Trận đấu nổi bật

jordan-vs-taylor
Queens Club
Jordan Thompson
2
Taylor Fritz
0
arthur-vs-alexander
Halle Open
Arthur Fils
1
Alexander Zverev
2
jannik-vs-jan-lennard
Halle Open
Jannik Sinner
2
Jan-Lennard Struff
1
billy-vs-lorenzo
Queens Club
Billy Harris
0
Lorenzo Musetti
2
jack-vs-tommy
Queens Club
Jack Draper
1
Tommy Paul
2
zhizhen-vs-christopher
Halle Open
Zhizhen Zhang
2
Christopher Eubanks
1
sebastian-vs-rinky
Queens Club
Sebastian Korda
2
Rinky Hijikata
1

Trực tiếp bóng chuyền nữ Việt Nam - Kazakhstan: Ngược dòng set 3, ngôi hậu về tay (AVC Challenge Cup) (Kết thúc)

ĐT Việt Nam đã có màn ngược dòng trong set 3 để giành chiến thắng quyết định.

Tình huống nổi bật
SET 1
5-5
KHỞI ĐẦU NGANG NGỬA

Hai đội khởi đầu với sự giằng co điểm số rất sát sao, bên nào vượt lên là bên kia gỡ hòa. Bích Tuyền đang bị chăm sóc đặc biệt, và sau khi dẫn 5-4 tuyển VN lại bị gỡ hòa vì Tú Linh phát bóng hỏng.

10-7
ĐT VIỆT NAM BẮT ĐẦU BỨT LÊN

Tuyển VN vươn lên dẫn 8-6 sau một cú chắn bóng của Lê Thanh Thúy, nhưng sau đó để hở khoảng trống ở giữa khiến đối phương bỏ nhỏ thành công. Kazakhstan sau đó phát bóng không qua lưới, và Lê Thanh Thúy nâng tỷ số lên 10-7 với pha chắn bóng tốt. Kazakhstan phải gọi hội ý.

13-8
CHUỖI LÊN ĐIỂM CỦA ĐT VIỆT NAM

Đối thù đỡ bóng ra ngoài sau cú đánh trên lưới của Tú Linh, và Bích Tuyền nối tiếp với cú ăn điểm trực tiếp. Thanh Thúy đánh chạm chắn ra ngoài để nâng tỷ số lên 13-7, nhưng Kazakhstan cuối cùng cũng cắt chuỗi lên điểm sau khi Bích Tuyền đánh từ hàng sau đi quá mạnh về cuối sân.

18-12
GIA TĂNG CÁCH BIỆT LÊN 6 ĐIỂM

Kazakhstan có cơ hội tấn công sau một pha bóng lưỡng lự của phía ĐT Việt Nam, nhưng họ lại đánh ra ngoài. Kazakhstan vẫn rút ngắn 11-15 sau 2 pha phòng thủ tốt và một cú đánh chạm chắn Việt Nam ra ngoài, những Bích Tuyền đáp trả với cú đập cực mạnh từ vạch 3m rơi trong sân.

Kazakhstan cũng lên điểm với cú chéo sân tốt, nhưng Tú Linh đập dọc dây rất mạnh để ĐT Việt Nam dẫn 17-12. Ở điểm tiếp theo Tú Linh từ vạch 3m rất khôn ngoan đánh đủ lực để hàng chắn Kazakhstan bị bất ngờ, bóng chạm chắn nhưng rơi ngay dưới chân đối phương. 18-12 cho ĐT Việt Nam và Kazakhstan lại gọi hội ý.

22-16
BÍCH TUYỀN BÙNG NỔ

Lúc này Bích Tuyền đã đột ngột xuất hiện trên trái lưới nhiều hơn, cô đập như búa bổ 3 lần liên tiếp từ các dường chuyền của Lâm Oanh để ĐT Việt Nam dẫn 22-14. Kazakhstan cuối cùng đã cắt chuỗi lên điểm sau một pha bỏ nhỏ, trước khi có cú phát bóng hiểm đúng về phía Kiều Trinh dể rút ngắn 16-22.

24-19
KAZAKHSTAN CHƯA CHỊU BỎ CUỘC

Sau khi Bích Tuyền có cú đập nữa để Việt Nam dẫn 23-16, Kazakhstan ghi điểm từ một cú đánh đập chắn nhưng sau đó lại có pha đánh bóng không qua lưới. Tú Linh có một pha đánh bóng quá rón rén khiến hàng chắn Kazakhstan ghi điểm, và sau đó Kazakhstan tận dụng pha đỡ bước 1 kém của Việt Nam để đánh chạm chắn ra ngoài. HLV Tuấn Kiệt phải gọi hội ý cho ĐT Việt Nam.

25-20
ĐT VIỆT NAM ĐOẠT SET 1!

Trở lại sân sau hội ý, ĐT Việt Nam đỡ bước 1 tốt nhưng Bích Tuyền lại đánh cuối sân quá mạnh. Dù vậy ở điểm kế tiếp, ĐT Việt Nam phối hợp ngắn trên lưới và Thùy Trinh đánh bóng thẳng vào libero của đối thủ khiến Kazakhstan không đỡ được. Thùy Trinh chủ động xin lỗi đối phương, nhưng cô đã mang về set point cho ĐT Việt Nam!

SET 2
4-7
KAZAKHSTAN KHỞI ĐẦU TỐT

Tuyển VN đánh ngoài ở điểm đầu tiên và sau đó Thanh Thúy không thắng được hàng chắn đối phương. Tuy nhiên Bích Tuyền sau đó đánh chạm hàng chắn ăn điểm và tỷ số là 2-2 sau khi Kazakhstan tự đánh ra ngoài. Pha bóng kế tiếp xảy ra lộn xộn trên lưới nhưng Tú Linh đã nhanh tay đánh chạm hàng chắn ghi điểm dù cô đã chạm lưới.

Kazakhstan không khiếu nại pha bóng đó, và họ gỡ hòa 3-3 sau cú đánh mạnh rơi gần lưới trước khi hàng chắn của họ thắng Tú Linh ở điểm tiếp theo. Bích Tuyền đỡ giao bong hỏng, nhưng ĐT Việt Nam rút ngắn 4-5 sau khi Tú Linh tận dụng đường chuyền nhanh của Lâm Oanh. Đáng tiếc là sau đó ĐT Việt Nam phát bóng ra ngoài và sau đó để Kazakhstan phát bóng ăn điểm trực tiếp.

9-10
ĐT VIỆT NAM RÚT NGẮN TỶ SỐ

Kazakhstan có pha đánh ngoài, nhưng sau đó họ đưa bóng đập hàng chắn Việt Nam ra ngoài và đến lượt ĐT Việt Nam có pha đánh hỏng không chạm chắn. HLV Tuấn Kiệt gọi hội ý, và sau đó đối thủ tự phát bóng hỏng trước khi Khánh Đang phòng thủ tốt để Bích Tuyền đập bóng vào giữa sân ăn điểm.

Kazakhstan tận dụng khoảng trống gần vạch 3m để bỏ nhỏ ăn điểm, nhưng ĐT Việt Nam ghi 2 điểm liên tiếp sau khi Bích Tuyền làm hàng chắn Kazakhstan đẩy bóng bật đi quá xa lẫn hàng chắn Việt Nam chiến thắng ở pha bóng kế tiếp.

13-14
ĐT VIỆT NAM KIÊN TRÌ ĐEO BÁM

Kazakhstan bắt đầu thắng thế trong các pha đánh trên lưới và dẫn 12-9. Nhưng sau đó Bích Tuyền có cú vụt bóng thẳng vào người đối thủ (kèm lời xin lỗi) trước khi Thanh Thúy chắn bóng ăn điểm rút ngắn 11-12. Kazakhstan hội ý và sau đó nâng tỷ số lên 13-11, Bích Tuyền rút ngắn tỷ số nhưng ngay sau đó phát bóng hỏng. Cô có một cú đánh sau vạch 3m bị xác định ra ngoài, nhưng ĐT Việt Nam khiếu nại và đã thành công vì hàng chắn Kazakhstan đã chạm bóng.

17-16
ĐT VIỆT NAM VƯỢT LÊN

Bích Tuyền không đỡ được một cú đánh cuối sân của đối thủ, nhưng sau đó Kazakhstan tự thua vì một pha chuyền 2 sai. ĐT Việt Nam quân bình 15-15 sau pha chắn thành công, và ở điểm sau đó Kazakhstan đánh bóng bị xác đinh ra ngoài, họ khiếu nại nhưng bị xác định hàng chắn Việt Nam không chạm bóng. 

Đến điểm kế tiếp đến lượt Việt Nam khiếu nại sau khi bị trọng tài bắt lỗi đánh hỏng, và quả thực hàng chắn Kazakhstan đã chạm bóng. Điểm được đánh lại và phía Kazakhstan tự đánh hỏng. nhưng sau đó Tú Linh đánh ngoài và Kazakhstan rút ngắn 16-17.

19-19
KAZAKHSTAN GỠ HÒA

Bích Tuyền đánh cuối sân cực tốt để ĐT Việt Nam dẫn 18-16, và sau đó Tú Linh giao bóng rất hiểm khiến đối phương đỡ bóng tệ và Kiều Trinh nhanh tay tận dụng trên lưới. Kazakhstan gọi hội ý và sau đó ăn điểm sau pha đánh bóng chạm chắn khá rón rén của Bích Tuyền. Cô đáng tiếc lại đánh hỏng ở pha bóng sau đó, và Kazakhstan gỡ hòa 19-đều sau khi hàng chắn của họ chặn Bích Tuyền, đưa bóng bật lại và Tú Linh không đỡ được.

22-22
KAZAKHSTAN CỐ SỨC BAM ĐUỔI

Kazakhstan tự phát bóng không qua lưới, họ sau đó bị bắt bài pha bỏ nhỏ và để hở cuối sân khiến Lâm Oanh có cú đánh bất ngờ. Bích Tuyền đập dội hàng chắn bât ra để Việt Nam dẫn 22-19, trước khi Kazakhstan rút ngắn với pha bóng tương tự. Hai đội chia sẻ 2 điểm tiếp theo trước khi hàng chắn Kazakhstan đánh bại Bích Tuyền, gỡ hòa 22-22 buộc HLV Tuấn Kiệt phải gọi hội ý.

25-22
ĐT VIỆT NAM ĐOẠT SET 2!

Kazakhstan tự hại mình với một pha phát bóng ra ngoài. 24-22 cho Việt Nam, và ở điểm sau đó các cô gái của chúng ta phòng thủ thành công trước 2 cú đánh liên tiếp của Kazakhstan, để rồi Bích Tuyền kết thúc set 2 với cú đập mạnh vào góc trái cuối sân!

SET 3
5-5
GIẰNG CO ĐIỂM SỐ

Hai đội giằng co 6 điểm đầu tiên. Đến điểm thứ 7, Việt Nam phòng thủ tốt trước khi Tú Linh rất khôn ngoan bỏ nhỏ khi thấy khoảng trống sau hàng chắn Kazakhstan. Kazakhstan đánh chạm chắn ăn điểm và sau đó dẫn 5-4 sau khi Khánh Đang đỡ bóng hỏng, nhưng đến lượt Kazakhstan giao bóng không qua lưới.

8-8
TIẾP TỤC GIẰNG CO

Kazakhstan khiếu nại bất thành một cú đánh cuối sân bị xác định ra ngoài nhưng gỡ hòa 6-6 sau cú đánh dọc dây. Đội bóng Trung Á ghi điểm khá may với cú giao bóng chạm lưới rồi rơi bất ngờ bên phần sân VN, trước khi hàng chắn của họ bắt bài Bích Tuyền. Điểm tiếp theo là pha bóng rất giằng co của cả hai bên trước khi Kazakhstan đánh ngoài, và Thanh Thúy sau đó chắn bóng một mình vẫn chặn quả đập của đối phương để gỡ hòa 8-8.

13-13
KAZAKHSTAN KIÊN TRÌ GỠ HÒA

Bích Tuyền gỡ hòa 9-9 sau pha đánh đập chắn ăn điểm, và sau đó Kazakhstan tự thua khi có 2 pha đỡ bóng dở dù Lâm Oanh phát bóng không quá khó khiến HLV của Kazakhstan gọi hội ý. Họ 2 lần gỡ hòa 10-đều và 11-đều, nhưng Lâm Oanh sau đó dàn xếp cho Bích Tuyền đánh cuối sân ghi điểm. Kazakhstan tiếp tục gỡ hòa với cú đánh chạm chắn ra ngoài, và sau khi Tú Linh chắn bóng ăn điểm cho Việt Nam, Kazakhstan một lần nữa gỡ hòa với cú đập dọc dây.

19-16
KAZAKHSTAN BỨT LÊN DẪN TRƯỚC

Một cú đánh của Bích Tuyền bị xác định ra ngoài và lần này ĐT Việt Nam khiếu nại chạm chắn không thành công khiến chỉ còn 1 quyền khiếu nại trong cả set. Hàng chắn của Kazakhstan rất cao và phản đòn Tú Linh ở pha đánh trên lưới sau đó, nhưng Bích Tuyền đáp lại với 2 cú đập như búa bổ khiến hàng sau Kazakhstan chạm vào bóng vẫn không đỡ được. 

Kazakhstan sau đó dàn xếp bỏ chuyền rất thông minh để ghi điểm, nhưng hàng chắn của họ bị bất ngờ khi Lâm Oanh chuyền cho Tú Linh ghi điểm. ĐT Việt Nam phát bóng hỏng và sau đó libero của Kazakhstan có cú đỡ cú đánh của Bích Tuyền đưa bóng về cuối sân Việt Nam, khiến hàng sau VN bị bất ngờ do dâng cao. Hàng sau của ĐT Việt Nam sau đó bị Chumak của Kazakhstan đánh bại, và HLV Tuấn Kiệt yêu cầu hội ý.

19-20
ĐT VIỆT NAM RÚT NGẮN

Kazakhstan phòng thủ thành công 2 cú đập của Bích Tuyền trước khi ĐT Việt Nam bị bắt lỗi dính bóng. Tuy nhiên Kazakhstan sau đó phát bóng hỏng, và đến lượt họ bị thổi phạt do lỗi dính bóng. Hàng chắn Việt Nam đỡ được cú đánh sau đó và Lâm Oanh dọn cỗ cho Bích Tuyền dập vào khoảng trống bên trái phần sân Kazakhstan, buộc đối thủ phải hội ý.

25-22
ĐT VIỆT NAM BẢO VỆ THÀNH CÔNG CHỨC VÔ ĐỊCH!!

Kiều Trinh và Thanh Thúy với 2 pha bám chắn đưa bóng dội gần vạch 3m đã đưa ĐT Việt Nam vượt lên, trước khi Bích Tuyền nâng lên 22-20 với cú đập chéo sân. Lâm Oanh chắn bóng không thành ở điểm tiếp theo, nhưng Bích Tuyền ghi điểm thứ 24 của cô từ đầu trận với cú đập chạm chắn ra ngoài.

Đội bạn đánh bóng ra ngoài, 24-21 cho ĐT Việt Nam, nhưng Kazakhstan gỡ lại 22-24 sau khi hàng chắn Việt Nam để bóng rơi thấp. Đến pha bóng kế tiếp, cú đánh của Bích Tuyền bị libero đỡ được, nhưng pha dàn xếp trên lưới của Kazakhstan bị hàng chắn Việt Nam bắt bài và đối thủ tự đánh không qua lưới!!

Kazakhstan sẽ là đối thủ khó chịu với Việt Nam. Họ hiện là đội có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới ở AVC Challenge Cup 2024 (hạng 31 thế giới). Còn thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đứng thứ 40.

Trước đó tại vòng bảng, 2 đội cũng từng chạm trán nhau và phần thắng thuộc về các cô gái Việt Nam. Do đó, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có quyền tự tin và hy vọng vào một chiến thắng. Đây là lần thứ hai liên tiếp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lọt vào trận chung kết AVC Challenge Cup. Lần trước đó vào năm 2023, tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch. 

5 lần gần nhất đối đầu giữa Việt Nam và Kazakhstan

Tháng 8/2017 - Bán kết giải vô địch châu Á: Việt Nam 3-2 Kazakhstan (25-22, 25-18, 21-25, 20-25, 15-6).

Tháng 8/2018 - vòng bảng ASIAD: Kazakhstan 2-3 Việt Nam (25-20, 25-19, 27-29, 19-25, 7-15).

Đầu tháng 9/2018 - trận tranh hạng 5 ASIAD: Việt Nam 1-3 Kazakhstan (18-25, 25-22, 22-25, 24-26)

Cuối tháng 9/2018 - Tứ kết giải vô địch châu Á: Kazakhstan 0-3 Việt Nam (16-25, 14-25, 15-25).

24/5/2024 - Vòng bảng AVC Challenge Cup: Kazakhstan 1-3 Việt Nam (14-25, 19-25, 25-14, 23-25).

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Nhập cuộc không tốt nhưng những khoảnh khắc bùng nổ giữa set 1 đã giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam thay đổi cục diện trận đấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DA ([Tên nguồn])
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN