Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas: Phong độ hủy diệt trong set 5 (Kết thúc)

Thứ Bảy, ngày 10/10/2020 00:32 AM (GMT+7)

(Trực tiếp tennis Djokovic - Tsitsipas, bán kết đơn nam Roland Garros) Djokovic đã ngăn ngừa địa chấn bằng một chiến thắng áp đảo trong set 5. Như vậy, hành trình của Tsitsipas dừng lại ở bán kết.

Set 1 Set 2 Set 3 Set 4 Set 5
Novak Djokovic 6(0) 6(0) 5(0) 4(0) 6(0)
Stefanos Tsitsipas 3(0) 2(0) 7(0) 6(0) 1(0)
Diễn biến
Mới 6-1
MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!!
Xem video

Stefanos Tsitsipas nhanh chóng buông xuôi. Phong độ của Novak Djokovic trong set 5 là quá khủng khiếp. Tay vợt số 1 thế giới bẻ liền 3 game của đối thủ, qua đó giành chiến thắng 6-1 ở set đấu này, cũng như chiến thắng 3-2 chung cuộc.

SET 1
1-0
GAME!

Game đấu khó khăn đến nghẹt thở với Noak Djokovic. Anh cầm giao bóng, nhưng để cho Tsitsipas dẫn tới 40-0. Nhưng sự bền bỉ đã giúp "Nole" giữ lại được game đầu tiên của trận bán kết. Game đấu này kéo dài tới 8 phút, báo hiệu một trận đấu căng thẳng.

2-0
BREAK!!!
Xem video

Bản lĩnh và khả năng dứt điểm tuyệt vời của Novak Djokovic. Sau điểm break thứ 2, "Nole" là người giành chiến thắng trong game mà Tsitsipas cầm giao bóng.

3-0
GAME!

Trái ngược với sự khó khăn ở game đầu tiên cầm giao bóng, vừa rồi là một game trắng dành cho Novak Djokovic. Lợi thế quá lớn dành cho tay vợt người Serbia.

3-1

Game thắng đầu tiên của Stefanos Tsitsipas. Điểm mạnh trong những tình huống giao bóng được tay vợt người Hy Lạp tận dụng tốt trong game đấu này.

4-1
GAME!

Phong độ quá tốt của Novak Djokovic. Những tình huống điều bóng về hai phía góc sân của tay vợt số 1 thế giới tỏ ra quá khó chịu. Tsitsipas dù rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể đòi lại game mà mình đã mất.

4-2

Nỗ lực đáng khen ngợi của Stefanos Tsitsipas. Trong game đấu này, khả năng kháng cự của Djokovic không đủ tốt. Anh chỉ giành được 15 điểm, và cơ hội của Tsitsipas vẫn còn.

5-2
GAME!

Nỗ lực tuyệt vời của Novak Djokovic. Anh đã để cho Stefanos Tsitsipas có cơ hội giành điểm break. Thế nhưng, cú bỏ nhỏ tuyệt vời đã giúp "Nole" thoát được điểm break, và sau đó bảo vệ thành công game đấu của mình. Thắng game này, khả năng thắng set 1 của Djokovic là rất cao.

5-3

Djokovic không hề giấu giếm ý đồ kết thúc nhanh game đấu này. "Nole" tỏ ra quá ẩu, trong khi Tsitsipas lại giao bóng quá tốt. Cơ hội vẫn còn với tay vợt người Hy Lạp.

6-3
SET POINT!!! GAME!!!

Novak Djokovic có phần bị căng thẳng. Anh nhanh chóng giành được 40 điểm, nhưng sau đó lại để cho Stefanos Tsitsipas cứu liền 3 điểm set point. Nhưng ở lần thứ tư, "Nole" đã không mắc sai lầm.

SET 2
0-1
GAME!

Sau khi để thua ở set đầu tiên, Stefanos Tsitsipas lại càng lì lợm hơn. Anh thắng trắng game đầu của set 2.

1-1

Phong độ và bản lĩnh vô cùng đáng khen của Novak Djokovic. Trong game đấu kéo dài này, "Nole" đối mặt với 2 nguy cơ bị break, nhưng anh đều bình tĩnh hóa giải. Như vậy, tính đến game 2 của set 2, tay vợt số 1 thế giới đã cứu thành công cả 7 cơ hội để giành điểm break mà Tsitsipas có được.

1-2
GAME!

Game đấu kết thúc bằng một cú dọc dây không thành công của Djokovic. Phong độ của Tsitsipas trong set 2 đang rất ấn tượng.

2-2

Stefanos Tsitsipas đã dẫn trước 30-15, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì khi anh tỏ ra ẩu và nóng vội ở những cú đánh sau đó, đặc biệt là cú bạt phải rất tệ của tay vợt người Hy Lạp.

3-2
BREAK!!!

Từ đầu trận, Novak Djokovic chỉ có 2 lần đứng trước điểm break và đều tận dụng thành công. Trong khi đó, Tsitsipas bỏ lỡ cả 7 cơ hội. Trong game vừa rồi, may mắn đứng về phái "Nole" khi cú đánh của anh đập mép lưới nhưng vẫn rơi xuống phần sân của Tsitsipas, khiến cú đánh của tay vợt người Hy Lạp sau đó trở nên quá tệ.

4-2

Game đấu này chứng kiến cú ace đầu tiên của Djokovic ở trận đấu này. Trong khi đó, Tsitsipas đã có 2 lần giành điểm ace. Điều khác biệt ở chỗ, "Nole" lại đang có lợi điểm.

5-2
BREAK!!!

Djokovic bỏ lỡ break point đầu tiên, nhưng ở lần thứ hai anh đã không mắc bất cứ sai lầm nào. Về phần mình, Tsitsipas tỏ ra quá nóng vội, và phần nào đuối sức sau những trận đấu căng thẳng ở các vòng trước đó.

6-2
SET POINT!!! GAME!!!

Tinh thần chiến đấu quá yếu kém của Tsitsipas. Anh nhanh chóng gác vợt trong set 2, với một game trắng dành cho Djokovic.

SET 3
0-1
GAME!

Game trắng dành cho Stefanos Tsitsipas. Đây sẽ là set đấu then chốt với tay vợt người Hy Lạp, bởi nếu để thua, hành trình của anh sẽ dừng lại.

1-1
GAME!

Lần thứ 8 ở trận đấu này, Novak Djokovic cứu break thành công. Phong độ quá khủng khiếp của "Nole" khiến Tsitsipas phải nản lòng.

1-2
GAME!

Djokovic đã định tăng tốc khi giành tới 30 điểm. Nhưng mục đích của tay vợt số 1 thế giới đã bị Tsitsipas chặn đứng bằng những cú giao bóng sấm sét của mình.

2-2
GAME!

Phong độ kinh ngạc của Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia chưa để mất bất cứ game nào mình cầm giao bóng tính đến thời điểm hiện tại của trận bán kết với Tsitsipas.

2-3
GAME!

Stefanos Tsitsipas vẫn đang nỗ lực nuôi hy vọng. Anh vừa giành thêm 1 game trắng.

3-3
GAME!

Đến lượt Djokovic giành được game trắng. Khả năng điều bóng của tay vợt người Serbia quá tốt, khiến Tsitsipas vất vả di chuyển về 2 phía góc sân, sau đó tự đánh bóng hỏng.

3-4
GAME!

Djokovic lộ rõ ý định tăng tốc trong game đấu này, qua đó định đoạt set 3. Nhưng tham vọng của "Nole" sớm bị Tsitsipas nhìn thấy. Vậy nên, dù để cho Djokovic giành 30 điểm đều, tay vợt người Hy Lạp vẫn xuất sắc giữ game mà mình cầm giao bóng. Game đấu kết thúc bằng cú đánh không qua lưới của "Nole".

4-4

Một cuộc rượt đuổi ngoạn mục trong set đấu thứ ba. Chưa có tay vợt nào mắc sai lầm trong set này.

5-4
BREAK!!!

Điểm break vô cùng quan trọng vừa thuộc về Novak Djokovic. Sự bền bỉ đã giúp anh vượt qua Tsitsipas trong game đấu này. Nếu thành công trong game đấu kế tiếp, "Nole" sẽ ghi danh vào chung kết.

5-5
BREAK!!!

Cuối cùng thì Stefanos Tsitsipas cũng có 1 lần bẻ game của Djokovic thành công. Trong game này, Djokovic thậm chí đã đứng trước match point, nhưng lại bỏ lỡ. Anh còn để cho Tsitsipas có tới 3 cơ hội giành break point, và ở lần thứ ba Tsitsipas đã thành công.

5-6
GAME!

Hy vọng đang được Stefanos Tsitsipas nhen nhóm, với việc giành được game đấu bản lề này.

5-7
SET POINT!!! BREAK!!!

Nỗ lực tuyệt vời của Stefanos Tsitsipas. Anh 2 game liên tiếp giành điểm break thành công, và giành thắng lợi trong set đấu thứ 3.

SET 4
0-1
GAME!

Thói quen khởi đầu tốt đang giúp ích rất nhiều cho Stefanos Tsitsipas. Anh tiếp tục dẫn đầu ở set 4.

0-2
BREAK!!!

Đang có những sai lầm vô cùng tồi tệ của Novak Djokovic. Anh thậm chí để cho Tsitsipas bẻ với một game trắng.

1-2
BREAK!!!

Sai lầm nối tiếp sai lầm, ngay sau khi giành được điểm break, Tsitsipas lại mắc lỗi. Có tới 3 cơ hội giành lại được game đấu, Djokovic đã không mắc bất cứ sai lầm nào.

2-2

Tỷ số game trong set 4 được cân bằng. Một trận đấu rất kịch tính và khó đoán. Sự lì lợm giúp Djokovic cân bằng được tỷ số game.

2-3
GAME!

Sau giây phút mất bình tĩnh, Stefanos Tsitsipas đã trấn tĩnh trở lại. Anh cho thấy khả năng chống chịu áp lực cực tốt. Ở game đấu này, Djokovic đã có tới 3 cơ hội bẻ game, nhưng rồi Tsitsipas đều vượt qua và giữ lại được game đấu mà anh cầm giao bóng.

3-3
GAME!

Djokovic đang cố gắng sửa sai, bằng một phong độ tương đối thuyết phục. Anh không gặp phải nhiều khó khăn trong game đấu này.

3-4
GAME!

Sức trẻ cũng như nền tảng thể lực tuyệt vời đang giúp Tsitsipas chơi một set đấu cân bằng với Djokovic. Thêm một game đấu điên rồ của tay vợt người Hy Lạp, khi anh cứu được 3 điểm break trước tay vợt số 1 thế giới trước khi thắng lại trong game này.

4-4

"Nole" nhanh chóng kết thúc game này mà không vấp phải sự phản kháng đến từ Tsitsipas.

4-5
GAME!

Thêm một lần Tsitsipas cứu được điểm break, sau đó thắng ngược Djokovic.Chỉ 3 game đấu gần nhất, tay vợt trẻ người Hy Lạp đã cứu được 7 điểm break.

4-6
SET POINT!!! BREAK!!!
Xem video

Điều điên rồ đang diễn ra ở trận bán kết thứ hai này. Djokovic mắc quá nhiều sai lầm, để rồi phải cùng Tsitsipas bước vào set 5.

SET 5
0-1
GAME!

Tiếp tục là một dây những điểm break bị Djokovic bỏ lỡ. Không tận dụng thành công, "Nole" sau đó đã để cho Tsitsipas thắng ngược ở game này.

1-1

Djokovic thắng dễ ở game mình cầm giao bóng. Tay vợt số 1 thế giới đang phải sửa sai cho bản thân.

2-1
BREAK!!!

Có tới 2 cơ hội giành điểm break, Novak Djokovic đã không bỏ lỡ nữa. Anh vượt lên ở set 5.

3-1

Stefanos Tsitsipas cố gắng giành lại game đấu. Tuy nhiên, càng cố gắng lại càng khiến tay vợt người Hy Lạp nôn nóng, và những nỗ lực giành được 30 điểm của Tsitsipas trở nên vô nghĩa.

4-1
BREAK!!!

2 sai lầm liên tiếp vô cùng tai hại của Stefanos Tsitsipas. Anh để cho "Nole" nhanh chóng dẫn 40-15 trong game mình cầm giao bóng, trước khi chính thức bị bẻ game. Hy vọng lật ngược của tay vợt người Hy Lạp đang trở nên vô cùng khó khăn.

5-1

Quả đúng như vậy, Djokovic nhanh chóng bảo vệ game đấu của mình. Tấm vé vào trận chung kết Roland Garros 2020 đã ở rất gần "Nole".

6-1
MATCH POINT!!! SET POINT!!! BREAK!!!
Xem video

Stefanos Tsitsipas nhanh chóng buông xuôi. Phong độ của Novak Djokovic trong set 5 là quá khủng khiếp. Tay vợt số 1 thế giới bẻ liền 3 game của đối thủ, qua đó giành chiến thắng 6-1 ở set đấu này, cũng như chiến thắng 3-2 chung cuộc.

Djokovic khẳng định bị đau ở cổ

Novak Djokovic khẳng định anh bị đau ở cổ và vai trong trận thắng Pablo Carreno Busta 4-6, 6-2, 6-3, 6-4 ở tứ kết Roland Garros, hôm 7/10. "Tôi gặp một số vấn đề ở cổ và một số cơn đau ở vai", Djokovic trả lời trên truyền thông Pháp. "Tôi sẽ chỉ nói vậy. Tôi không muốn tham gia quá nhiều vào những tranh cãi. Rõ ràng là tôi vẫn đang tham gia giải đấu, vậy nên tôi không muốn tiết lộ quá nhiều về tình trạng của bản thân".

Tsitsipas gây khó dễ cho Djokovic?

Tsitsipas từng 2 lần đánh bại Nole trong 5 lần họ gặp nhau và đó đều là tại các giải ATP Masters 1000. Trận bán kết Roland Garros sắp tới sẽ là lần đầu tiên hai tay vợt này đối đầu với nhau trong khuôn khổ Grand Slam và chắc chắn, Djokovic sẽ không muốn để cho Tsitsipas tạo ra bất ngờ lớn nhất của giải đấu.

Nguồn: http://danviet.vn/truc-tiep-tennis-djokovic-tsitsipas-phong-do-huy-diet-trong-set-5-ket-thuc-502...

Trực tiếp bán kết Roland Garros: Nadal - Djokovic hẹn chung kết thượng đỉnh

(Tin thể thao - Tin tennis) Bộ đôi Nadal và Djokovic sẽ phải vượt khó ở 2 trận bán kết trước khi nghĩ tới viễn cảnh đụng...

Theo Minh Đức (Dân Việt)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay
Báo lỗi nội dung