Trận đấu nổi bật

chloe-vs-cristina
Open Angers Arena Loire
Chloe Paquet
-
Cristina Bucsa
-
dayana-vs-clara
Open Angers Arena Loire
Dayana Yastremska
-
Clara Burel
-
maria-lourdes-vs-renata
Montevideo Open
Maria Lourdes Carle
-
Renata Zarazua
-
diane-vs-robin
Montevideo Open
Diane Parry
-
Robin Montgomery
-

Tranh cãi Trần Ngọc Lượng thắng cao thủ MMA Brazil: Bên thắng đã nói gì?

Sự kiện: MMA

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau trận đấu trên võ đài Lion Championship 05, hai võ sĩ đã bộc lộ những cảm xúc trái ngược nhau.

Video hiệp đấu giữa Ngọc Lượng và Robson (Clip thuộc ON Plus)

Sự kiện MMA Việt Nam mang tên Lion Championship 05 (LC05), diễn ra tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, TP Hồ Chí Minh tối 22/4 kết thúc với rất nhiều trận đấu hấp dẫn, đáng tiếc vẫn có những điều tạo nên tranh cãi lớn về những cuộc so tài.

Tranh cãi Trần Ngọc Lượng thắng cao thủ MMA Brazil: Bên thắng đã nói gì? - 1

Robson (quần xanh) không hiểu sao lại thua trận

Màn so tài ở hạng cân 60 kg nam giữa Trần Ngọc Lượng và tay đấm tới từ Brazil Robson Oliveira để lại rất nhiều tranh cãi.

Trong 3 hiệp đấu. Ngọc Lượng là người có phần nhỉnh hơn trong hiệp đầu tiên. Nhưng sang hiệp 2 và 3, Robson nắm ưu thế và là người quật ngã được Ngọc Lượng xuống sàn. Số điểm chấm của 3 giám định là 29-28 (Ngọc Lượng thắng), 28-29 (Robson thắng) và 29-28 (Ngọc Lượng thắng). Kết quả chung cuộc, Lượng thắng tính điểm sau 3 hiệp.

Với những người xem trận đấu, đây là một kết quả khiến họ không phục. Sau trận đấu đã có nhiều fan MMA Việt Nam vào Facebook của Robson an ủi, tôn vinh võ sĩ Brazil. Trên một số diễn đàn MMA Việt Nam, người hâm mộ đều cho rằng võ sĩ Brazil xứng đáng thắng.

Khi trận đấu khép lại, đội của Robson khẳng định không hiểu sao lại thua. HLV của Robson, ông Gilberto Bottiglieri nói: "Các HLV MMA một số nước trên thế giới nhắn tin, họ hỏi chuyện gì vậy? Sao họ làm thế với Robson? Tóm lại là Robson đã thắng. Anh ta có 3 Takedown (3 lần quật ngã đối thủ xuống sàn) trong 3 hiệp. Đối thủ (Lượng) chẳng làm gì được anh ấy cả. Không một lần Takedown thành công, dù chỉ 1 lần thôi. Không đấm, đá trúng, không gì cả".

Robson cũng bày tỏ sự ngỡ ngàng: "Tôi nghĩ anh ấy (Lượng) đã cố gắng chơi Striking (đánh đứng), khả năng của anh ấy không tệ. Tôi đã vật được anh ấy, tôi không hiểu vì sao mình thua nữa. Vì anh ấy chẳng làm gì với tôi cả, cũng không đấm được vào mặt tôi. Giờ tôi có thể đi chụp ảnh, mặt tôi vẫn như chưa thi đấu vậy. Tôi không biết nữa, nhưng giờ nghỉ ngơi đã. Cảm ơn tất cả vì cơ hội thi đấu lần này".

Tranh cãi Trần Ngọc Lượng thắng cao thủ MMA Brazil: Bên thắng đã nói gì? - 2

Ngọc Lượng (quần đỏ) tự hào vì không để nhà vô địch Jiu-Jitsu thế giới chiếm thế thượng phong khi anh ngã xuống sàn

Võ sĩ Trần Ngọc Lượng có những suy nghĩ hoàn toàn khác, anh tôn trọng vào quyết định của các trọng tài, người phân định kết quả.

Ngọc Lượng lên tiếng: "Trước trận đấu tôi đánh giá đối phương là người chơi Grappling (vật-khóa- siết) rất mạnh. Tôi cũng tập về giữ cự ly, đánh tỉa đòn, có thể chốt hạ. Sau đấy tập những đòn chống Takedown (vật đối thủ xuống đất). Khi mình ngã xuống, tìm cách hạn chế tất cả các đòn của đối phương.

Tôi cố gắng escape (tìm lối thoát) hoặc cover (phòng thủ) lại. Khi một đai đen rất mạnh về Grappling, có 3 đẳng Jiu-Jitsu, từng vô địch thế giới nhưng trên sàn đấu không làm gì được mình hết. Mình mới tập Jiu-Jitsu được 2, 3 năm nay thôi. Đai đẳng không nói lên điều gì cả".

Võ sĩ Việt Nam tự tin vì không bị đối thủ áp đặt tấn công: "Quan trọng, tôi vẫn vượt qua được khi rơi vào những tình huống bất lợi. Không bị tấn công sát thương, không bị đối phương tấn công vào những vùng mà người ta thấy sự sát thương. Nếu đối phương mạnh về Grappling, khi tôi bị ngã xuống đất, phải tận dụng được lợi thế ấy để kế thúc trận đấu.

3 hiệp đấu 9 phút đấu với một võ sĩ chuyên Grappling nhưng họ không làm gì được tôi. Tôi không quan tâm đến những chuyện bên lề, thắng thua là do trọng tài, ban giám định, tôi tôn trọng quyết định của trọng tài cũng như đối thủ. Tôi đã thi đấu hết mình vì khán giả tới tận nơi cổ vũ, và người hâm mộ theo dõi qua truyền hình".

Sau khi sự kiện LION 05 kết thúc, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) và ban tổ chức Lion Championship đã tiến hành họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức và công tác chuyên môn, nhận định lại một số trận đấu, trong đó có trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng và Robson Oliveira tại hạng cân 60 kg ở hạng B.

VMMAF giao cho Ban tổ chức và Ban chuyên môn Liên đoàn tiến hành mổ băng, đánh giá lại tất cả các trận đấu trong thời gian sớm nhất, đưa ra kết quả và thông báo tới các võ sĩ, trọng tài có liên quan.

Nguồn: [Link nguồn]

Tranh cãi Ngọc Lượng thắng cao thủ MMA Brazil: Fan ủng hộ bên thua

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chiến thắng đầu tiên của ngôi sao Trần Ngọc Lượng ở đấu trường MMA lại bị fan (người hâm mộ) phản ứng dữ dội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
MMA Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN