Sửng sốt với siêu phẩm 5 băng mãn nhãn ở giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

Thứ Hai, ngày 12/04/2021 10:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Quốc Nguyện một lần nữa chứng tỏ vì sao anh được ví von là “Giáo sư làng bi-a Việt” với một pha phá giải thế bi khó rất tài tình.

Siêu phẩm "múa" 5 băng mãn nhãn của Quốc Nguyện (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung - Trọng tài bida)

Tình huống này diễn ra trong hiệp 1 cuộc đối đầu giữa Nguyễn Quốc Nguyện và Đỗ Anh Tuấn tại trận tranh top 128 giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 diễn ra trong ngày 11/4 mới đây. Khi đang dẫn trước 11-4, Quốc Nguyện gặp một thế bi khá khó khi bi chủ nằm sát mép bàn ở phía xa, trong khi 2 bi mục tiêu nằm thẳng hàng ở mép bàn đối diện. Bên cạnh đó, điều kiện bàn lẫn khoảng cách của các trái bi khiến Quốc Nguyện khó lòng thực hiện một cú đánh uy lực như thông thường.

Sửng sốt với siêu phẩm 5 băng mãn nhãn ở giải bi-a khắc nghiệt nhất VN - 1

Quốc Nguyện có siêu phẩm 5 băng mãn nhãn

Trước tình huống khó khăn trên, “Giáo sư làng bi-a Việt” đã quyết định thực hiện một cú a băng (múa bi) đưa bi chủ chạm đến 5 băng trước khi trúng vào hai bi mục tiêu để ghi điểm. Cú đánh phá giải thế bi khó rất chuẩn xác và tài tình này đã nhận được tràng vỗ tay tán thưởng cuồng nhiệt từ người xem.

Về trận đấu, Quốc Nguyện đã nhập cuộc rất tốt để dẫn trước 11-1. Tuy nhiên, Anh Tuấn cũng thể hiện bản lĩnh khi chắt chiu ghi điểm để rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn 13-14.

Tuy nhiên trong hiệp 2, Anh Tuấn không còn giữ được sự chính xác cần thiết. Trong khi đó, Quốc Nguyện liên tục tăng tốc bằng những series trung bình. Kết quả, Quốc Nguyện thắng chung cuộc với tỉ số 30-23 và giành quyền đi tiếp.

Giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 diễn ra từ ngày 3-13/4 tại Vũng Tàu. Đây được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất Việt Nam bởi số lượng cơ thủ kỷ lục lên 1700 VĐV. Đặc biệt nội dung Carom 3 băng - nội dung hấp dẫn nhất giải đấu có đến 1300 cơ thủ tham gia thi tài tranh 48 suất đi tiếp vào vòng chung kết. Ở VCK, 48 cơ thủ này sẽ cùng 16 hạt giống ở năm trước cạnh tranh chức vô địch.

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-voi-sieu-pham-5-bang-man-nhan-o-giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-5020211...

Lão tướng 62 tuổi “làm mưa làm gió” tại giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ 62 tuổi Nguyễn Thanh Bình đang tung hoành tại giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung