Chấn động trượt tuyết Úc: Gạ gẫm hoa khôi & trẻ 13 tuổi, sếp lớn ngó lơ

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 19:06 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Làng thể thao Australia vừa được phen rúng động vì scandal quấy rối tình dục liên quan tới hoa khôi môn trượt ván tuyết.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Làng trượt tuyết Australia vừa được phen rúng động vì scandal quấy rối tình dục do Ellise Turner - nữ cựu VĐV môn trượt ván trên tuyết phanh phui. Cụ thể, vào tháng 5, Ellise Turner đã viết thư gửi lên SSA (Ski & Snowboard Australia) - Hiệp hội các môn thể thao trên tuyết Australia để tố cáo một đồng nghiệp nam thường xuyên gửi ảnh khỏa thân, tin nhắn gạ gẫm cô trên mạng xã hội Snapchat cách đây 2 năm rưỡi.

Chấn động trượt tuyết Úc: Gạ gẫm hoa khôi & trẻ 13 tuổi, sếp lớn ngó lơ - 1

Cựu VĐV trượt ván tuyết Ellise Turner - người đứng lên tố cáo đồng nghiệp nam quấy rối tình dục mình và hơn 10 nạn nhân, trong đó có trẻ 13 tuổi

Càng sốc hơn khi biết, gã "yêu râu xanh" này còn thực hiện hành vi tương tự với ít nhất 13 nữ VĐV khác, trong đó có 3 VĐV nước ngoài và một người mới 13 tuổi. Sự cố này khiến Ellise Turner và các nạn nhân quyết định giã từ sự nghiệp thể thao đỉnh cao. 

Tuy nhiên, những người đứng đầu SSA thẳng thừng phủ nhận từng nhận được đơn tố cáo từ Ellise Turner. Chính điều này đã khiến cựu VĐV 24 tuổi nhờ cậy trang tin The Australian đăng tải rộng rãi thông tin gây sốc này, cô cũng từ chối tiết lộ danh tính 10 nạn nhân.

Về phía SSA, cơ quan này cũng vừa đăng tải thông báo chính thức trên trang chủ bác bỏ cáo buộc thoái thác trách nhiệm. Michael Kennedy - Giám đốc điều hành SSA cho rằng Ellise Turner không cung cấp đủ bằng chứng để ông có thể làm việc với cảnh sát:

''SSA không tha thứ cho bất kì hành vi quấy rối tình dục nào, đặc biệt liên quan tới trẻ em. Trên thực tế chúng tôi đã nghiêm túc xem xét sau khi nhận được những cáo buộc này từ đầu năm 2018, đồng thời có ý định thông báo với cảnh sát. Tuy nhiên phía cơ quan chức năng yêu cầu lời khai trực tiếp từ người khiếu nại mới tiến hành điều tra.

Thời điểm đó, người khiếu nại (ám chỉ Ellise Turner) lại không muốn dính líu tới cảnh sát. Ngoài ra SSA cũng tiến hành các cuộc điều tra riêng, tiếp cận nạn nhân và đề xuất hỗ trợ họ. Rốt cục không có bất kì khiếu nại chính thức nào". 

Sau khi The Australian đăng tải mọi chi tiết liên quan tới scandal rúng động làng thể thao, dư luận Australia đang vô cùng hoang mang, phẫn nộ, đồng thời kêu gọi nhà chức trách sớm vào cuộc bất chấp lời qua tiếng lại giữa SSA lẫn các nạn nhân.

Chấn động trượt tuyết Úc: Gạ gẫm hoa khôi & trẻ 13 tuổi, sếp lớn ngó lơ - 2

Ở tuổi 24, Ellise Turner sở hữu nhan sắc xinh đẹp và sự nghiệp thể thao đầy hứa hẹn

Chấn động trượt tuyết Úc: Gạ gẫm hoa khôi & trẻ 13 tuổi, sếp lớn ngó lơ - 3

Chấn động trượt tuyết Úc: Gạ gẫm hoa khôi & trẻ 13 tuổi, sếp lớn ngó lơ - 4

Tuy nhiên scandal quấy rối tình dục khiến cô và các nạn nhân phải giã từ sự nghiệp

Rúng động: Sếp taekwondo ”gặp hạn” vì nghi án quấy rối tình dục, tham ô

Người đứng đầu Liên đoàn taekwondo thế giới đã phải xin từ chức về bê bối lớn.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Muôn màu thể thao