Trận đấu nổi bật

granollers-va-zeballos-vs-bublik-va-shelton
Internazionali BNL d'Italia
M. Granollers & H. Zeballos
2
A. Bublik & B. Shelton
0
david-vs-gianluca
Gonet Geneva Open
David Goffin
2
Gianluca Mager
0
iga-vs-aryna
Internazionali BNL d'Italia
Iga Swiatek
2
Aryna Sabalenka
0
hugo-vs-pedro
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
-
Pedro Cachin
-
nicolas-vs-juan-pablo
Gonet Geneva Open
Nicolas Moreno De Alboran
-
Juan Pablo Ficovich
-
david-vs-gijs
Gonet Geneva Open
David Goffin
-
Gijs Brouwer
-
sebastian-vs-sumit
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Sumit Nagal
-
alexandre-vs-richard
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Alexandre Muller
-
Richard Gasquet
-
alexander-vs-nicolas
Internazionali BNL d'Italia
Alexander Zverev
-
Nicolas Jarry
-

Trực tiếp tennis Nadal - De Minaur: Nadal mất break thứ ba (Barcelona Open) (Kết thúc)

(Vòng 2) Nadal mất break thứ 3 trong set 2 và thua chóng vánh 6-1.

  

Tình huống nổi bật
SET 1
0-1
BREAK CHO DE MINAUR!

Nadal giao bóng trước và khởi đầu không tốt, để cho De Minaur dẫn 30-0. Anh gỡ hòa 30-đều nhưng sau đó cắt bóng không qua lưới, và thêm một cú đánh lỗi nữa khiến Rafa mất break sớm!

0-2
GAME CHO DE MINAUR

Nadal ghi điểm đầu tiên sau một pha bóng bền nhưng De Minaur sau đó có cú thuận tay gỡ hòa. Rafa sau đó bỏ lỡ cú bỏ nhỏ khi đưa bóng không qua lưới, nhưng anh rút ngắn 30-40 với cú trái tay dọc dây đẹp mắt trước khi quân bình 40-đều.

Ở điểm tiếp theo De Minaur bỏ nhỏ không khó nhưng Nadal lại trả bóng không qua lưới, nhưng đến lượt De Minaur đánh quá mạnh về cuối sân. Đến lần kế tiếp thì Nadal không kịp lên cứu cú bỏ nhỏ của De Minaur, và tay vợt người Úc đoạt game sau khi Nadal trả giao quá mạnh về cuối sân.

1-2
GAME CHO NADAL

Nadal vượt lên 40-15 sau khi De Minaur đánh hỏng 3 lần, trong đó lần thứ 3 do Nadal khiếu nại thành công. De Minaur rút ngắn 30-40 sau khi trả bóng từ cú chéo sân của Nadal, đưa bóng đi nhanh khiến Nadal phản ứng không kịp, trước khi gỡ hòa nhờ Nadal đánh trái ra ngoài.

De Minaur vượt lên với cú bỏ nhỏ khiến Nadal quá già để có thể lên cứu kịp, nhưng Rafa san bằng sau pha dồn ép khiến De Minaur trả bóng ngoài sân. De Minaur sau đó có 2 lần lên lưới, lần đầu anh bỏ nhỏ thành công nhưng lần sau lại đưa bóng không qua lưới dù Nadal đã bị dồn sâu ra sau vạch baseline. Cuối cùng Nadal cũng đoạt game sau một cú trái tay quá sâu của De Minaur.

1-3
GAME CHO DE MINAUR

De Minaur tưởng như sẽ có ván trắng nhưng Nadal gỡ lại một điểm, dù vậy Nadal có cú trái không tốt dù đã dồn De Minaur ra một góc sân.

2-3
GAME CHO NADAL

Sức khỏe đã suy giảm nhiều nhưng Nadal vẫn biết cách bẫy De Minaur vào những góc đánh khó. Anh 2 lần làm được như vậy để dẫn 40-15, De Minaur chỉ gỡ lại được 1 điểm trước khi thua game.

3-3
BREAK CHO NADAL!

Khán giả vỗ tay như sấm với pha lên điểm 30-0 của Nadal, De Minaur bỏ nhỏ khó nhưng Nadal vẫn kịp lao lên cứu với cú lob khiến De Minaur trả bóng ra ngoài trong thế chạy lùi về phía sau. Anh đánh thuận tay ra ngoài ở điểm tiếp theo nhưng có cú passing shot ăn điểm để dẫn 40-30. Nadal đòi lại break ngay ở cơ hội đầu tiên với cú chéo sân khiến De Minaur cố với nhưng trả bóng không thành!

4-3
GAME CHO NADAL

Một ván đấu đỉnh cao của Nadal, anh liên tiếp dùng bóng xoáy để buộc De Minaur phải đánh trong tư thế với. Rafa dẫn 40-0 sau cú bỏ nhỏ rất khôn ngoan, và anh chốt ván trắng sau cú thuận tay chéo sân cực mạnh.

4-4
GAME CHO DE MINAUR

De Minaur đối mặt 1 break point sau cú trái tay winner của Nadal. Anh cứu được break và ván đấu có thêm 1 lần hòa 40-đều nữa trước khi Nadal 2 lần đánh hỏng.

5-4
GAME CHO NADAL!

Nadal vươn lên dẫn trước 40-0 và tay vợt người Tây Ban Nha bỏ lỡ cơ hội giành game "trắng" với cú dọc dây phải tay ra ngoài đáng tiếc. Mặc dù vậy, Nadal vẫn kết thúc game đấu ở tình huống sau. 

5-5
DE MINAUR CÓ GAME THẮNG THỨ 5!

De Minaur giao bóng tốt nên liên tục có cơ hội đè bóng trước Nadal và game thắng giành cho tay vợt người Úc. 

5-6
BREAK THỨ HAI CHO DE MINAUR!

Những cú giao bóng của Nadal không đủ tốt trong game đấu này. Tay vợt người Tây Ban Nha thua "trắng" sau pha đánh bóng trái tay chéo sân. 

5-7
GAME & SET CHO DE MINAUR!

Nadal liên tục trả giao bóng ra ngoài và De Minaur có game thắng "trắng" thứ hai liên tiếp để kết thúc set 1. 

SET 2
1-0
GAME THẮNG VẤT VẢ CỦA NADAL!

Cả hai tay vợt đều chơi rất hay trong game đấu này với nhiều pha đánh chất lượng. Cuối cùng, Nadal may mắn kết thúc sau khi nỗ lực cứu bóng của De Minaur đi ra ngoài. 

1-1
GAME ĐẤU QUÁ NHANH CỦA DE MINAUR!

De Minaur chỉ cần 4 pha giao bóng để kết thúc game đấu. Game "trắng" thứ hai liên tiếp khi cầm giao bóng của tay vợt người Úc. 

1-2
BREAK CHO DE MINAUR!

De Minaur đang chơi quá hay và khiến Nadal vất vả lên xuống. Tay vợt người Úc có điểm break đầu tiên trong set 2. 

1-3
DE MINAUR GIA TĂNG CÁCH BIỆT!

De Minaur mắc 1 lỗi kép nhưng những pha giao bóng còn lại đều rất ổn định. Nadal chưa có cơ hội đòi lại game đấu đã mất. 

1-4
BREAK THỨ HAI CHO DE MINAUR!

Nadal sớm vươn lên điểm số 40 trước nhưng De Minaur quá lì lợm để cân bằng 40-40. Sau đó Nadal đánh quá lỗi và De Minaur có điểm break thứ hai. 

1-5
QUÁ KHÓ CHO NADAL!

De Minaur giao bóng khó khiến Nadal phải trả giao bóng dễ. Đó là cơ sở để De Minaur điều bóng khiến Nadal không thể đáp trả. 

1-6
BREAK & SET & MATCH CHO DE MINAUR!

Nadal không đè được đối thủ sau những pha giao bóng và De Minaur chơi công quá hay. Tay vợt người Úc giành break thứ ba trong set 2 qua đó thắng set 2 với tỉ số 6-1 và thắng chung cuộc 2-0. 

Video Nadal thắng Cobolli ở vòng 1:

De Minaur là tay vợt đang xếp hạng 11 ATP và có phong độ khá tốt thời gian qua. De Minaur chính là người đã đánh bại Nadal ở lần gặp nhau gần nhất giữa 2 tay vợt năm ngoái ở United Cup. Tuy nhiên xét tổng thể Nadal vẫn là người nhỉnh hơn với 3 chiến thắng sau 4 lần đối đầu.

Khi còn ở phong độ tốt, Nadal có lẽ sẽ không khó để giải quyết De Minaur. Nhưng đặt trong bối cảnh vừa trở lại sau chấn thương, cộng với việc chưa thích nghi nhanh với môi trường thi đấu đỉnh cao sau thời gian dài, bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra ở cặp đấu này.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal là huyền thoại của Barcelona Open với 12 lần đăng quang. Tay vợt người Tây Ban Nha vừa đánh dấu màn trở lại đầy ấn tượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN