“Ao làng” SEA Games bó tay: Trò bẩn "nam giả nữ" càn quét HCV

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao) Thêm một trò gian lận lịch sử thể thao thế giới khiến nhiều người phải giật mình.

Lịch sử thể thao chứng kiến rất nhiều các vụ gian dối để giành thành tích cao, trong đó điển hình là việc sử dụng doping, thắng nhờ trọng tài, đi đường tắt...Dù vậy tất cả đều phải ngã ngửa khi chứng kiến một VĐV nam đóng giả nữ từng tham dự một kỳ Olympic năm 1936.

“Ao làng” SEA Games bó tay: Trò bẩn "nam giả nữ" càn quét HCV - 1

Dora Ratjen nam giả nữ giành HCV châu Âu, phá kỷ lục nhảy cao thế giới vào năm 1937

Dora Ratjen (vốn là một chàng trai) dù vậy đã được làm theo chỉ đạo để đóng giả một VĐV nữ tham dự môn nhảy cao Olympic. Ở kỳ Thế vận hội này cố VĐV Dora Ratjen (thực chất là Heinrich Ratjen) chỉ cán đích ở vị trí thứ 5, một kết quả không như ý.

Chỉ một năm sau, Dora Ratjen thi đấu cực kỳ thăng hoa tại giải điền kinh vô địch châu Âu diễn ra ở quê nhà, nước Đức khi giành tấm HCV và phá vỡ kỷ lục nhảy cao thế giới khi đó với cú nhảy 1m67.

Năm 1939 Dora tiếp tục phá vỡ kỷ lục thế giới. Tuy nhiên thời điểm này bắt đầu có những nghi ngờ từ phía các đối thủ, sau khi có quá nhiều kiến nghị ban tổ chức quyết định đi tìm giới tính thực sự của Dora Ratjen và biết một thông tin "động trời", nữ hoàng nhảy cao này là nam giới.

Thật ra cô vốn là một người đàn ông, nhưng do bộ phận sinh dục quá nhỏ nên đã được gia đình nuôi dạy và như một cô gái cho đến tuổi trưởng thành. Một bác sỹ kiểm tra giọng nói của Dora khẳng định cô là đàn ông, nhưng vị này cũng khẳng định có thể "anh ta là lưỡng tính".

Dora Ratjen chính xác là một người đàn ông, nhưng vẫn tham dự nhiều cuộc thi của nữ thật là một trò "thoát xác" tài tình. Dora Ratjen đã qua đời vào năm 2008 khi 90 tuổi, nhưng mỗi khi nhắc lại tên ông người ta lại nhớ về "chiêu trò" lịch sử này.

Đại kiện tướng ”chơi bẩn” nhất lịch sử: ”Ao làng” SEA Games ngả mũ

Đại kiện tượng gian lận thế này..."hội làng" SEA Games cũng chưa nghĩ ra.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung