“Trò bẩn” ở thể thao Trung Quốc: Đạp xe "cướp" huy chương giải marathon

Thứ Sáu, ngày 29/03/2019 10:01 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Nữ VĐV người Trung Quốc trơ trẽn đạp xe thi đấu cùng các đối thủ chạy bộ.

Theo Runnersworld, một người phụ nữ có tên Meng đã đạp chiếc xe màu xanh lá cây ở giải chạy marathon (42km) quốc tế Từ Châu ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 24/3. Hành động của cô gái lập tức bị một quan chức phát hiện, người này yêu cầu Meng xuống xe để chạy như các đối thủ khác song VĐV này, sau đó vẫn tiếp tục hành vi gian lận.

“Trò bẩn” ở thể thao Trung Quốc: Đạp xe "cướp" huy chương giải marathon - 1

Số lượng các giải chạy ở Trung Quốc tăng lên tỷ lệ thuận với những trò gian lận của các VĐV

Meng cuộc cán đích với thời gian 5 giờ 38 phút 36 giây và thật ngạc nhiên dù đạp xe gần như toàn bộ quãng đường nhưng cô chỉ giành được ngôi á quân. Ban tổ chức giải chạy Từ Châu nhóm họp vào hôm 26/3 rồi tuyên bố không công nhận thành tích của Meng cũng như cấm thi đấu trọn đời với VĐV này.

"Sau khi một quan chức phát hiện và nhắc nhở, cô gái lại tiếp tục lên xe thi đấu. Đây là một hành động vi phạm quy tắc giải chạy", tuyên bố của một thành viên ban tổ chức giải chạy ở Giang Tô, Trung Quốc.

Chạy marathon đang trở thành một trào lưu ở Trung Quốc, song đã có quá nhiều vấn nạn xảy ra. Ở cuộc đua bán marathon vào tháng 11/2018 ở Thâm Quyến, Trung Quốc, hơn 250 VĐV đã phát hiện gian lận bằng cách chạy đường tắt.

Cũng trong tháng 11 năm ngoái, VĐV He Yinli đã mất chức vô địch lại còn bị chỉ trích sau khi cô ném quốc kỳ của nước này xuống đất để lao về đích. Năm 2011, chỉ có 22 giải marathon, bán marathon hoặc các sự kiện thi chạy ở Trung Quốc dù vậy đã chỉ tính riêng năm 2018, con số này tăng vọt lên gần 1.100 giải.

Cú sốc: Sau vụ ném quốc kỳ tóm gọn 258 VĐV Trung Quốc ”dởm”

Sau scandal ném quốc kỳ xuống đất, làng điền kinh Trung Quốc lại gặp rắc rối.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Scandal góc tối thể thao
Báo lỗi nội dung