Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT)

Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 18:44 PM (GMT+7)

(Trực tiếp Nadal - Djokovic, bán kết đơn nam Wimbledon 2018) Nadal mắc quá nhiều sai lầm khi bỏ lỡ nhiều cơ hội giành break ở set 5 và đã phải trả giá đắt vì chính một lỗi tự đánh hỏng trong game thứ 18 quyết định.

Rafael Nadal - Novak Djokovic
Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 1
Tỷ số
Rafael Nadal 4 6 6 (9) 6 8
Novak Djokovic 6 3 7 (11) 3 10
Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 2
HOT: 8-10

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! GAME!!!! Djokovic điều bóng liên tiếp về 2 góc sân. Nadal phòng ngự bất thành khi bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Nadal phải đối diện 3 cơ hội thua cuộc. Tay vợt số 1 thế giới giao bóng 2 và tự đánh ra ngoài sau một pha đôi công bóng bền.

Djokovic thắng 10-8 ở set 5 để loại Nadal và tiến vào chung kết Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ gặp "hiện tượng" Kevin Anderson.


Xem video
SET 1
1-0

GAME! Nadal giao bóng trước và hai bên giằng co nhau ở 40-đều. Djokovic có một cú lốp quá cao và Nadal ghi thêm điểm nữa để đoạt ván.

1-1

GAME! Djokovic có vẻ vẫn chưa vào đà, một cú trái tay của anh đi quá sâu. Nhưng Nadal cũng vậy, không đỡ được một cú thuận tay cuối sân của Djokovic. Một cú ace kết thúc ván đấu.


Xem video
2-1

GAME! Nadal dẫn 30-0 nhưng bị Djokovic quân bình tỷ số và rốt cuộc lại 40-đều. Nadal có vẻ bối rối trước các pha đánh chéo sân nhưng Djokovic bỏ lỡ khoảng trống đó trong một tình huống Nadal lên lưới. Dù vậy Nadal bỏ lỡ và phải tới lần thứ hai anh mới đoạt game sau khi dồn Djokovic sang một góc khiến cú trả bóng không sang được bên kia sân.

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 3

Nadal chơi bóng bền đầy nỗ lực từ đầu trận

2-2

GAME! Djokovic không gặp quá nhiều khó khăn, anh chỉ để Nadal ghi 1 điểm ở ván này.


Xem video
3-2

GAME! Một cú smash vào khoảng không rộng của Nadal lại đi ra ngoài khiến anh đối mặt break point, nhưng Djokovic trả bóng không qua lưới. Thêm một cơ hội nữa cho Djokovic sau khi Nadal đánh cú slice không qua lưới, nhưng Nole một lần nữa không tận dụng được và thêm 2 điểm nữa để Nadal giành game, điểm thứ hai trong một tình huống cả hai cùng lên bỏ nhỏ và lưới đã giúp Nadal gặp may.

3-3

GAME! Đến lượt Djokovic bị dẫn 15-30 nhưng ghi liền 2 điểm trước khi có một cú đánh quá dài và tỷ số lại là 40-đều. Thêm một cú trả giao hỏng của Nadal và một cú winner để Djokovic đoạt game.


Xem video
3-4

BREAK! Djokovic bất thình lình vượt lên dẫn 40-0, một cú thuận tay dọc dây của anh ban đầu bị xác định ra ngoài nhưng công nghệ Hawkeye công nhận điểm cho Nole. Một pha bóng bền kết thúc với Nole đánh ngoài, nhưng anh tận dụng cơ hội thứ hai để đoạt break sau một cú giao cực mạnh!

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 4

Djokovic đoạt break quan trọng để có lợi thế trong set 1

3-5

GAME! Djokovic chẳng khó khăn tận dụng game đấu của mình, anh vọt lên 40-0 và Nadal chỉ kịp gỡ lại 1 điểm.


Xem video
4-5

GAME! Nadal thắng một ván trắng để rút ngắn tỷ số. Giờ là ván đấu quyết định của set 1.

4-6

SET POINT!!! GAME!!!  Một pha bóng bền rất lâu kết thúc với điểm đầu tiên cho Djokovic. Anh thừa thắng xông lên để đoạt một ván trắng và ấn định tỷ số set 1 sau một ván trắng!


Xem video
SET 2
1-0

GAME! Nadal có dấu hiệu chật vật trong khâu giao bóng và để Djokovic dẫn 40-30, nhưng anh ghi 4 điểm liên tiếp để giành game.

1-1

GAME! Nadal cố gắng lấy được tỷ số 40-đều nhưng không trụ được 2 pha ghi điểm tiếp theo của Djokovic.


Xem video
2-1

GAME! Djokovic hai lần có cơ hội đoạt break nhưng Nadal cả hai lần đều cứu được thành công. Thế trận đang có dấu hiệu nghiêng về Nole.

3-1

BREAK! Một cú thuận tay dọc dây giúp Nadal dẫn 30-0, và Djokovic sau đó có một cú đánh tưởng chừng đơn giản đi ra ngoài trong lúc Nadal đã không còn ở vị trí thuận lợi. Nadal lập tức tận dụng cơ hội để đoạt break!


Xem video
3-2

BREAK! Djokovic đáp trả được phần lớn các cú giao của Nadal và dẫn 30-15 trước khi một pha bóng bền cực hay giữa hai tay vợt kết thúc với một cú lob qua đầu Nadal của Nole. Một cú chéo sân cực mạnh đưa Djokovic đòi lại break!

4-2

BREAK! Nadal mở góc với một cú chéo sân và Djokovic đánh quá mạnh khiến Nadal có cơ hội đoạt break, nhưng Djokovic xóa bỏ lợi điểm đó. Nhưng liền hai cú thuận tay chính xác của Nadal giúp anh một lần nữa giành break!


Xem video
5-2

GAME! Nadal thắng cực nhanh một ván trắng để tận dụng break point vừa giành được.

5-3

GAME! Một cú volley giúp Djokovic dẫn trước 40-15, và mặc dù Nadal rút ngắn 30-40 với cú thuận tay cực mạnh, Nole có thêm cú volley nữa để đoạt game.


Xem video
6-3

SET! Nadal khởi đầu với chiến thắng trong một pha bóng bền 17 cú đánh khi ghi cú volley ăn điểm. Nhưng Djokovic có 2 cơ hội break để gỡ gạc tình thế trong set này, dù vậy Nadal cứu thành công cả hai trước khi Djokovic tự đánh trái tay ra ngoài!


Xem video
SET 3
0-1

GAME! Djokovic giao bóng trước và dù bị Nadal gỡ hòa 30-đều, anh ghi cú ace vào góc chữ T trước khi khiến Nadal trả bóng không qua lưới.

1-1

GAME! Nadal thắng một game trắng, trong đó có một cú smash khá đẹp mắt trong một pha bóng bền. Một cú dọc dây của Nadal dẫn tới Djokovic trả không qua lưới.


Xem video
1-2

GAME! Djokovic nhanh chóng bứt lên dẫn 40-0 và dù Nadal gỡ lại 1 điểm, Nole đoạt game với cú ace.

2-2

GAME! Thêm một ván trắng nữa thuộc về Nadal để quân bình tỷ số set.


Xem video
2-3

GAME! Djokovic đáp trả lại cũng với một ván trắng khác, kết thúc bằng một cú ace chéo sân.

3-3

GAME! Nadal đánh lỗi 2 lần liền khiến Djokovic dẫn 30-0. Tuy nhiên anh có cú thuận tay tốt để cứu 1 điểm trước khi đánh chéo sân rất uy lực. Dẫn trước 40-30, Nadal đoạt game với một cú đánh cực mạnh dọc dây.


Xem video
3-4

GAME! Nadal gỡ hòa 30-đều nhưng Djokovic ghi liền 2 điểm để đoạt game.

Trận đấu có thể sẽ phải tạm dừng nếu không xong trong 40 phút nữa.

4-4

GAME! Nadal giành 2 điểm đầu tiên và khi Djokovic tìm cách trở lại, anh ghi cú thuận tay winner trước khi giao bóng chéo sân quá khó để Nole trả được.


Xem video
4-5

GAME! Djokovic tỏ ra không thoải mái, mắc lỗi kép ngay lượt giao đầu. Anh vẫn trấn tĩnh lại để dẫn 30-15 trước khi ghi liền 2 điểm.

5-5

GAME! Nadal dẫn 30-0 trước khi Djokovic có một cú trái tay ăn điểm. Nhưng Nadal lập tức chặn màn ngược dòng với một cú giao rất mạnh và sau đó Nadal đánh trái tay quá sâu về cuối sân.


Xem video
5-6

GAME! Djokovic ghi một cú ace để có game point, nhưng anh đánh không qua lưới. Dù vậy Nadal đánh trái tay quá sâu ở pha bóng tiếp theo.

6-6

GAME! Nadal chỉ để Djokovc đoạt 1 điểm trong ván này. Set 3 sẽ bước vào loạt tie-break.


Xem video
6(9)-7(11)

SET! Nadal từ chỗ bị dẫn 2-4 đã bứt lên dẫn 6-5 và từ đây một cuộc rượt đuổi điểm số diễn ra cực kỳ gay cấn. Cuối cùng khi tỷ số là 9-9, Nadal bỏ lỡ cơ hội với một cú bỏ nhỏ và rốt cuộc Djokovic tận dụng thành công lượt đánh bóng sau đó để đoạt set 3!


Xem video

Sau khi phải tạm dừng vì chạm mốc 23h giờ địa phương, trận bán kết giữa Nadal và Djokovic sẽ tiếp tục lúc 19h, 14/7.

TRẬN ĐẤU TIẾP TỤC!!! Sau 1 ngày gián đoạn, Nadal và Djokovic đã trở lại để bắt đầu set 4.

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 5

Djokovic và Nadal tiếp tục trận đấu dang dở trên sân Trung tâm

SET 4
1-0

GAME!!! Nadal cắt bóng rúc lưới và Djokovic có điểm lợi ngoài. Tay vợt số 1 thế giới cứu break point nhờ pha trả giao bóng lỗi của đối thủ. Djokovic lại có break point thứ 2 nhưng Nadal vẫn thành công khi kéo game đấu về điểm 40 đều.

Sau rất nhiều lần giằng co, Nadal giành 2 điểm liên tiếp nhờ một cú móc dọc dây và điểm quyết định nhờ đối thủ trả giao bóng mắc lỗi để kết thúc game này.

2-0

BREAK!!! GAME!!! Nadal tràn lưới và dứt điểm rất nhanh để dẫn 40-15. Ngay break point đầu tiên có được trong set 4, Nadal đã tận dụng thành công khi đánh rất sâu ra mang buộc đại kình địch người Serbia phòng ngự đưa bóng rúc lưới. 2-0 cho Nadal trong set 4.

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 6

Nadal trở lại sung mãn với break sớm đầu set 4


Xem video
3-0

GAME!!! Nadal thắng trắng ở game này để nâng cách biệt lên 3 game thắng trong set 4 trước đối thủ. Tình thế đang rất bất lợi cho Nole khi rất có thể anh sẽ phải bước vào set 5 tra tấn thể lực cùng đại kình địch.

3-1

GAME!!! Nadal trả giao bóng không qua lưới. Djokovic thắng trắng ở game thắng đầu tiên để rút ngắn tỉ số set 4 xuống 1-3.


Xem video
3-2

BREAK!!! GAME!!! Nadal mắc liên tiếp những lỗi đánh bóng ra ngoài sân khiến anh bị dẫn 15-40 rồi bị đòi break. Nole đã trở lại mạnh mẽ.

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 7

Djokovic đã đòi lại được break ở set 4

3-3

GAME!!! Dẫn 40-0, Djokovic để cho đối thủ gỡ được một điểm trước khi kết thúc game này sau lỗi trả giao bóng chéo sân hỏng của Nadal. Tỉ số set 4 đã được san bằng 3 đều.


Xem video
4-3

GAME!!! Bám sát đối thủ ở tỉ số 40-30 nhưng Djokovic đã có cú đánh bóng ra ngoài sân hơi tệ và Nadal vượt lên dẫn 4-3 sau 7 game set 4.

5-3

BREAK!!! GAME!!! Nadal trả giao bóng đúng chân Djokovic buộc đối thủ đánh rúc lưới. Dù tay vợt người Serbia cứu được break point đầu tiên nhưng đã bắn lưới không thành công khi Rafa tràn lưới sau đó. Djokovic lần thứ 2 mất break trong set 4 và bị dẫn 3-5.


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME!!! Djokovic có 3 break point khi Nadal mắc lỗi giao bóng kép và bị dẫn 0-40. Rafa cứu 2 điểm thua đầu tiên khi Nole lốp bóng ra ngoài và sau đó có pha bóng rúc lưới. Tỉ số được kéo về điểm đều sau pha đánh rúc lưới quá đáng tiếc của cựu vương người Serbia. Nadal lại bắt lưới quá đẳng cấp để có điểm lợi giao.

Một điểm khiếu nại thành công sau cú ace bóng dính vạch baseline giúp hạt giống số 2 thắng 6-3 ở set 4. Set 5 sẽ phải diễn ra để phân thắng bại giữa Nadal và Djokovic.


Xem video
SET 5
0-1

GAME!!! Nadal trả giao bóng rúc lưới giúp Djokovic có game thắng trắng mở màn set cuối cùng.

1-1

GAME!!! "Djoker" nắn bóng trái tay chệch dây và Nadal dẫn 40-30. Thêm một cú trả giao bóng quá mạnh của tay vợt người Serbia mang về chiến thắng cho đại kình địch người Tây Ban Nha trong game thứ 2 của set 5.


Xem video
1-2

GAME!!! Djokovic có pha đánh ngược hướng di chuyển của Nadal rất hay để dẫn 40-15. Hạt giống số 12 giao bóng rất ngắn ăn ra sát mang để thắng điểm quyết định giúp anh tiếp tục dẫn trước trong set cuối.

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 8

Tình thế giằng co rất khó lường trong set cuối cùng

2-2

GAME!!! Nadal có pha bỏ nhỏ đẳng cấp khiến đối thủ di chuyển rất cố gắng vẫn không thể cứu bóng. Thêm một cú giao bóng tuyệt hay giúp tay vợt người Tây Ban Nha 2 lần vô địch Wimbledon lại cân bằng tỉ số set cuối.


Xem video
2-3

GAME!!! Dẫn 40-15, Nole có một pha giao bóng ghi điểm ace vào góc chữ T khiến đối thủ chôn chân. Nadal lại thêm một phen phải ở thế bám đuổi cựu vương người Serbia.

3-3

GAME!!! Cũng với một cú ace, Nadal nhanh chóng khép lại game thứ 6. Set 5 vẫn chưa có break nào dành cho 1 trong 2 tay vợt.


Xem video
3-4

GAME!!! Dẫn 40-15, Djokovic thắng game này sau khi Nadal đánh trái tay đưa bóng ra ngoài sân.

4-4

GAME!!! Nadal mắc lỗi giao bóng kép nhưng sau đó sửa sai khi bắt lưới để dẫn 40-30. Nole gỡ hòa 40 đều khi Nadal dứt điểm khó và bóng đi chệch dây. Nadal nôn nóng đánh thuận tay quá sâu và bóng đi ra ngoài giúp Djokovic có điểm lợi ngoài. Thế nhưng, tay vợt người Serbia lại trả giao bóng rúc lưới và lỡ 1 break point.

Djokovic ngả người dứt điểm rất hay nhưng Nadal vẫn đáp trả bằng một điểm winner đẳng cấp. Tay vợt số 1 thế giới giao bóng và dứt điểm gọn gàng sau đó để thắng nhọc game thứ 8 của set cuối.


Xem video
4-5

GAME!!! Djokovic giao bóng về góc phải trước khi dứt điểm hướng ngược lại nhưng bóng bay ra ngoài khiến anh bị dẫn 15-40. Hai cú giao bóng tốt của Nole giúp anh cứu 2 break point game bản lề.

Nadal móc bóng suýt vào trong sân khiến fan Djokovic thót tim. Nole có thêm một cú trái tay winner hoàn hảo để khép lại game đấu quá khó khăn này.

5-5

GAME!!! Djokovic dẫn 30-0 nhưng mất liền 4 điểm sau đó khi Nadal giao bóng quá tốt.


Xem video
5-6

GAME!!! Nadal trả giao bóng bất thành khi bị dẫn 15-40 và Djokovic lại dẫn trước khi set 5 bước vào hồi gay cấn. Một break bất kỳ lúc này có thể khiến một trong hai tay vợt hết cơ hội vào chung kết Wimbledon 2018.

6-6

GAME!!! Nadal có cú đánh dọc dây ấn tượng để khép lại game thắng thứ 6 của mình. Set cuối sẽ không có loạt tie-break khi hai tay vợt hòa 6 đều sau 12 game đấu và họ sẽ phải tiếp tục thi đấu đến khi 1 trong 2 người giành break và thắng cách biệt 2 game đấu.


Xem video
6-7

GAME!!! Djokovic vẫn không mắc bất kỳ sai lầm nào khi cầm giao bóng để tiếp tục dẫn trước và gây áp lực lớn lên Nadal.

7-7

GAME!!! Nole có dấu hiệu mất bình tĩnh khi dẫn 30-15 nhưng mất liền 3 điểm sau đó và thua game đấu này.


Xem video
7-8

GAME!!! Lỗi giao bóng kép của Djokovic khiến anh bị dẫn 40-15 nhưng một lỗi đánh hỏng của Nadal và một cú giao bóng tốt giúp hạt giống số 12 gỡ hòa. Sau đó, Nadal khiếu nại thành công bóng trong sân và có lợi ngoài. Nhưng Nole lần thứ 3 cứu break point sau nỗ lực ép trái liên tục đưa bóng đi rất ngắn.

Sau rất nhiều lần giằng co, Djokovic có lợi giao trước khi thắng game này sau lỗi trả giao bóng ra ngoài của Nadal.

8-8

GAME!!! Nadal đánh trái tay chệch dây và bị dẫn 30-40. Nhưng hạt giống số 2 đã cứ được break point khi đối thủ xoạc chân cứu bóng bất thành. Nadal bình tĩnh ghi điểm lợi giao trước khi tung cú ace vào góc chữ T để cân bằng tỉ số set cuối thành 8 đều.


Xem video
8-9

GAME!!! Nadal móc bóng rúc lưới khi bị dẫn 15-40 và game thứ 17 của set 5 khép lại, Djokovic vẫn tiếp tục ở thế dẫn trước đối thủ 1 game thắng.

8-10

MATCH POINT!!! SET POINT!!!! GAME!!!! Djokovic điều bóng liên tiếp về 2 góc sân. Nadal phòng ngự bất thành khi bóng rúc lưới và bị dẫn 0-40. Nadal phải đối diện 3 cơ hội thua cuộc. Tay vợt số 1 thế giới giao bóng 2 và tự đánh ra ngoài sau một pha đôi công bóng bền.

Djokovic thắng 10-8 ở set 5 để loại Nadal và tiến vào chung kết Wimbledon năm nay, nơi anh sẽ gặp "hiện tượng" Kevin Anderson.


Xem video

Djokovic cũng sốc vì Federer

"Đó là Roger Federer. Anh ấy là nhà ĐKVĐ, là tay vợt vĩ đại, nhất là trên sân cỏ. Trận thua này chắc chắn là một cú sốc đối với tất cả mọi người, bởi anh ấy luôn thể hiện đẳng cấp cao nhất khi thi đấu. Điều này cũng cho thấy nỗ lực tuyệt vời của Kevin Anderson. Anh ấy thật sự là một tay vợt lợi hại mỗi khi giao bóng."

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 9

Djokovic sẵn sàng đấu Nadal

Nadal đề cao Djokovic

“Đối mặt với Novak luôn là một thách thức lớn. Anh ấy là một trong những VĐV đa dạng nhất của môn thể thao này và bạn biết rằng mình sẽ không thể giành chiến thắng nếu chơi tệ. Tất cả đều biết rằng khi bước vào tới vòng bán kết Wimbledon sẽ chẳng có đối thủ nào dễ dàng. Tôi phải sẵn sàng cho điều đó.”

Gương mặt thân quen

Không giống như Federer hay Andy Muray, Djokovic chính là tay vợt duy nhất trong nhóm “Big 4” có thành tích thắng nhiều hơn thua khi đối đầu “Bò tót” Nadal (26-25).

Họ đã gặp nhau đến 51 lần trong quá khứ, nhiều hơn tất thảy cặp đấu nào khác trong kỷ nguyên Mở (từ năm 1968 đến nay).

2 lần trong số đó diễn ra ở Wimbledon: Trong trận bán kết năm 2007, Nadal may mắn vượt qua Djokovic khi tay vợt người Serbia bỏ cuộc giữa chừng ở set 3 vì chấn thương thì đến trận chung kết năm 2011, Nole phục hận thành công với chiến thắng 6-4, 6-1, 1-6, 6-3 để đoạt cúp vàng.

Cuộc đọ sức trên sân Trung tâm ở All Enland Club ở “chung kết sớm” Wimbledon tối nay sẽ là lần thứ 39 trong lịch sử, Nadal và Djokovic chạm trán nhau ở bán kết hoặc chung kết trong hệ thống các giải đấu lớn nhất năm (Grand Slam, ATP Finals, Masters 1000 hay Olympic).

Nadal xin lỗi Federer

Trước giải đấu Rafael Nadal từng mong muốn: "Nếu tôi góp mặt ở chung kết, tôi muốn đối mặt với đối thủ dễ thở hơn là Federer. Tôi không có ngốc". Xem như "câu thần chú" của Nadal đã linh ứng đây là điều đáng mừng với Rafa khi đối thủ lớn nhất đã không còn hiện diện, nhưng trái ngược với cảm giác vui mừng hạt giống số 2 của giải lại tỏ ra nuối tiếc. 

Chi tiết Nadal – Djokovic: Lỗi đánh hỏng quyết định, 18 game set 5 (Bán kết Wimbledon) (KT) - 10

Nadal tiếc cho Federer

"Có một thực tế là Federer đã không còn ở đây, đó là một phần của thể thao. Tôi xin lỗi vì những gì đã nói ra tất nhiên nó không phải nguyên nhân khiến anh ấy thua. Bạn sẽ không thể thắng dù dẫn trước 2 set, đối mặt với cơ hội giành matchpoint, nếu có một ngày thi đấu khó khăn."

Del Potro ca ngợi Nadal

“Tất cả mọi người đều phải thừa nhận Nadal là một chiến binh. Anh ấy luôn có cái nhìn tích cực và nghĩ về những pha bóng tiếp theo dù trước đó anh ấy đánh hỏng hay đánh tốt. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ở cùng thời với anh ấy và Federer.”

Không dễ cho Rafa

Lần gần nhất gặp nhau, Nadal đã vượt qua Djokovic 7-6 (7-5), 6-3 ở bán kết Rome Masters năm nay, thế nhưng 7/9 gần nhất, chính cựu số 1 thế giới người Serbia mới là người ca khúc khải hoàn.

Nadal từng 2 lần vô địch Wimbledon các năm 2008 và 2010, trong khi đó cúp vàng ở All England Club đã 3 lần thuộc về Djokovic các năm 2011, 2014 và 2015. Liệu lần này, ai trong số họ sẽ loại bỏ được đại kình địch để vào chung kết và tiếp tục giấc mơ đăng quang Grand Slam cao quý ở mặt sân cỏ All England Club?

Số danh hiệu Grand Slam Djokovic Nadal
Australian Open 6 1
Roland Garros 1 11
Wimbledon 3 2
US Open 2 3
Tổng 12 17

Thành tích đối đầu trên từng mặt sân Djokovic 26-25 Nadal

Đất nện: Nadal 16–7

Sân cứng: Djokovic 18–7

- Ngoài trời: Djokovic 14–5

- Trong nhà: Djokovic 4–2

Sân cỏ: Nadal 2–1

Video trận Nadal - Del Potro ở tứ kết:

Kinh điển Djokovic – Nadal: Cuộc chiến khốc liệt nhất trở lại

Nadal gặp Djokovic là cuộc đối đầu khốc liệt nhất tennis thế giới.

Theo Đăng Đức - Tân Thành (Khám Phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay