Trận đấu nổi bật

hubert-vs-james
Halle Open
Hubert Hurkacz
2
James Duckworth
0
alejandro-vs-tommy
Queens Club
Alejandro Tabilo
0
Tommy Paul
1
jannik-vs-fabian
Halle Open
Jannik Sinner
0
Fabian Marozsan
0
carlos-vs-jack
Queens Club
Carlos Alcaraz
-
Jack Draper
-
matteo-vs-marcos
Halle Open
Matteo Berrettini
-
Marcos Giron
-

Cú sốc: Sau vụ ném quốc kỳ tóm gọn 258 VĐV Trung Quốc "dởm"

(Tin thể thao, tin điền kinh) Sau scandal ném quốc kỳ xuống đất, làng điền kinh Trung Quốc lại rúng động vì 258 VĐV tham gia chạy gian lận.

Video các VĐV lũ lượt băng qua qua hàng cây ăn gian đường chạy ở giải Thâm Quyến

Khi giới điền kinh Trung Quốc vừa nguôi ngoai sau vụ nữ VĐV He Yinli ném quốc kỳ nước này xuống đất thì vào ngày 29/11 vừa qua lại có scandal gây nhức nhối không kém. Cụ thể ở cuộc đua bán marathon (21km) diễn ra tại Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa qua, có tổng cộng 258 VĐV bị phát hiện có liên qua tới việc: chạy thuê, đi lối tắt, trà trộn vào đường đua...

Cú sốc: Sau vụ ném quốc kỳ tóm gọn 258 VĐV Trung Quốc "dởm" - 1

Giải Thâm Quyến có 258 trường hợp xử phạt vì gian dối

Theo camera giao thông của cảnh sát Thẩm Quyến đã phát hiện: 47 trường hợp người tham gia chạy bằng qua luồng cây để tới phần đường đối diện (rút ngắn được gần 3km), 190 VĐV bị phát hiện vì nhiều gian lận khác nhau, có 18 người dùng áo bib giả và 3 người khác trà trộn vào đường đua. Tổng cộng ban tổ chức giải bán marathon tại Thâm Quyến đã xử phạt 258 trường hợp.

Những trường hợp thuê người chạy hộ và mặc áo bib giả sẽ bị ban tổ chức xử lý nặng nhất, họ đối mặt với án cấm thi đấu trọn đời. Với những hành vi gian dối khác, ban tổ chức giải đấu sẽ cấm thi đấu trong vòng 2 năm.

Bình luận về vụ việc trên, tờ Tân Hoa Xã (Trung Quốc) lên án đây là hành vi: "vô cùng đáng xấu hổ". "Những người tham gia và cả ban tổ chức nên biết: ý nghĩa của việc thi đấu và tổ chức marathon là gì? Đừng chạy và quên lý do tại sao bạn chạy. Đừng để cuộc đua marathon trở nên chua chát".

Cú sốc: Sau vụ ném quốc kỳ tóm gọn 258 VĐV Trung Quốc "dởm" - 2

Trước đó vào hôm 18/11 làng điền kinh Trung Quốc cũng xôn xao trước hành vi ném quốc kỳ của He Yinli

Được biết giải bán marathon Thâm Quyến được tổ chức thường niên, năm nay quy tụ khoảng 16.000 người chạy, cả nghiệp dư, bán chuyên lẫn chuyên nghiệp. Việc 258 VĐV bị xử phạt tại giải đấu đã lật tẩy "căn bệnh" thành tích của đa số người tham gia. Theo Liên đoàn Điền kinh Trung Quốc, từ đầu năm 2018, đã có 1.072 giải chạy bộ diễn ra ở nước này và không ai dám chắc tất cả những giải đấu này đều trong sạch.

Phản cảm VĐV ném quốc kỳ xuống đất: Tóm được ”kẻ chủ mưu”

VĐV ném lá cờ Trung Quốc xuống đất, hành động xấu đến từ sai lầm hệ thống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.H (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN