe thắng game giao bóng cuối cùng của anh trong set 2 và lại đẩy áp lực về phía nhà ĐKVĐ đơn nam Australian Open.

6-6
GAME CHO DJOKOVIC
Xem video

Lỗi trả giao bóng không qua lưới của đối thủ giúp Djokovic san bằng cách biệt sau 12 game đấu ở set 2. Hai tay vợt sẽ phải phân định thắng - thua ở set này bằng loạt tie-break.

6-7(3-7)
LOẠT TIE-BREAK!!! 3 SET POINT CHO TIAFOE!!!
Xem video

6 điểm đầu tiên của màn "đấu súng" này, Tiafoe và Djokovic đều giữ vững lợi thế cầm giao bóng để ăn điểm trước đối thủ. Pha kê vợt dọc dây của Tiafoe sau đó khi Djokovic giao bóng giúp anh giành mini break đầu tiên. Tay vợt người Mỹ nâng tỷ số lên 5-3 ngay sau đó khi Nole đánh bóng ra ngoài sân. Một cú bỏ nhỏ đẳng cấp của Tiafoe giúp tay vợt này dẫn 6-3 và có đến 3 set point.

Djokovic lóng ngóng đánh bóng chệch dây khi đối thủ trả giao bóng sát chân mình ngay sau đó. Tiafoe có mini break thứ 2 và thắng điểm 7-3 trong loạt tie-break set 2 để cân bằng tỷ số 1 đều ở trận đấu này. 

SET 3
1-0
GAME THẮNG CHO DJOKOVIC

Tay vợt nam số 1 thế giới có game thắng đầu tiên trong set 3 để lấy lại phần nào tinh thần sau cú sốc ở set 2.

2-0
DJOKOVIC CÓ BREAK SỚM
Xem video

2 cú đánh bóng ra ngoài sân liên tiếp của Tiafoe ở 2 góc sân khiến anh mất break sớm ở set 3 vào tay Djokovic.

3-0
GAME CHO NOLE

Hạt giống số 1 người Serbia gia tăng cách biệt với đối thủ lên thành 3 game dẫn trước trong set này.

3-1
TIAFOE CHỨNG TỎ BẢN LĨNH VƯỢT KHÓ
Xem video

Một lỗi đánh bóng quá mạnh khiến Tiafoe bị dẫn trước 15-40. Nhưng tay vợt cao đến 1,88m bình tĩnh cứu được cả 2 break point. 2 cú giao bóng tốt của Tiafoe sau đó khiến Djokovic choáng váng. Game đấu thuộc về tay vợt 9x người Mỹ.

3-2
DJOKOVIC BỊ ĐÒI BREAK!!!

Tiafoe vươn lên dẫn trước 40-30. Djokovic có cơ hội tiến vào sân ghi điểm nhưng anh đã đánh bóng ra ngoài sân đáng tiếc và để đối thủ giành lại điểm break đã mất trong set 3.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc) - 5

Tiafoe xuất sắc đòi break ở set 3

3-3
SET 3 CHÍNH THỨC TRỞ LẠI THẾ CÂN BẰNG
Xem video

Tiafoe giao bóng lên lưới ghi điểm dễ dàng khi dẫn trước 40-15 ở game thứ 6 và đã san bằng cách biệt về số game thắng với Djokovic ở set này.

4-3
DJOKOVIC LẤY LẠI BÌNH TĨNH

Chủ nhân của 17 Grand Slam có game thắng trắng để tái lập thế dẫn trước đối thủ trong set 3.

4-4
TIAFOE VẪN GIỮ GAME GIAO BÓNG KHÁ TỐT
Xem video

Những cú giao bóng tốt ở thời điểm quan trọng lại giúp Tiafoe giải quyết vấn đề. Anh đã không để Djokovic vượt lên dù bị tay vợt số 1 thế giới cân bằng điểm số 30 đều ở game thứ 8 của set 3.

5-4
NOLE THẮNG GAME BẢN LỀ QUAN TRỌNG

Djokovic dẫn trước 40-15 và anh thắng game này sau cú đánh phông quá gắt đưa bóng rúc lưới của Tiafoe.

5-5
DJOKOVIC BỎ LỠ 2 SET POINT
Xem video

Djokovic di chuyển và đánh bóng ngắn quá hay để ghi điểm winner và có lợi ngoài. Nhưng Tiafoe đã cứu được 1 set point khi đối thủ mắc lỗi đánh bóng trái tay. Nhưng lỗi giao bóng kép tai hại lại khiến Tiafoe đối diện hiểm nguy. Dù vậy, điểm ace quan trọng lại giúp anh cứu được break point. Tiafoe sau đó có lợi giao và ghi điểm quyết định nhờ cú thuận tay dọc sân rất hay.

6-5
GAME TRẮNG CHO DJOKOVIC

Nole có điểm ace để khép lại game đấu rất chóng vánh.

6-6
TIAFOE LỘI NGƯỢC DÒNG ẤN TƯỢNG
Xem video

Bị dẫn trước 0-30 nhưng Tiafoe ghi liền 4 điểm sau đó để thắng game này. Pha giao bóng lên lưới ghi điểm gọn gàng của anh đã buộc Djokovic lại phải bước vào loạt tie-break.

7-6(7-2)
LOẠT TIE BREAK!!! 4 SET POINT CHO DJOKOVIC!!!
Xem video

Tiafoe mắc lỗi kép khiến anh mất minie break và bị dẫn trước 0-2. Djokovic sau đó dẫn trước 4-2 và hai tay vợt đổi sân. Khi trở lại thi đấu, Tiafoe đánh thuận tay đưa bóng rúc lưới và mất mini break thứ 2 khiến anh bị Djokovic dẫn trước 2-5. Nole cầm giao bóng khi có đến 4 set point và ghi điểm winner từ cú forehand chéo sân để thắng điểm 7-2 và định đoạt set 3.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc) - 6

Chiến thắng nhọc nhằn ở set 3 cho nhà ĐKVĐ đơn nam Úc mở rộng

SET 4
0-1
GAME SUÔN SẺ CHO TIAFOE

Tay vợt cao lớn người Mỹ có game thắng trắng khá ấn tượng khi bước vào set 4 với Djokovic.

1-1
GAME CHO DJOKOVIC
Xem video

Dẫn 40-30, Nole có cú giao bóng tốt để khép lại game đấu không dễ dàng này.

1-2
TIAFOE THẮNG GAME DAI DẲNG

Djokovic có điểm lợi ngoài nhưng Tiafoe đã nhanh chóng cứu được break point nhờ một điểm ace vào góc chữ T. Game đấu nhiều lần trải qua điểm 40 đều. Tiafoe sau đó có lợi giao và thắng game này khi Djokovic đánh bóng quá sâu.

2-2
GAME CHO DJOKOVIC
Xem video

Hạt giống số 1 người Serbia giao bóng hiểm hóc khi có lợi giao để khép lại game đấu không hề dễ dàng và tái lập thế cân bằng tỷ số ở set 4.

2-2
GAME CHO DJOKOVIC
Xem video

Hạt giống số 1 người Serbia giao bóng hiểm hóc khi có lợi giao để khép lại game đấu không hề dễ dàng và tái lập thế cân bằng tỷ số ở set 4.

2-3
GAME THẮNG NHỌC CHO TIAFOE

Djokovic đánh bóng rúc lưới khi bị Tiafoe dẫn ngược 40-30 và game đấu khép lại. Nole lại ở thế phải bám đuổi đàn em người Mỹ.

3-3
DJOKOVIC TIẾP TỤC ĐƯA SET 4 VỀ THẾ CÂN BẰNG
Xem video

Nole vẫn kiên trì bám đuổi và lại một lần nữa kéo set đấu thứ tư về thế quân bình tỷ số.

4-3
BREAK MAY MẮN CHO DJOKOVIC!!!

Djokovic điều bóng khắp 2 góc sân khiến Tiafoe đánh hỏng. Dẫn 40-30, Nole đoạt break khá may mắn khi đánh bóng chạm lưới và đối thủ tấn công quá đơn giản giúp anh có cú passing ghi điểm quyết định game đấu này.

5-3
TAY VỢT SỐ 1 THẾ GIỚI CHẠM GAME THẮNG THỨ 5 Ở SET 4
Xem video

Djokovic gia tăng cách biệt lên thành 2 game thắng dẫn trước Tiafoe. Anh chỉ còn cách vé vào vòng 3 Australian Open năm nay đúng 1 game thắng nữa.

6-3
BREAK!!! MATCH POINT CHO DJOKOVIC!!!!
Xem video

Tiafoe mắc lỗi giao bóng kép khi bị dẫn 30-40 và đã mất break thứ 2 khiến anh thất bại 3-6 ở set 4. Djokovic đã chính thức đi tiếp vào vòng 3 đơn nam Australian Open năm nay.

Video Novak Djokovic dễ dàng hạ gục Jeremy Chardy 6-3, 6-1, 6-2 ở vòng 1 đơn nam Australian Open năm nay:

Đối thủ của Nole: Thể hình lực lưỡng chẳng kém gì lực sĩ

Frances Tiafoe, tay vợt sẽ chạm trán ĐKVĐ Novak Djokovic tại vòng 2 đơn nam Australian Open năm nay đang rất hưng phấn sau chiến thắng trước đối thủ người Ý Stefano Travaglia 7-6 (7-5), 6-2, 6-2 ở trận ra quân.

Sao Mai 23 tuổi người Mỹ sở hữu chiều cao lý tưởng 1,88m và cơ bắp cuồn cuộn tựa như một lực sĩ thể hình cùng nền tảng thể lực sung mãn của tuổi trẻ. Đây có thể là lý do mà Tiafoe - tay vợt đang xếp hạng 64 thế giới có thể gây ít nhiều khó khăn cho Nole trong lần đầu tiên họ chạm trán nhau sắp tới.

Trực tiếp tennis Djokovic - Tiafoe: Điểm quyết định bất ngờ (Kết thúc) - 7

Novak Djokovic sẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp đối đầu tài năng trẻ nước Mỹ Frances Tiafoe

Tiafoe có duyên với Australian Open

Franes Tiafoe, đối thủ của Novak Djokovic ở vòng 2 Australian Open 2021, có duyên với giải đấu trên đất Úc, khi đây là Grand Slam anh tiến xa nhất, với việc lọt vào tứ kết năm 2019. Ở giải đấu đó, Tiafoe chỉ chịu dừng bước trước Rafael Nadal, người sau đó thua Djokovic ở chung kết.

Tiafoe cũng từng lọt top 100 thế giới lúc 18 tuổi. Sau thời gian sa sút, Tiafoe đã lấy lại phong độ ở cuối mùa 2020, bằng chức vô địch giải Emilia Romagna tại Italia. Gặp Djokovic tại vòng 2 Australia Open năm nay là bài kiểm tra khắc nghiệt cho Tiafoe.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-tiafoe-diem-quyet-dinh-bat-ngo-ket-thuc-502021102638...

Australian Open ngày 3: Djokovic gặp thử thách, Thiem dễ thở

(Tin thể thao - Tin tennis) Trực tiếp Australian Open 2021 ngày 3: Khán giả sẽ được chứng kiến nhiều tay vợt tên tuổi như Thiem,...

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung