Rúng động: Boxing cũng dùng "VAR", gặp họa vì 20 cú đấm đo ván đối thủ

(Tin thể thao, tin võ thuật) Lần đầu tiên boxing phải dùng tới hệ thống VAR để phán quyết trận đấu.

Trận tranh đai WBC hạng ruồi ở sàn đấu O2 Arena (Mỹ) hôm 1/9 chứng kiến lần đầu tiên một trận đấu boxing được áp dụng công nghệ VAR. Đây là một công nghệ được sử dụng trong bóng đá, viết tắt của "Video assistant referee" (trợ lý trọng tài video) - một trợ lý có nhiệm vụ xem xét hỗ trợ các quyết định của trọng tài chính qua việc sử dụng các đoạn video và một thiết bị liên lạc.

Rúng động: Boxing cũng dùng "VAR", gặp họa vì 20 cú đấm đo ván đối thủ - 1

Cesar Martinez (trái) mất chiến thắng vì VAR

Mới chỉ 3 hiệp đấu trôi qua (3/12), Charlie Edwards (người Anh, đang giữ đai WBC) đã bị người thách đấu Julio Cesar Martinez (Mexico) hạ đo ván bằng 20 cú đấm chuẩn xác. Khi đánh bại được nhà đương kim vô địch, Martinez đã tỏ ra sung sướng, anh ăn mừng như sắp được đeo chiếc đai thế giới nhưng bi kịch đã đến sau vài phút.

Giám sát viên của WBC, ông Mauricio Sulaiman sau khi xem video phát lại đã hội ý trọng tài chính và đi đến kết luận hủy kết quả trận đấu. Nguyên nhân tới từ việc Martinez đã tung ra vài cú đấm nhắm vào xương sườn Charlie Edwards khi võ sỹ người Anh đã quỳ gối dưới sàn.

Rúng động: Boxing cũng dùng "VAR", gặp họa vì 20 cú đấm đo ván đối thủ - 2

Xem lại video trọng tài đã quyết định đúng

Một trận đấu tranh đai đặc biệt đã kết thúc theo kết cục chưa có tiền lệ. Võ sỹ Mexico hẳn là phải cay đắng vì VAR, ngược lại nhà đường kim vô địch thở phào vì đã giữ lại được chiếc đai quý giá.

Lý Tiểu Long có cơ lưng ”cây thông” cực đỉnh: Ronaldo cũng chào thua

Ngay cả Ronaldo cũng không có được cơ bắp tuyệt đỉnh như võ sư Lý Tiểu Long.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung