Tin vui thể thao Việt Nam: Rowing có vé dự Olympic Tokyo

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 16:11 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Bộ đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã mang về tấm vé Olympic cho đội tuyển Rowing Việt Nam sau khi bỏ xa Iran và có màn cạnh tranh quyết liệt với chủ nhà Nhật Bản tại vòng loại Olympic Tokyo.

Thể thao Việt Nam vừa đón nhận tin cực vui khi đội tuyển Rowing Việt Nam vừa giành một suất tham dự Olympic Tokyo 2021. Cụ thể ở ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại Olympic Tokyo môn rowing khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào trưa ngày 7/5, bộ đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo đã có màn thi đấu rất tuyệt vời ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ.

Tin vui thể thao Việt Nam: Rowing có vé dự Olympic Tokyo - 1

VĐV Đinh Thị Hảo

Dù gặp bất lợi về khí hậu và thời tiết, bộ đôi này đã bỏ xa tuyển Iran để có màn cạnh tranh sòng phẳng và gay cấn với đội chủ nhà Nhật Bản. Phải đến hơn 200m cuối cùng, đội tuyển Rowing Nhật Bản mới bứt lên giành chiến thắng.

Dù vậy, với vị trí thứ 2 cùng thành tích 7 phút 17 giây 34, Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo vẫn xuất sắc có suất dự Olympic Tokyo. Bởi theo quy định, top 3 nội dung đôi sẽ giành vé.

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi giành vé đến Thế vận hội, VĐV Đinh Thị Hảo cho biết: “Tôi và đồng đội rất vui và tự hào khi giành vé Olympic. Trước khi thi, chúng tôi chỉ nghĩ sẽ thi đấu hết mình để đạt thành tích cao nhất dù gặp bất lợi về khí hậu và thời tiết.

Nơi thi đấu của chúng tôi gần biển nên sóng và gió khá lớn. Khi vào đường đua, chúng tôi đã so tài gay cấn với Nhật Bản, tiếc là chưa thể vượt qua họ để về nhất. Dù vậy, chúng tôi vẫn hài lòng về kết quả này”.

Tin vui thể thao Việt Nam: Rowing có vé dự Olympic Tokyo - 3

Nữ VĐV Lường Thị Thảo

Cũng tại giải đấu này, VĐV Phạm Thị Huệ giành hạng 4 ở nội dung thuyền cá nhân nữ đôi mái chèo với thời gian 7 phút 58 giây 86 và đủ điều kiện góp mặt trong top 5 giành vé Olympic. Tuy nhiên, nhà vô địch ASIAD 2018 đành chấp nhận lỡ hẹn bởi theo quy định, mỗi quốc gia chỉ được một thuyền có thứ hạng cao nhất được dự Olympic.

Trước đó, Phạm Thị Huệ từng phải lỗi hẹn với Olympic Rio 2016 khi đội tuyển Rowing Việt Nam chọn nội dung đôi nữ thay vì cá nhân do chỉ được một suất Olympic.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hiếu về thứ 6 ở nội dung thuyền cá nhân nam đôi mái chèo với thời gian 7 phút 34 giây 11.

Được biết, đội tuyển Rowing VN sẽ về nước vào tối ngày 7/5 và tiến hành cách ly tập trung trước khi trở lại tập luyện tích cực chuẩn bị cho Olympic. Những năm qua, Rowing VN đã nhiều lần lập thành tích xuất sắc ở các sự kiện chèo thuyền châu Á và Đông Nam Á. Đặc biệt tại ASIAD 2012, 4 cô gái Tạ Thanh Huyền, Lường Thị Thảo, Hồ Thị Lý và Phạm Thị Thảo đã giành HCV ở ở nội dung thuyền bốn người nữ hạng nhẹ hai mái chèo.

Hiện tại, thể thao Việt Nam đã 7 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo gồm Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (boxing), Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo (rowing).

Nguồn: http://danviet.vn/tin-vui-the-thao-viet-nam-rowing-co-ve-du-olympic-tokyo-5020217516123697.htm

Điền kinh lại đi đường vòng đến Olympic

(Tin thể thao, tin điền kinh) Những ngày đầu tháng 5 vừa qua, giải điền kinh các nội dung tiếp sức thế giới diễn ra tại...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Olympic mùa hè Tokyo 2021
Báo lỗi nội dung