Sửng sốt xe đạp 280km/giờ: Nhanh như siêu xe F1, giá hơn 400 triệu đồng

Chủ Nhật, ngày 25/08/2019 13:10 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Một người đàn ông Anh mới đây đã phá kỷ lục về tốc độ đạp xe, khi đạt vận tốc 280km/giờ trên một chiếc xe đạp tự chế.

Sự kiện:

Xe đạp

,

Thể thao

VIDEO: Neil Campbell lập kỷ lục trên chiếc xe công nghệ cao 

Với thông số trên 280 km/h (174 dặm/giờ) nhanh như một chiếc xe đua công thức 1, Neil Campbell, chủ của chiếc xe nói trên, đã lập một kỷ lục mới về tốc độ đạp xe, hơn kỷ lục cũ 7 dặm/giờ. Kỷ lục cũ được tạo nên bởi một người Hà Lan vào năm 1995.

Sửng sốt xe đạp 280km/giờ: Nhanh như siêu xe F1, giá hơn 400 triệu đồng - 1

Neil Campbell và chiếc xe "khủng"

Từng là một kiến trúc sư, Campbell đã nghỉ việc và dùng hàng ngàn bảng Anh vào việc tạo nên một chiếc xe có thể đạt vận tốc lớn nhất. “Tôi thậm chí không cho rằng mình sẽ tiến được gần kỷ lục cũ, bởi khi làm những bài test trước đó, mọi thứ không được như mong đợi. Tôi đã phải chạy một chiếc xe tốc độ cao như thế này trong cả tháng trời”.

“Cảm giác như thể bạn sẽ sắp lao vào một cái gì đó”, anh nói. Campbell buộc phải gỡ một chiếc dù được lắp cùng xe, để có thể đạt được vận tốc cao nhất có thể. Bước vào cuộc thi, anh và chiếc xe đạp được buộc hờ vào một chiếc Porsche và chạy theo sau chiếc xe này để đo tốc độ.

Chiếc xe công nghệ cao của Campbell có những chi tiết được làm từ công nghệ in 3D và phần xích líp làm từ sợi carbon. Giá thành để tạo nên chiếc xe này là khoảng 15.000 bảng Anh (tương đương 427 triệu VNĐ).

Mục tiêu tiếp theo của Campbell là nâng thêm tốc độ ở vùng bình nguyên muối Bonneville (Bonneville Salt Flats) ở bang Utah (Mỹ). Tọa lạc ngay sát xa lộ I-80, nằm giữa Salt Lake City, Utah, và Wendover, Nevada, Bonneville Salt Flats rộng 30,000 mẫu tây, là một địa điểm nổi tiếng, gắn liền với hàng loạt kỷ lục thế giới về tốc độ trong vòng gần một thế kỷ qua.

“Tôi muốn đến một nơi nào đó không có giới hạn về khoảng cách, để có thể tự do làm những gì tôi muốn”, anh nói, không quên đề cập thêm rằng anh muốn vượt mốc 200 dặm/giờ. Nếu điều đó xảy ra, Campbell sẽ trở thành người đạt tốc độ cao nhất trên một chiếc xe đạp, đánh bại tay đua xe đạp người Mỹ Denise Mueller-Korenek, người từng chạm tới vận tốc 183,9 dặm/giờ năm ngoái.

Nghiệt ngã bi-a: Quốc Nguyện dẫn đầu nửa trận, kết quả ngỡ ngàng

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện nhận cái kết đáng tiếc dù dẫn đầu suốt nửa trận đấu.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Xe đạp