Trận đấu nổi bật

liudmila-vs-beatriz
Internationaux de Strasbourg
Liudmila Samsonova
2
Beatriz Haddad Maia
0
magda-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Magda Linette
0
Madison Keys
0
denis-vs-tallon
Gonet Geneva Open
Denis Shapovalov
1
Tallon Griekspoor
2
alex-vs-tomas
Gonet Geneva Open
Alex Michelsen
-
Tomas Machac
-
gabriel-vs-alexander
Roland Garros
Gabriel Diallo
-
Alexander Ritschard
-
novak
Gonet Geneva Open
Novak Djokovic
-
Flag
?
-
sebastian-vs-casper
Gonet Geneva Open
Sebastian Baez
-
Casper Ruud
-

"Thánh Muay" Buakaw bị tỷ phú vung tiền "dằn mặt" vì ý kiến liên quan võ Campuchia

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Thánh Muay" Buakaw của Thái Lan đã bị tỷ phú Campuchia treo thưởng cho võ sỹ Campuchia nào hạ gục được ngôi sao hàng đầu của võ thuật Thái.

Theo Khmertimeskh, Phó chủ tịch danh dự Liên đoàn Boxing Khmer tuyên bố sẽ tặng biệt thự trị giá 270.000 USD cho võ sĩ Khmer nào của Campuchia hạ được nhà vô địch võ thuật Thái Lan Buakaw Banchamek.

Tỷ phú Campuchia (trái) "vung tiền" treo thưởng cho võ sỹ Campuchia thắng được Buakaw (bên phải)

Tỷ phú Campuchia (trái) "vung tiền" treo thưởng cho võ sỹ Campuchia thắng được Buakaw (bên phải)

Trước đó, tranh cãi giữa Thái Lan và Campuchia liên quan đến nguồn gốc của môn thể thao mang tên Kun Khmer. Người Campuchia khẳng định Kun Khmer là của đất nước họ, nhưng "Thánh Muay Thái" Buakaw đã khẳng định trên trang cá nhân rằng Kun Khmer là của Thái Lan.

Bực bội vì tuyên bố của Buakaw, ông Oknha Srey Chanthorn, Phó chủ tịch danh dự Liên đoàn Boxing Khmer tuyên bố trao thưởng hậu hĩnh cho người đánh bại được "Thánh Muay". Ông viết: "Với danh nghĩa là Phó chủ tịch danh dự của Liên đoàn quyền Anh Khmer, nếu võ sĩ Khmer Campuchia thắng Buakaw, sẽ được tặng nhà, xe và chu cấp tiền trong 10 năm với tổng giá trị 270.000 USD".

Tranh cãi liên quan tới SEA Games 32, nơi người Campuchia đổi tên môn quyền Anh truyền thống thành Kun Khmer, họ nói rằng môn võ này có nguồn gốc từ Campuchia. Ông Charoen Wattanasin, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan, tuyên bố rằng vì Ủy ban Olympic Quốc tế không công nhận thuật ngữ Kun Khmer nên Hiệp hội quyền Anh Thái Lan sẽ không cử võ sĩ Thái Lan thi đấu SEA Games 32.

Vath Chamroeun, Tổng thư ký của Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Campuchia, cho biết nước chủ nhà có quyền đổi tên sự kiện thành Kun Khmer.

Nguồn: [Link nguồn]

“Thánh Muay” Buakaw đấm đối thủ rách trán, lần đầu đấu Boxing tay trần

(Tin thể thao, tin võ thuật) Huyền thoại sống làng võ thuật thế giới Buakaw Banchamek đã đánh dấu trận Boxing tay trần đầu tiên trong sự nghiệp bằng màn hạ đo ván đối thủ rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
"Thánh Muay Thái" Buakaw Banchamek Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN