Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nguyễn Trần Thanh Tự giành HCV Bi-a Carom 1 băng đầu tiên trong sự nghiệp dù không phải chơi chung kết.

  

Video màn so tài giữa Thanh Tự và Reyes tại bán kết Carom 1 băng SEA Games 31:

Khán giả Việt Nam hâm mộ "Phù thủy" Bi-a Philippines Efren Reyes và Nguyễn Trần Thanh Tự cũng là 1 trong số fan của cơ thủ 67 tuổi có mặt trong nhà thi đấu Hà Đông chiều 18/5. Dù thắng huyền thoại với cách biệt 100-55 nhưng Thanh Tự không ăn mừng chiến thắng, anh dành sự tôn trọng nhất định cho đối thủ đáng tuổi cha của mình. 

Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games - 1

Thanh Tự thắng Reyes nhưng không ăn mừng

Thanh Tự để "lộ" chuyện anh là fan của Reyes khi chủ động tiến tới và xin chụp kiểu ảnh với "người thua cuộc vĩ đại". Và người ta thường nói "yêu trẻ, trẻ đến nhà; kính già, già để tuổi cho", Thanh Tự tỏ ra trân trọng huyền thoại và điều ấy đã giúp anh có được kết quả thuận lợi, để lần đầu tiên giành HCV SEA Games.

Trận chung kết nội bộ Việt Nam Bi-a Carom 1 băng giữa Thanh Tự và Quốc Tuấn dự kiến diễn ra vào 10h sáng nay đã không thể diễn ra do Quốc Tuấn dương tính Covid-19. Cơ thủ này được tạm thời cách ly, không thể thi đấu và dĩ nhiên chiếc HCV thuộc về Thanh Tự, Quốc Tuấn nhận HCB. 

Nhưng là một cơ thủ chuyên nghiệp không ai lại muốn chiến thắng theo cách này, Thanh Tự cho biết anh không cảm thấy quá vui mừng khi nhận HCV do có sự cố phát sinh.

Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games - 3

Tự lễ phép tới xin chụp ảnh cùng "Phù thủy" Bi-a 67 tuổi

Thanh Tự giãi bày: "Tôi không vui khi biết tin này, tôi muốn được thi đấu dù kết quả có ra sao. Tôi đã phải tạm gác chơi 3 băng để tập trung luyện 1 băng trong suốt nhiều tháng qua, do đó muốn chơi 1 trận đấu có chất lượng để kiểm chứng khả năng". 

Tự đã mang về cho Bi-a Việt Nam tấm HCV đầu tiên, chúng ta sẽ còn chờ đợi thêm 2 HCV ở nội dung pool 10 bi và Carom 3 băng.

Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games - 4

Thanh Tự (giữa) nhận HCV Carom 1 băng, Quốc Tuấn bị Covid-19 nên không có mặt, Reyes (phải) và cơ thủ đồng hương Philippines khác nhận 2 HCĐ

Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games - 5

"Phù thủy" Reyes và đồng hương trên bục nhận giải

Thanh Tự vượt qua "Phù thủy bi-a" Reyes, không đánh vẫn giành HCV SEA Games - 6

Thanh Tự không phải chơi chung kết vẫn giành HCV vì đối thủ không thể thi đấu

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thanh-tu-vuot-qua-34phu-thuy-bi-a34-reyes-khong-danh-van-gianh...

Thanh Tự bị ”la ó” vì thắng ”Phù thủy” Bi-a Reyes, Quyết Chiến nên cẩn thận

(Tin thể thao, tin Bi-a) Câu chuyện lạ lùng ở SEA Games, khán giả Việt "quay lưng" với Thanh Tự để cổ vũ cho Efren Reyes.

Chia sẻ
Theo QH - Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung