"Tội ác" võ thuật: Siêu võ sỹ "trà trộn" lên sàn đấm ngất chàng trai

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nam võ sỹ nghiệp dư đã bị đối thủ to cao và đẳng cấp hơn đấm gục không thương tiếc.

Video võ sỹ boxing nghiệp dư dính cú đấm chí mạng

Boxing về cơ bản là giống nhau nhưng việc thi đấu nghiệp dư và chuyên nghiệp là hoàn toàn khác xa, các tay đấm chuyên nghiệp có đẳng cấp cao hơn rất nhiều so với các võ sỹ không ăn tập thường xuyên. Việc để võ sỹ nghiệp dư đấu với chuyên nghiệp là rất nguy hiểm, ấy vậy nhưng giải boxing vô địch thế giới (AIBA) đã cho phép võ sỹ chuyên nghiệp tham dự kể từ sau Olympic Rio 2016.

"Tội ác" võ thuật: Siêu võ sỹ "trà trộn" lên sàn đấm ngất chàng trai - 1

Tay đấm trẻ gặp nguy hiểm khi đối đầu với võ sỹ chuyên nghiệp

Tại giải boxing vô địch thế giới AIBA 2019 đang diễn ra ở Nga, sự cố đã xảy ra. Võ sĩ nghiệp dư người Mỹ Richard Torrez rời sàn đấu trên cáng sau khi bị Bakhodir Jalolov của Uzbekistan (6 trận toàn thắng chuyên nghiệp) knock-out một cách tàn bạo.

Jalolov đã khiến Torrez ngã vật ra sàn đấu sau cú móc trái cực mạnh ở ngay vòng đầu tiên của trận tứ kết hạng siêu nặng tại Yekaterinburg (Nga). Torrez, 20 tuổi, là một tay đấm tài năng của Mỹ, dù vậy với một tay đấm đẳng cấp chuyên nghiệp như Jalolov thì anh chỉ là "gã trai" học việc.

Chiến thắng đó đã tạo ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội. Chủ tịch Hội đồng Quyền anh thế giới Mauricio Sulaiman bức xúc: "Tàn nhẫn và tội ác khi để Jalolov võ sỹ chuyên nghiệp người Nga đã thắng 6-0 đấu với Torrez một chàng trai mới có 20 tuổi. Jololov đang chuẩn bị cho trận đấu chuyên nghiệp thứ 7 của mình chỉ ít ngày tới".

Một số người dùng mạng xã hội cũng bày tỏ sự không hài lòng: "Một khi bạn đã thi chuyên nghiệp thì không bao giờ được phép quay lại đấu trường nghiệp dư".

Mayweather ”xưng thần” bị Tyson chốt câu ”cứng họng”: Joshua phục ”đến già”

Không chỉ trong cuộc sống, trên võ đài các tay đấm cũng cần tôn trọng tiền bối.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung