Trận đấu nổi bật

anastasia-vs-donna
Pan Pacific Open
Anastasia Pavlyuchenkova
2
Donna Vekic
0
sorana-vs-claire
Ningbo Open
Sorana Cirstea
2
Claire Liu
1
daria-vs-marta
Pan Pacific Open
Daria Kasatkina
2
Marta Kostyuk
1
ons-vs-diane
Ningbo Open
Ons Jabeur
2
Diane Parry
0
alexander-vs-roman
Chengdu Open
Alexander Zverev
2
Roman Safiullin
1

Tin mới nhất vụ tranh cãi MMA Việt Nam: Ngọc Lượng thắng hay thua võ sĩ Brazil?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Liên đoàn MMA Việt Nam đã "mổ xẻ" vụ lùm xùm trận đấu giữa Ngọc Lượng và tay đấm Brazil, để đưa ra thông báo mới nhất chiều 27/4.

Video hiệp đấu giữa Ngọc Lượng và Robson (Clip thuộc ON Plus):

Sự kiện Lion Championship 05 (LC05) tại Nhà thi đấu, TP Hồ Chí Minh kết thúc hôm 22/4 nhưng vẫn có nhiều lùm xùm về trận đấu ở hạng 60 kg nam giữa Trần Ngọc Lượng và Robson De Oliveira (Brazil).

Tin mới nhất vụ tranh cãi MMA Việt Nam: Ngọc Lượng thắng hay thua võ sĩ Brazil? - 1

Liên đoàn MMA Việt Nam không thể can thiệp vào kết quả trận đấu, sẽ tổ chức trận đấu lại giữa Ngọc Lượng (bên trái) và Robson (phải)

Dù chỉ là màn so tài hạng B (nghiệp dư) nhưng cả Ngọc Lượng và Robson đều là những nhà vô địch Jiu-Jitsu hàng đầu hai quốc gia. Họ có chất lượng chuyên môn không thua kém gì những võ sĩ hạng A (chuyên nghiệp) của đấu trường MMA Việt Nam Lion Championship.

Màn so tài diễn ra kịch tính trong cả 3 hiệp. Hiệp 1, Ngọc Lượng thi đấu nhỉnh hơn, tuy nhiên anh lại có phần lép vế trong 2 hiệp cuối, đây là lý do khiến người hâm mộ không phục khi các trọng tài chấm Lượng thắng tính điểm.

Sau trận đấu, đội của Robson không ở lại nhận giải "Trận đấu của đêm" (trị giá 10 triệu đồng cho mỗi võ sĩ). HLV của Robson, ông Gilberto Bottiglieri thì cho rằng đây là "sự gian lận tồi tệ nhất từng chứng kiến". Võ sĩ 30 tuổi Robson cũng thể hiện rõ sự bàng hoàng trên khuôn mặt, anh không hiểu sao mình lại thua.

Về phần mình, Trần Ngọc Lượng cho rằng anh đã chơi tốt khi phải so tài với nhà vô địch Nhu thuật thế giới, có những kĩ năng "địa chiến" xuất sắc.

Trước lùm xùm kể trên, Liên đoàn MMA Việt Nam đã phải vào cuộc. Ngày 26 tháng 4 năm 2023, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã tổ chức cuộc họp chuyên môn đánh giá và xử lý sai phạm đối với sự kiện LC05.

Sau khi xem lại băng ghi hình, lắng nghe các báo cáo, các ý kiến và nhận định tại cuộc họp, cùng với các phân tích nhận định của chuyên gia Liên đoàn đã tham khảo trước đó, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam kết luận:

Đã có sai sót trong việc nhận định kết quả trận đấu giữa võ sĩ Ngọc Lượng và Robson vào ngày 22/4/2023 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP Hồ Chí Minh.

Sai sót này không có tiêu cực mà do trình độ chuyên môn và lỗi nhận định của cá nhân các trọng tài chấm điểm của trận đấu; đặc biệt là nhận định sai ở hiệp 2 của hai trọng tài chấm điểm 1 và 2.

Căn cứ trình độ thực tế của võ sỹ, ban tổ chức đã có kế hoạch nâng hạng cho hai võ sĩ lên thi đấu hạng A ngay từ sự kiện thi đấu tiếp theo (kể từ LC06 tổ chức vào ngày 3/6/2023 tới đây) và sẽ sớm sắp xếp trận tái đấu cho hai võ sĩ.

Tin mới nhất vụ tranh cãi MMA Việt Nam: Ngọc Lượng thắng hay thua võ sĩ Brazil? - 2

3 trọng trọng tài làm nhiệm vụ trận đấu vừa qua đều bị kỷ luật

Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật đối với 3 trọng tài chấm điểm của trận đấu như sau:

Trọng tài Ngô Quốc Thắng và Trọng tài Trần Trung Nghĩa: Dừng công tác trọng tài hết mùa giải LION Championship 2023;

Trọng tài Nguyễn Đăng Khoa: Dừng công tác trọng tài trong 3 sự kiện thi đấu tiếp theo của Lion Championship 2023 gồm: LC06, LC07 và LC08.

Liên đoàn, và trực tiếp là Ban Chuyên môn Liên đoàn, nghiêm túc kiểm điểm thiếu sót trong công tác quản lý, điều phối và phân công trọng tài. Trong thời gian tới, Liên đoàn sẽ tập trung công tác đào tạo, phát triển, nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng trọng tài quốc gia.

Giao Ban Chuyên môn xác định thứ hạng của các võ sĩ và xây dựng lịch thi đấu chi tiết đối với các sự kiện thi đấu tiếp theo, đồng thời lên kế hoạch tổ chức tái đấu cho 2 võ sĩ Trần Ngọc Lượng và Robson De Oliveira Soares trong thời gian sớm nhất.

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam sẽ có văn bản chính thức gửi tới cả 2 CLB và 2 cõ sĩ về các kết luận này.

Liên đoàn võ thuật tổng hợp Việt Nam nhận lỗi cùng các võ sĩ các CLB trực tiếp bị ảnh hưởng và người hâm mộ cả trong và ngoài nước về sự cố chuyên môn đáng tiếc nêu trên.

Như vậy, khán giả Việt Nam sẽ được chứng kiến trận tái đấu giữa Ngọc Lượng và Robson trong thời gian tới.

Nguồn: [Link nguồn]

Tranh cãi Trần Ngọc Lượng thắng cao thủ MMA Brazil: Bên thắng đã nói gì?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận đấu trên võ đài Lion Championship 05, hai võ sĩ đã bộc lộ những cảm xúc trái ngược nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung