Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng?

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 10:31 AM (GMT+7)

Dù cho rằng khiêu vũ thể thao đã có ngày thi đấu thành công, nữ hoàng Dancesport Khánh Thy vẫn bày tỏ sự tiếc nuối khi thể thao Việt Nam không thể gặt hái thêm nhiều huy chương vàng do sự thiếu công bằng trong chấm điểm.

Sự kiện:

SEA Games 30

Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 30
TT Đoàn thể thao Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 1 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 2 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 3 Tổng
1 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 4 Philippines 149 118 120 387
2 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 5 Việt Nam 98 85 105 288
3 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 6 Thái Lan 92 103 123 318
4 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 7 Indonesia 73 84 111 268
5 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 8 Malaysia 55 58 71 184
6 Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 9 Singapore 53 46 69 168

Video Khánh Thy nhận xét chủ nhà chấm điểm thiếu công bằng:

Hôm qua 1/12, đoàn thể thao Việt Nam đã có một ngày thi đấu khá thành công với 10 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Trong đó, riêng bộ môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) mang về 2 HCV, 7 HCB và 1 HCĐ. Đây được xem là màn trở lại vô cùng thành công của bộ môn này tại SEA Games sau 14 năm.

Tuy nhiên, “nữ hoàng Dancesport” Khánh Thy vẫn bày tỏ sự tiếc nuối khi cho rằng khiêu vũ thể thao Việt Nam vẫn có thể giành nhiều huy chương vàng hơn nếu như trọng tài chấm điểm công tâm hơn.

“Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc khi nhìn các đồng nghiệp, đặc biệt là ông xã Minh Trường mang về những tấm huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam sau 14 năm trở lại đấu trường SEA Games. Nhìn chung các VĐV Việt Nam đã thi đấu rất tốt, bám sát với các đối thủ nước chủ nhà. Tuy nhiên, nếu cuộc thi công bằng hơn thì chúng ta đã có thêm những tấm huy chương vàng”, Khánh Thy cho biết.

Trong 7 chiếc HCB mà khiêu vũ thể thao Việt Nam giành được, hầu hết là thua điểm trước các VĐV của nước chủ nhà. Điều này mang đến không ít sự tiếc nuối cho người hâm mộ.  

Trọng tài SEA Games thiếu công bằng khiến VĐV Việt Nam mất vàng? - 10

Võ sĩ Nguyễn Thị Hương mất HCV dù đã khoác lên vai lá Quốc kỳ để ăn mừng

Bên cạnh Dancesport, Arnis (võ gậy) trong ngày thi đấu đầu tiên cũng gặp khó dưới sự chấm điểm thiếu công tâm của trọng tài, điển hình như trường hợp của võ sĩ Nguyễn Thị Hương ở chung kết hạng cân dưới 50kg trước VĐV nước chủ nhà Morcilio.

Trong trận chung kết, nữ võ sĩ của Việt Nam đã thi đấu áp đảo hoàn toàn đối thủ. Những tưởng một chiến thắng thuyết phục đã cầm chắc cho Hương thì trọng tài lại tuyên bố phần thắng thuộc về VĐV nước chủ nhà. Sau khi kết quả được công bố, Hương đã ngồi sụp xuống sàn trong khi HLV của cô tỏ ra vô cùng bức xúc. Mặc dù vậy, ban huấn luyện đội arnis chỉ đành chấp nhận kết quả với lý do “luật là vậy rồi”.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/trong-tai-sea-games-thieu-cong-bang-khien-vdv-viet-nam-mat-vang-c9a74...

Việt Nam cho Thái Lan ”hít khói” về số HCV SEA Games: Còn nhiều bất ngờ khác?

Đoàn Việt Nam bỏ xa Thái Lan trên bảng tổng sắp sau ngày thi đấu đầu tiên gaay bất ngờ lớn.

Theo Lê Phong (từ Philippines) (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30