Tai tiếng tình dục "phá nát" Liên đoàn TDDC Mỹ

(Tin thể thao) Các phiên tòa xử BS Nasser Larry luôn hỗn loạn vì hàng trăm phụ huynh của các VĐV Mỹ đòi lao lên đánh bác sĩ này.

Phiên tòa xử BS Nasser Larry bị hàng trăm VĐV thể dục dụng cụ (TDDC) tố cáo lạm dụng tình dục vẫn đang tiếp tục. Theo luật pháp Mỹ, bác sĩ này phải ngồi tù gần… 100 năm. Tai tiếng này như một "quả bom công phá" vào Liên đoàn TDDC Mỹ.

Tai tiếng tình dục "phá nát" Liên đoàn TDDC Mỹ - 1

Chủ tịch Ủy ban Olympic Mỹ Sarah Hirshland

Gần hai thập niên qua, tay bác sĩ giỏi của TDDC Mỹ Nasser Larry đã lạm dụng tình dục hàng trăm VĐV từ trường ĐH đến các tuyển thủ quốc gia, kể cả các tuyển thủ trẻ 14, 15 tuổi khiến nền thể thao Mỹ rúng động.

Hàng trăm VĐV TDDC Mỹ đã tố cáo BS Nasser Larry theo “trend” ME TOO. Những VĐV nữ bị BS Nasser lạm dụng tình dục đủ mọi hạng tuổi từ VĐV 14, 15 tuổi đến các VĐV đã qua tuổi trưởng thành và cựu VĐV bây giờ đã làm HLV.

Tai tiếng tình dục "phá nát" Liên đoàn TDDC Mỹ - 2

Các phiên tòa xử BS Nasser luôn náo loạn vì các bậc phụ huynh tức giận lao lên tấn công bác sĩ

Câu hỏi mà dư luận Mỹ đặt ra là vì sao nó kéo dài hai thập niên mà Liên đoàn TDDC Mỹ không hay biết, làm lơ hay vô trách nhiệm, vì trong thời gian BS Nasser chưa bị tố cáo thì đã có lời đồn rò rỉ bác sĩ này rất đồi bại rồi nhưng không ai xem xét vấn đề.

Các hình thức lạm dụng tình dục của Nasser là chữa trị chấn thương và hứa…cho làm chuyện ấy thì sẽ áp dụng biện pháp chữa trị cho VĐV nhanh bình phục. Nasser gọi VĐV lên phòng riêng khám chữa rồi thực hiện hành vi đồi bại. Những lần lạm dụng này thường diễn ra khi đội tuyển TDDC Mỹ ra nước ngoài thi đấu. Nó kéo dài hai thập niên nay.

Tai tiếng tình dục "phá nát" Liên đoàn TDDC Mỹ - 3

Có 250 VĐV đã tố cáo BS Nasser

BS Nasser làm việc ở trường ĐH, giỏi về chữa trị chấn thương thể thao. Nasser lạm dụng tình dục từ các tuyến trẻ của trường đại học đến các tuyến trẻ và đội tuyển quốc gia Mỹ. Theo AFP thì có 250 VĐV TDDC Mỹ các lứa tuổi đã tố cáo BS Nasser.

Hàng loạt quan chức cấp cao từ Ủy ban Olympic Mỹ đến Liên đoàn TDDC Mỹ đang chịu trách nhiệm liên đới về tay bác sĩ này.

Bà Sarah Hirshland, Chủ tịch Ủ ban Olympic Mỹ, nói: “Nhất định sẽ có sự thay đổi tận gốc nhưng chưa phải lúc này, còn phải tìm ra tận gốc rễ của những vấn đề liên quan vì sao nó kéo dài như thế. Phải tìm ra mọi gương mặt chịu trách nhiệm liên đới đến vụ tai tiếng thế kỷ này trong thể thao Mỹ.

Đó là sự xấu hổ. Khi đã thực hiện sự thay đổi ở Liên đoàn TDDC Mỹ cũng như các nhân vật liên quan ở Ủy ban Olympic Mỹ thì phải thay đổi sạch sẽ, để những con người mới vào cảm thấy không bị “dính” và có trách nhiệm triệt để hơn trong vai trò của mình”.

Yêu râu xanh choáng váng làng thể thao: ”Hại đời” 3 phụ nữ

Cựu cầu thủ 35 tuổi đang đối mặt với án tù chung thân vì 3 tội danh tày đình.

Chia sẻ
Theo Thanh Phương (Pháp luật TPHCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung