Tại sao đoàn Việt Nam 3 ngày trượt hat-trick Vàng SEA Games?

Thứ Sáu, ngày 18/08/2017 11:16 AM (GMT+7)

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Đoàn thể thao Việt Nam đã mở màn SEA Games 29 không được như mong đợi.

Sự kiện:

SEA Games 29

Video phỏng vấn trưởng đoàn Trần Đức Phấn về thành tích môn bắn cung ở SEA Games 29

SEA Games 29 chưa chính thức khai mạc nhưng một số môn đã bước vào thi đấu, trong đó thể thao Việt Nam đặt hy vọng giành những chiếc HCV đầu tiên vào bộ môn bắn cung nội dung 3 dây (nam, nữ, đồng đội, đôi nam nữ).

Tại sao đoàn Việt Nam 3 ngày trượt hat-trick Vàng SEA Games? - 1

Môn bắn cung không giành được HCV nào cho đoàn thể thao Việt Nam đến lúc này

Tuy nhiên sau 3 ngày thi đấu, môn bắn cung chỉ giành được 2 HCB (Kiều Oanh, đồng đội nữ) và 1 HCĐ (Tiến Cương – Kiều Oanh, đôi nam nữ).

Có mặt để động viên tinh thần đội bắn cung, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, ông Trần Đức Phấn nhận xét đây là một thành tích “không được như mong đợi” cho đoàn Việt Nam. Bởi theo chỉ tiêu, môn bắn cung sẽ có 2 HCV chia đều cho các nội dung 3 dây và 1 dây.

Các niềm hy vọng của môn bắn cung như Tiến Cương, người từng giành HCV 2 kỳ SEA Games trước đó, đều thi đấu không thành công.

Ông Trần Đức Phấn cho biết thêm: “Nội dung cung 3 dây đăng ký 1 HCV nhưng sau 3 ngày tranh tài, chúng ta có 2 HCB và 1 HCĐ, điều đó cho thấy chúng ta phải cố gắng hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng cần phải nói thêm là VĐV của chúng ta ít được cọ xát, cho nên trong quá trình thi đấu theo quan sát của chúng tôi, VĐV rất bị căng thẳng.”

Tại sao đoàn Việt Nam 3 ngày trượt hat-trick Vàng SEA Games? - 2

Vẻ đăm chiêu của ông Trần Đức Phấn

“Đây sẽ là vấn đề chúng ta cần phải rút kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị tiếp theo.”

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dành những lời động viên cho các VĐV: “Sau 3 ngày thi đấu môn bắn cung chưa có được thành công như mong đợi nhưng đây là điều hết sức bình thường. Thi đấu thể thao luôn có lúc này lúc khác. Chúng tôi sẽ làm hết sức để tạo mọi điều kiện cho các đội tuyển, các VĐV thi đấu.”

Nội dung 3 dây đã kết thúc, lúc này hy vọng giành Vàng của bắn cung Việt Nam sẽ dồn vào nội dung 1 dây khởi tranh từ ngày 20/8.

Cập nhật SEA Games 18/8: Tiến Cương, Kiều Oanh giành HCĐ bắn cung

Cặp đôi cung thủ Việt Nam xuất sắc đánh bại 2 VĐV Philippines để giành HCĐ.

Theo Trung Phương (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 29