Tennis: Cụ bà U90 chạy như Djokovic, trái tay tựa Federer

Thứ Ba, ngày 10/01/2017 10:14 AM (GMT+7)

83 tuổi nhưng cụ bà Ana Obarrio vẫn đủ sức đánh bại mọi đối thủ "khó nhằn" nhất.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Trở thành ngôi sao quần vợt là ước mơ từ năm 1949 của cụ bà Ana Obarrio, 83 tuổi người Argentina. Nhưng ít ai có thể biết rằng sau gần 70 năm qua, ước mơ ấy vẫn còn nguyên vẹn trong tâm thức của bà Ana.

Tennis: Cụ bà U90 chạy như Djokovic, trái tay tựa Federer - 1

Cụ bà Ana cũng chơi trái 1 tay như Federer

Quay ngược lại thời gian, khi còn là thiếu niên bà Ana đã sớm bén duyên với môn thể thao này, tương lai hứa hẹn tưởng như đã mở ra trước mắt bà, nhưng việc kết hôn và sinh con khiến niềm đam mê của cụ bà trở nên dang dở.

"Chồng của tôi không thích tôi thi đấu bên cạnh những người đàn ông khác ở nội dung đôi nam nữ, tôi đã dừng chơi quần vợt kể từ đó song tôi không cảm thấy hối hận. Gia đình và con cái vẫn là ưu tiên số 1 của tôi", cụ Ana Obarrio chia sẻ.

Theo lời các con của bà Ana, họ cho biết mẹ của mình chưa bao giờ bỏ những buổi tập trong tuần, đều đặn 3 buổi/tuần tập cùng HLV trên sân bóng của gia đình. Phong cách của bà mang dấu ấn từ thập niên 50, gần đây nhất bà đã vô địch giải Argentina Masters dành cho lứa tuổi trên 80.

Ở tuổi 83, cụ bà vẫn di chuyển rất nhanh nhẹn, và có những cú đưa vợt chính xác, đặc biệt là cú trái 1 tay. Xem bà thi đấu nhiều người tấm tắc ngợi khen và liên tưởng tới những bước di chuyển của Djokovic và cú trái 1 tay của Federer.

Theo VTV (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao