Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT)

Chủ Nhật, ngày 03/06/2018 21:46 PM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis, Novak Djokovic - Fernando Verdasco, vòng 4 Roland Garros) Một cú đánh bóng ra ngoài sân của đối thủ ở game thứ 8 của set 3 đã định đoạt tấm vé vào tứ kết Pháp mở rộng năm nay cho cựu vương.

Novak Djokovic - Fernando Verdasco
Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 1
Tỷ số
Novak Djokovic 6 6 6
Fernando Verdasco 3 4 2
Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 2
HOT: 6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Djokovic đánh dọc dây hỏng ăn và bị gỡ hòa 30 đều. Anh lên lưới dứt điểm uy lực buộc Verdasco trả bóng ra ngoài để dẫn 40-30. Một cú trái tay đi quá sâu của Verdasco đã mang về điểm quyết định giúp Djokovic thắng 6-2 ở set 3.

Hạt giống số 20 người Serbia tiến vào tứ kết Roland Garros năm nay, nơi anh sẽ chạm trán hiện tượng người Ý Marco Cecchinato.


Xem video
SET 1
1-0

GAME!!! Bị đối thủ kéo vào điểm đều nhưng cuối cùng Djokovic vẫn vươn lên thắng nhọc ở game mở màn.

Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 3

Djokovic khởi đầu trận đấu khá vất vả

1-1

GAME!!! Nole có đến 4 cơ hội giành break nhưng đều bỏ lỡ trước sự kiên cường của đối thủ. Verdasco cuối cùng đã giành chiến thắng để cân bằng tỉ số 1-1 sau game đấu kéo dài hơn 10 phút.


Xem video
2-1

GAME!!! Verdasco trả giao bóng quá hay khiến Djokovic lóng ngóng đánh ra ngoài. Giao bóng 2, Nole bình tĩnh đánh trái tay dọc dây hiểm hóc để cứu break point. Ngay sau đó, Nole lại đánh ra ngoài nhưng may cho anh là Verdasco nôn nóng tràn lưới dứt điểm hỏng và lần thứ 2 break point bị bỏ lỡ. 2 điểm liên tiếp sau đó mang về game thắng vất vả cho cựu vương Roland Garros 2016.

Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 4

2 cơ hội giành break của Djokovic đã bị Verdasco bỏ phí

3-1

BREAK!!! GAME!!! Djokovic có pha running forehand tuyệt hay để gỡ hòa 40 đều. Những lỗi đánh hỏng liên tiếp của Verdasco phải trả giá bằng break bị mất. Nole vươn lên dẫn 3-1.

Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 5

Nole có break quan trọng để tạo lợi thế đầu set 1


Xem video
4-1

GAME!!! Dẫn 40-30, Djokovic giao bóng hiểm hóc vào góc chữ T và buộc đối thủ trả bóng ra ngoài mang về điểm số quyết định giúp cựu số 1 thế giới người Serbia nhiều hơn đối thủ 3 game thắng.

4-2

GAME!!! Verdasco có game trắng khá ấn tượng để thu hẹp khoảng cách so với Djokovic xuống còn 2 game thắng.


Xem video
5-2

GAME!!! Djokovic có pha bỏ nhỏ rồi lốp bóng về cuối sân rất hay để dẫn 30-15. Sau loạt rallly căng thẳng, tay vợt người Serbia đánh rúc lưới và bị gỡ hòa 30 đều. Cú trả giao bóng không tốt của Verdasco giúp Djokovic dẫn 40-30 trước khi Nole có thêm 1 điểm để dẫn 5-2. Thắng lợi set đầu tiên đang ở rất gần hạt giống số 20.

Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 6

Verdasco vẫn chưa thể đòi break ở cuối set 1

5-3

GAME!!! Hạt giống số 30 người Tây Ban Nha có game thắng thứ 3 để níu giữ hy vọng trở lại ở set này. 


Xem video
6-3

SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 30-15, Djokovic mắc lỗi bỏ nhỏ đáng tiếc. Nhưng ngay sau đó, anh có cú đè bóng chất lượng buộc Verdasco trả hỏng. Pha trái tay tràn lưới đẳng cấp khi đang dẫn 40-15 của Djokovic khiến đối thủ đánh rúc lưới mang về thắng lợi 6-3 ở set 1 cho tay vợt người Serbia.


Xem video
SET 2
1-0

BREAK!!! GAME!!! Verdasco đánh thuận tay chéo sân ra ngoài đáng tiếc khi tràn lưới và bị gỡ hòa 30 đều. Dù vậy, tay vợt Tây Ban Nha sau đó vẫn lốp bóng ấn tượng để dẫn 40-30. Nhưng cú né trái đánh phải của Verdasco lại đi thiếu chính xác và tỉ số là 40 đều.

Một lỗi đánh ra ngoài khiến hạt giống số 30 đối mặt nguy cơ mất break. Verdasco mắc sai lầm khi đánh dọc dây chệch mục tiêu và bị bẻ ngay game giao bóng đầu tiên ở set 2.

Chi tiết Djokovic - Verdasco: Hưởng lợi nhờ sai lầm (KT) - 7

Djokovic sớm có break ngay đầu set 2

2-0

GAME!!! Verdasco đánh chéo sân ra ngoài và để Djokovic lên điểm 40-15. Nole chiến thắng game thứ 2 ở set này sau một lỗi đánh rúc lưới của đối thủ 34 tuổi.


Xem video
2-1

GAME!!! Dẫn 40-15, Verdasco có một điểm winner để kết thúc game giao bóng giúp anh rút ngắn tỉ số set 2 xuống còn 1-2.

3-1

GAME!!! Djokovic tự đánh hỏng sau một pha bóng bền và bị gỡ hòa 30 đều. Nhưng tay vợt người Serbia vẫn biết cách tạo lợi thế khi dồn ép buộc Verdasco đánh rúc lưới giúp mình dẫn 40-30. Nole thắng game thứ 4 của set 2 sau khi đối thủ trả giao bóng mắc lỗi.


Xem video
3-2

GAME!!! Verdasco kiên trì bám đuổi để một lần nữa thu hẹp cách biệt với Djokovic xuống còn 1 game thắng.

3-3

BREAK!!! GAME!!! Verdasco vùng lên mãnh liệt và dẫn 40-0 ở game thứ 3 Djokovic giao bóng sau khi tay vợt người Serbia dứt điểm trên lưới hỏng. Một pha bắt lưới quá với sau đó của Nole khiến anh bị đòi break. Verdasco đã gỡ hòa 3 đều ở set 2!


Xem video
4-3

BREAK!!! GAME!!! Verdasco bỏ nhỏ rúc lưới và bị dẫn 0-40. Tay vợt người Tây Ban Nha thua trắng game này sau một lỗi đánh bóng ra ngoài sau đó và Djokovic lại có break thứ 2 để dẫn 4-3.

5-3

GAME!!! Djokovic lần này cầm giao bóng thận trọng hơn và thắng game 8 để tiến sát đến thắng lợi ở set 2.


Xem video
5-4

GAME!!! Verdasco đánh quá sâu và bị gỡ hòa 30 đều. Giao bóng 2 nhưng anh vẫn khiến Djokovic đánh lỗi để dẫn 40-30. Nhưng một pha tấn công chéo sân bị bắt lỗi bóng ra ngoài của Verdasco đưa game đấu về điểm 40 đều.

Djokovic đánh passing quá hay để dẫn 40-30 và có 1 break point đồng thời là 1 set point. Dù vậy, Nole đánh trái tay hỏng ăn khó tin khi tràn lưới. Sau rất nhiều lần bỏ lỡ điểm lợi giao, cuối cùng Verdasco cũng dứt điểm được game này để nuôi hy vọng "còn nước còn tát" ở set 2.

6-4

SET POINT!!! GAME!!! Dẫn 40-0, Djokovic có game thắng trắng để đánh bại đối thủ 6-4 ở set 2 sau một cú đè bóng thuận tay ghi điểm winner đẳng cấp.


Xem video
SET 3
1-0

BREAK!!! GAME!!! "Djoker" lên lưới rồi tung cú smash quyết đoán để dẫn 40-30. Ngay break point đầu tiên có được ở set 3, anh đã thành công khi Verdasco đánh chệch dây và giúp cựu số 1 thế giới bẻ game này để dẫn 1-0 đầu set 3.

2-0

GAME!!! Djokovic kém may mắn khi bóng đập lưới bay ra ngoài sân khiến anh bị dẫn 30-40. Nhưng hạt giống số 20 bình tình cứu break point bằng pha ghi điểm winner hoàn hảo. Dù vậy, cơ hội đòi break lại đến với Verdasco khi Nole tự đánh hỏng. Nhưng tay vợt Tây Ban Nha lại bỏ phí khi đánh trái tay chéo sân ra ngoài.

Djokovic có lợi giao để rồi gặp may khi Verdasco đánh bật lưới đến đúng tầm cựu vương từng giành 12 Grand Slam dứt điểm winner để nâng tỉ số set 2 lên 2-0.


Xem video
2-1

GAME!!! Verdasco có game thắng đầu tiên của mình ở set 3 để níu giữ hy vọng mong manh trở lại.

3-1

GAME!!! Verdasco đánh quá gắt và khiến bóng rúc lưới khiến anh bị dẫn 40-15. Tay vợt người Tây Ban Nha gỡ được 1 điểm nữa nhưng sau đó đánh chéo sân mắc lỗi. Djokovic dẫn 3-1 để tiếp tục duy trì ưu thế của mình.


Xem video
4-1

BREAK!!! GAME!!! Khi tỉ số là 30 đều, Verdasco đánh trái tay rúc lưới và đối mặt nguy cơ mất break thứ 2. Lo ngại của anh đã thành hiện thực khi tay vợt này đánh bóng lên trời sau đó. Djokovic có break thứ 2 để dẫn 4-1 và đã ở rất sát vé vào tứ kết Roland Garros năm nay.

5-1

GAME!!! Djokovic có pha xoạc chân đánh thuận tay ghi điểm winner quyết định để nâng tỉ số set 3 lên 5-1. Anh chỉ còn cách vé vào tứ kết Roland Garros năm nay có 1 game thắng nữa.


Xem video
5-2

GAME!!! Điểm ace vào góc chữ A giúp Verdasco dẫn 40-30 trước khi anh lại giao bóng ấn tượng khiến đối thủ trả hỏng để có game thắng thứ 2 mang tính an ủi ở set quyết định.

6-2

MATCH POINT!!! SET POINT!!! GAME!!! Djokovic đánh dọc dây hỏng ăn và bị gỡ hòa 30 đều. Anh lên lưới dứt điểm uy lực buộc Verdasco trả bóng ra ngoài để dẫn 40-30. Một cú trái tay đi quá sâu của Verdasco đã mang về điểm quyết định giúp Djokovic thắng 6-2 ở set 3.

Hạt giống số 20 người Serbia tiến vào tứ kết Roland Garros năm nay, nơi anh sẽ chạm trán hiện tượng người Ý Marco Cecchinato.


Xem video

Video Djokovic hạ Agut vòng 3:

Djokovic đụng đối thủ khó nhằn

Ở Roland Garros, Nole cũng khiến giới truyền thông nhắc tới tên mình khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 13, Roberto Bautista Agut để giành quyền vào vòng 3 chạm trán Fernando Verdasco. "Lão tướng" 35 tuổi như cá gặp nước khi chơi trên mặt sân đất nện sở trường, thậm chí còn gây ấn tượng hơn Djokovic khi vượt qua hạt giống số 3, Grigor Dimitrov chỉ sau 3 set ở vòng 3.

Đó là lí do để giới chuyên môn tin vào khả năng Verdasco chặn đứng đà hồi sinh của Djokovic ở lần thứ 15 chạm trán, bất chấp thành tích không như ý trong quá khứ (thua 10, thắng 4).

Đơn nam Roland Garros 2018
Theo bạn, tay vợt nào sẽ vô địch đơn nam Roland Garros 2018?

Cập nhật Roland Garros ngày 8: Đụng ”gừng già”, Djokovic nơm nớp lo

Djokovic, Zverev, Thiem sẽ đụng độ những đối thủ "khó nhằn" ở vòng 3.

Theo Đăng Đức - Tuấn Hải (Khám phá)

sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay