Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT)

(Trực tiếp tennis Roger Federer - Roberto Bautista-Agut, tứ kết Halle Open 2019) Bautista-Agut đã bảo toàn lợi thế break giành được để thắng set 2.

Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT) - 1
Set 1 Set 2 Set 3
Federer 6(0) 4(0) 6(0)
Bautista-Agut 3(0) 6(0) 4(0)
Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT) - 2
Diễn biến
Mới 6-4
BREAK! SET! MATCH!
Xem video

Thảm họa cho Bautista-Agut. Anh khởi đầu tốt với cú thuận tay winner, nhưng đánh hỏng liền 2 cú trái tay và một cú thuận tay khiến Federer dẫn 40-15. Và Federer có ngay match point ở cơ hội đầu tiên!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
BREAK!

Bautista-Agut giao bóng trước và khởi đầu rất tệ khi đánh không qua lưới 2 cú thuận tay. Anh tự mắc lỗi kép ở pha bóng tiếp theo, và Federer thắng một ván trắng với một cú thuận tay chéo sân winner!

Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT) - 3

2-0

Không có gì khó khăn cho Federer, anh ghi một cú thuận tay winner để dẫn 40-15 trước khi đoạt game với cú trái tay ăn điểm trực tiếp.

2-1
GAME

Bautista-Agut chơi tốt hơn 2 ván trước khi thắng một ván trắng, đoạt game sau khi Federer tự đánh cuối sân ra ngoài.

3-1

Federer có một cú smash ghi điểm winner khá chắc tay trước khi đoạt game với cú volley.

3-2
GAME

Federer lôi Bautista-Agut lên lưới trước khi có cú thuận tay đẹp mắt. Bautista-Agut sau đó đánh không qua lưới cú trái tay giúp Federer rút ngắn 30-40, nhưng anh vẫn đoạt game sau cú volley.

4-2

Federer mở đầu game với cú bỏ nhỏ đẹp mắt trước khi ghi cú smash để dẫn 30-0. Anh đoạt game trắng sau khi Bautista-Agut đánh cuối sân ra ngoài.

4-3
GAME

Federer có những cú trả giao không chính xác, tạo điều kiện cho Bautista-Agut vượt lên 40-15 trước khi đoạt game bằng cú ace.

5-3

Thêm một ván trắng nữa cho Federer, anh đang tiến rất nhanh tới chiến thắng.

6-3
BREAK! SET!
Xem video

Federer vượt lên dẫn 40-30 với cú trả giao bóng thuận tay đi dọc dây rất ấn tượng, nhưng anh có cú slice trái tay không qua lưới. Nhưng Bautista-Agut sau đó đánh cuối sân ra ngoài, và thêm một cú đánh như thế giúp Federer thắng set 1!

SET 2
1-0
GAME

Federer giao bóng trước và bị gây khó dễ khi Bautista-Agut rút ngắn 30-40. Dù vậy tay vợt người TBN ngay sau đó đánh cuối sân ra ngoài.

Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT) - 4

1-1

Bautista-Agut chơi khá tốt, dồn Federer ra góc trước khi ghi cú smash để đoạt game.

1-2
BREAK!

Federer ghi cú smash để dẫn 30-15 nhưng sau đó đánh ngoài cú thuận tay. Bautista-Agut gỡ hòa 40-đều với cú dọc dây, và anh có cơ hội break sau khi Federer đánh hỏng. Nhưng FedEx cứu break sau một pha giao-và-volley.

Bautista-Agut một lần nữa có cơ hội khi Federer đánh trái tay quá mạnh, nhưng Federer lại cứu break sau khi Bautista-Agut không đỡ được một cú volley. Nhưng Bautista-Agut lại vượt lên với cú trái tay dọc dây, và không có may mắn lần 3 cho Federer khi anh tự đánh thuận tay ra ngoài!

1-3

Federer đột ngột chơi kém khi đánh hỏng liên tục. Bautista-Agut dẫn 40-0 và mặc dù Federer rút ngắn 30-40, anh tự đánh hỏng một cú trái tay.

2-3
GAME

Federer có một game đấu tiến bộ khi thắng một ván trắng.

2-4

Federer rút ngắn 30-40 nhưng Bautista-Agut chặn đứng nỗ lực bám đuổi với cú bỏ nhỏ khá tốt.

3-4
GAME

Federer lên dẫn 40-15 sau một cú thuận tay winner. Anh đoạt game sau một pha lên lưới.

3-5

Federer đánh liên tiếp 2 cú thuận tay không qua lưới giúp Bautista-Agut đoạt game.

4-5
GAME

Federer khiến khán giả hụt hẫng với một cú trái tay không qua lưới, tỷ số là 30-30. Tuy nhiên anh sau đó ghi điểm với một cú trái tay trước khi đoạt game bằng cú thuận tay winner.

4-6

Bautista-Agut thắng liên tiếp các pha bóng bền và vọt lên dẫn 40-0. Federer cực kỳ nỗ lực, anh cứu 2 set point nhưng đến lần thứ 3 thì cú trái tay đi cuối sân ra ngoài.

SET 3
1-0
GAME

Federer giao bóng trước và để cho Bautista-Agut vượt lên 30-40 sau một pha chạy cứu bóng và đánh dọc dây cực hay của tay vợt người TBN. Federer cứu break với cú giao mạnh và ghi thuận tay winner, nhưng Bautista-Agut lại có cơ hội sau khi bóng chạm mép trên lưới và rơi sang phần sân Federer. Nhưng FedEx lại cứu break với cú thuận tay winner, và anh cuối cùng cũng sống sót sau khi Agut đánh hỏng cú trái tay, kết thúc ván đấu kéo dài tới 8 phút.

1-1

Bautista-Agut tự đánh trái tay không qua lưới khiến Federer dẫn 30-0. Một cú dọc dây của Federer giúp anh dẫn 40-0 và có tới 3 cơ hội break, nhưng Federer vứt đi cả 3, Bautista-Agut quân bình 40-đều sau khi Federer đánh thuận tay quá mạnh về cuối sân. Bautista-Agut lập tức tận dụng cơ hội để đoạt game.

2-1
GAME

Federer thắng nhanh chóng một ván trắng.

2-2

Bautista-Agut khởi đầu game với một cú dọc dây ấn tượng và thắng ván đấu một cách không mấy khó khăn.

3-2
GAME

Federer không theo kịp để đánh trả một cú trái tay của Bautista-Agut khiến anh bị dẫn 15-30. Một cú thuận tay chéo sân winner quân bình tỷ số, nhưng khi tỷ số là 40-30 anh lại đánh trái tay quá mạnh về phía cuối sân. Bautista-Agut có một cú trái tay dọc dây xuất sắc khiến Federer đứng yên, nhưng FedEx ghi liền 2 điểm để đoạt một ván đấu khó nhọc.

3-3

Một ván đấu hết sức tệ của Federer khi anh không sao tránh được những cú đánh hỏng khiến Bautista-Agut thắng một game trắng.

4-3
GAME

Federer ghi cú ace thứ 4 trong trận đấu này để dẫn 40-15. Một cú thuận tay winner định đoạt ván đấu.

4-4

Bautista-Agut mở màn game đấu với cú thuận tay dọc dây, nhưng Federer đáp lại với cú trả giao cũng dọc dây. Thêm một điểm winner nữa và Federer gỡ hòa 30-đều, trước khi Bautista đánh không qua lưới. Dù vậy Federer bỏ lỡ break point với cú trả giao không qua lưới, và Bautista-Agut ghi liền 2 cú thuận tay winner để quân bình tỷ số set.

5-4
GAME

Federer nhanh chóng vươn lên dẫn 40-0 trước khi bỏ nhỏ khôn khéo để dụ Bautista-Agut lên lưới và kết thúc về phía phần sân mở. Sức ép giờ thuộc về Bautista-Agut.

6-4
BREAK! SET! MATCH!
Xem video

Thảm họa cho Bautista-Agut. Anh khởi đầu tốt với cú thuận tay winner, nhưng đánh hỏng liền 2 cú trái tay và một cú thuận tay khiến Federer dẫn 40-15. Và Federer có ngay match point ở cơ hội đầu tiên!

Video Federer đánh bại Tsonga

Roger Federer - Roberto Bautista-Agut: 22h30, 21/6

Roger Federer vẫn đang cho thấy phong độ vô cùng ổn định tại giải đấu trên sân cỏ. Dù có đôi chút chật vật trước Tsonga, song "Tàu tốc hành" vẫn đang vững bước trên hành trình của mình. Trước đó, Federer cũng đã kịp "báo thù" Millman - tay vợt đã loại anh tại Mỹ mở rộng năm ngoái.

Chi tiết Federer - Agut: Break point giây phút bước ngoặt, Federer chốt hạ (KT) - 5

Federer và Zverev hứa hẹn sẽ cùng đi tiếp

Với phong độ chói sáng ấy, người ta kỳ vọng Federer sẽ tiếp tục đả bại Bautista-Agut ở trận đấu đêm nay. Để có mặt ở trận đấu này, tay vợt người Tây Ban Nha cũng xuất sắc đánh bại những đối thủ nặng ký như Fritz hay Gasquet ở các vòng trước. Vì thế, Federer sẽ không thể xem thường một Bautista-Agut đang đạt phong độ cực cao.

Dù vậy, khi được trở lại với mặt sân cỏ thì Federer vẫn thực sự là một thế lực. Với mục tiêu giành lại danh hiệu Halle Open - giải đấu mà tay vợt người Thụy Sỹ đang giữ kỷ lục về số lần vô địch, Federer hứa hẹn sẽ tạo ra một thế trận tấn công áp đảo trước Bautista-Agut.

Thứ hạng của hai tay vợt - Federer số 3 thế giới so với Bautista-Agut 20 thế giới, cho thấy sự chênh lệch rất lớn về khoảng cách trình độ của hai tay vợt này. Hơn hết, Bautista-Agut dường như bị Federer "bắt vía". Điều đó được thể hiện qua thành tích đối đầu của hai tay vợt này, khi "Tàu tốc hành" toàn thắng cả 8 trận trước đó. Đêm nay có thể sẽ là lần thứ 9 cho Federer.

Cập nhật Halle Open ngày 4: Federer đua tài cùng ”Hoàng tử” Zverev

Federer đang vững bước trên con đường hướng đến chức vô địch Halle Open 2019.

Chia sẻ
Theo Đỗ Anh (Khám Phá)
Trực tiếp + video tennis hôm nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung