Thực hư chuyện Duy Nhất, Yến Ly bị xử ép, thua sốc giải Muay thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) Những thất bại khá sốc của Nguyễn Trần Duy Nhất hay Bùi Yến Ly tại giải Muay vô địch thế giới 2021 ở Thái Lan đến từ những phán quyết từ trọng tài.

Trận thua sốc của Duy Nhất trước võ sĩ người Pháp tại giải Muay thế giới 2021

Đội tuyển Muay Việt Nam đang gặp rất nhiều bất lợi tại giải Muay vô địch thế giới 2021 ở Thái Lan khi liên tiếp phải chứng kiến những niềm hi vọng vàng nhận thất bại khá sốc. Đặc biệt là 2 trận thua gây tranh cãi của võ sĩ từng 7 lần vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất và nhà đương kim vô địch Bùi Yến Ly ngay ở lượt trận mở màn.

Thực hư chuyện Duy Nhất, Yến Ly bị xử ép, thua sốc giải Muay thế giới - 1

Duy Nhất (áo xanh) thua điểm sít sao dù thi đấu có phần nhỉnh hơn ở hiệp 1 và áp đảo trong hiệp 3

Đối đầu với võ sĩ người Pháp Florent Louis Joseph ở hạng cân 60kg nam, Duy Nhất đã có một hiệp đầu thi đấu sòng phẳng với đối thủ. “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt ghi điểm với những cú phá trụ và đâm chỏ tốt. Joseph cũng đáp trả bằng những pha bắt chân và combo đòn tay hiệu quả. Sau hiệp đầu, có 3 trọng tài chấm 10-9 cho Joseph, 2 trọng tài chấm 10-9 cho Duy Nhất.

Thế trận ở hiệp 2 tiếp tục diễn ra rất quyết liệt và giằng co nhưng cả 5 trọng tài đều chấm thắng 10-9 cho võ sĩ người Pháp. Điều này khiến những nỗ lực của Duy Nhất trong hiệp cuối trở nên vô nghĩa và ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc với điểm số 28-29 và bị loại ngay trận mở màn.

Phán quyết của trọng tài đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi cả ban huấn luyện tuyển Việt Nam lẫn người hâm mộ đều cho rằng ở hiệp 1, Duy Nhất mới là cái tên xứng đáng giành chiến thắng.

Thực hư chuyện Duy Nhất, Yến Ly bị xử ép, thua sốc giải Muay thế giới - 3

Đương kim vô địch thế giới Bùi Yến Ly cũng nhận kết quả gây tranh cãi

Chưa dừng lại đó, cuối ngày thi đấu 7/12, tuyển Muay Việt Nam tiếp tục phải nhận thêm một cú sốc lớn khi nhà đương kim vô địch thế giới hạng cân 51kg nữ Bùi Yến Ly bất ngờ bị loại trước võ sĩ nước chủ nhà Wansawang Srila Oo cũng ngay trận ra quân.

Giống như Duy Nhất, Yến Ly đã có một hiệp đầu thi đấu rất sòng phẳng với đối thủ. Cô liên tục bắt chân, phản đòn bằng những cú đấm lợi hại. Ở chiều ngược lại, Wansawang ghi điểm bằng các đòn đá chính xác. Tuy nhiên, có đến 4 trọng tài chấm thắng 10-9 cho võ sĩ người Thái.

Sang hiệp 2, Yến Ly đẩy cao tốc độ trận đấu. Xen kẽ những tình huống quật ngã lẫn nhau từ hai võ sĩ, VĐV của Việt Nam nhỉnh hơn với những pha bắt chân để phản đòn rất tốt. Đáng nói, Yến Nhi chỉ được 2/5 trọng tài chấm thắng ở hiệp này. Chính vì vậy, dù được 3/5 trọng tài chấm thắng ở hiệp cuối, Yến Nhi vẫn thua chung cuộc 28-29 trước Wansawang và chính thức trở thành cựu vương.

Thực hư chuyện Duy Nhất, Yến Ly bị xử ép, thua sốc giải Muay thế giới - 4

Hai niềm hi vọng vàng của tuyển Muay Việt Nam bị loại ngay trận mở màn

Nhận xét về hai thất bại đáng tiếc của Nguyễn Trần Duy Nhất và Bùi Yến Ly, ông Giáp Trung Thang – HLV tuyển Muay Việt Nam cho biết: “Rõ ràng ở hai trận đấu này, võ sĩ của Việt Nam mới xứng đáng là người giành chiến thắng. Nếu như Duy Nhất bị chấm ép ở hiệp 1 thì Yến Nhi nhận kết quả không chính xác ở hiệp 2. Đây cũng là bài học cho các võ sĩ của ta khi đã không nhập cuộc một cách chủ động, mạnh mẽ ngay từ đầu.

Điều này đến từ việc các võ sĩ đã trải qua suốt 2 năm không được thi đấu quốc tế vì dịch Covid. Việc thiếu cọ xát khiến họ chưa hoàn toàn lấy lại cảm giác thi đấu, không bắt kịp nhịp độ chứ đối thủ của họ không mạnh”, ông Thang nói thêm.

Như vậy tính đến hết ngày thi đấu 7/12, đội tuyển Muay Việt Nam đã có 5 võ sĩ phải dừng bước gồm: Đào Đại Hải (63,5 kg nam), Lý Diệu Phước (48 kg nam), Nguyễn Trần Duy Nhất (60 kg nam), Nguyễn Thanh Tùng (71 kg nam) và Bùi Yến Ly (51 kg nữ). Dù vậy, chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội gặt hái huy chương khi còn nhiều đại diện mạnh, có thể kể đến như Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Lê Hoàng Đức, Nguyễn Doãn Long hay Trương Quốc Hùng.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thuc-hu-chuyen-duy-nhat-yen-ly-bi-xu-ep-thua-soc-giai-muay-the...

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm bất thành, thua sốc tại giải Muay thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất bất ngờ bị loại ngay trận đấu...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung