Tay vợt cầu lông VN 18 tuổi gây sốc giải quốc tế: Thắng đối thủ hơn 286 bậc

(Tin cầu lông) Tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng đã tạo nên cú sốc lớn ngay vòng chính đầu tiên giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019 khi đánh bại đối thủ xếp trên mình 286 bậc.

Trận đấu giữa Hải Đăng - Claerbout

Nguyễn Hải Đăng là tay vợt duy nhất của Việt Nam có thể vượt qua vòng đấu loại để tiến vào thi đấu vòng chính thức giải cầu lông quốc tế Việt Nam Open 2019 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM). Bước vào vòng chính ngày 11/9, tay vợt mới 18 tuổi gặp thử thách cực lớn khi đối đầu với tài năng người Pháp Lucas Claerbout, đang xếp hạng 75 thế giới.

Tay vợt cầu lông VN 18 tuổi gây sốc giải quốc tế: Thắng đối thủ hơn 286 bậc - 1

Nguyễn Hải Đăng tạo cú sốc ở vòng chính giải quốc tế trên sân nhà

Dù đối đầu với tay vợt xếp trên mình 286 bậc, Hải Đăng thi đấu rất tự tin, giằng co quyết liệt từng điểm số với đối thủ. Có thời điểm, tay vợt trẻ của Việt Nam còn vươn lên dẫn trước với khoảng cách 5 điểm trong sự phấn khích của khán giả. Set 1 khép lại với tỉ số 21-19 đầy kịch tính cho Hải Đăng.

Thế trận set 2 diễn ra thậm chí còn căng thẳng hơn hiệp 1. Đặc biệt, Hải Đăng càng đánh càng thăng hoa. Trong đó có những tình huống phản ứng xuất thần trả cầu ghi điểm khiến người xem vô cùng trầm trồ, thán phục. Sự thăng hoa đã giúp tay vợt trẻ hạng 361 thế giới tiếp tục có chiến thắng 21-19 để giành thắng lợi chung cuộc sau 2 set.

Chiến thắng của Hải Đăng là cú sốc cực lớn trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Việt Nam Open 2019 khi đây là giải đấu được cộng điểm trực tiếp cho Olympic 2020 nên quy tụ rất nhiều tay vợt mạnh trong top 40 thế giới về tham dự.

Tay vợt cầu lông VN 18 tuổi gây sốc giải quốc tế: Thắng đối thủ hơn 286 bậc - 2

Phạm Cao Cường cũng xuất sắc giành vé đi tiếp

Trong ngày thi đấu này, tay vợt nam số 2 Việt Nam Phạm Cao Cường (hạng 101 thế giới) cũng xuất sắc ghi tên mình vào vòng 1/32 khi đánh bại tay vợt người Mauritius - Paul Georges Julien (hạng 117 thế giới) sau 2 set với các tỉ số 21-12 và 21-16. Vượt qua vòng đấu này, các tay vợt của Việt Nam chắc chắn được cộng thêm 510 điểm trong hành trình tìm kiếm chiếc vé đến Olympic Tokyo năm sau.

Lịch thi đấu thể thao hôm nay mới nhất: Tiến Minh đấu tay vợt Pháp, vòng 1 Việt Nam mở rộng 2019

Lịch thi đấu cập nhật chi tiết lịch đấu các môn thể thao hấp dẫn trên toàn thế giới.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung