Thanh Tự tung siêu phẩm 6 băng không tưởng tại bi-a World Cup

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 00:02 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ trẻ của Việt Nam đã kết thúc trận đấu trước siêu sao Sameh Sidhom bằng đường cơ 6 băng đẹp đến khó tin tại Antalya World Cup 2020.

Video Đường cơ siêu phẩm 6 băng của Thanh Tự tại Antalya World Cup 2020

Cú đánh này diễn ra trong trận đấu giữa cơ thủ trẻ của Việt Nam Nguyễn Trần Thanh Tự và siêu sao hàng đầu thế giới Sameh Sidhom thuộc khuôn khổ vòng bảng Antalya World Cup 2020 diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ cuối tháng 2 vừa qua.

Thanh Tự tung siêu phẩm 6 băng không tưởng tại bi-a World Cup - 1

Thanh Tự có siêu phẩm đẹp bậc nhất tại Antalya World Cup 2020

Khi đang dẫn trước với cách biệt 39-33 và bị Sidhom bám đuổi khá quyết liệt, Thanh Tự có cơ hội kết thúc trận đấu ở lượt cơ thứ 24 sau một cú đánh thiếu chính xác của đối thủ.

Ở một thế bi có nhiều sự lựa chọn để ra cơ, Thanh Tự đã tung ra một cú đánh với lực cực lớn đưa bi chủ chạm 2 băng trước khi trúng vào bi mục tiêu số 1 sau đó tiếp tục chạy chạm tiếp 4 băng mới trúng tiếp vào bi mục tiêu thứ 2 để ghi điểm. Cú đánh này đã làm cho tất cả người xem gần như “chết lặng” bởi sự đẹp mắt và cũng quá khó để lý giải về đường cơ.

Thông thường, cơ thủ sẽ đánh cho bi chủ chạm 1 bi trước, sau đó bi chủ chạy chạm đủ số băng (ít nhất 3 băng) để ghi điểm hoặc nếu là cú đánh a băng “múa cơ” thì sẽ chạm đủ số băng trước mới trúng vào 2 bi mục tiêu. Tuy nhiên, cú đánh của Thanh Tự lại chạm 2 băng trước mới chạm 1 bi, sau đó lại chạm tiếp 4 băng mới chạm bi còn lại.

Cú đánh này gần như là không tưởng bởi đòi hỏi kỹ thuật thượng thừa và lực tay cực “khủng”. Thậm chí nhiều khám giả còn cho rằng đường cơ này của Thanh Tự xứng đáng là siêu phẩm đẹp nhất tại Antalya World Cup 2020 vừa qua.

Thanh Tự tung siêu phẩm 6 băng không tưởng tại bi-a World Cup - 2

Cơ thủ trẻ của Việt Nam được xem là "Ngựa ô" hay nhất giải

Trở lại với trận đấu, Thanh Tự xuất sắc đánh bại siêu sao Sidhom với tỉ số 40-34 sau 24 lượt cơ. Chiến thắng quan trọng giúp anh giành vé đi tiếp vào vòng knock-out. Ở giải đấu này, Thanh Tự được xem là “Ngựa ô” hay nhất giải khi vào đến tứ kết trước khi dừng bước trước siêu sao Murat Naci Coklu một cách rất đáng tiếc.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thanh-tu-tung-sieu-pham-6-bang-khong-tuong-tai-bi-a-world-cup-c9a7605...

“Vua cơ điên” Việt tung siêu phẩm “lái bi” ảo diệu tại bi-a World Cup

(Tin bi-a) Không chỉ ghi điểm bằng một cú đánh cực kỳ ảo diệu, Ngô Đình Nại còn đánh lạc hướng toàn bộ khán giả...

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới