Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN ngày càng nóng, Quốc Nguyện khởi đầu “đau tim”

Thứ Bảy, ngày 10/04/2021 10:34 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện đã có trận đấu khá chật vật trước Nguyễn Văn Hà (Bình Dương) ở trận mở màn giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021.

Màn ngược dòng của Quốc Nguyện trước Nguyễn Văn Hà (Nguồn: Nguyễn Tiến Chung)

Do thi đấu không tốt vào năm ngoái, cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện bắt buộc phải chinh chiến từ vòng 1 giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia 2021 nhằm cạnh tranh suất góp mặt ở vòng chung kết quốc gia được tổ chức vào tháng 6 năm nay.

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN ngày càng nóng, Quốc Nguyện khởi đầu “đau tim” - 1

Quốc Nguyện phải thi đấu từ vòng 1 quốc gia do thi đấu không tốt ở mùa giải năm ngoái

Ở trận đấu ra quân diễn ra tối muộn ngày 10/4 mới đây, Quốc Nguyện đối đầu với tay cơ người Bình Dương Nguyễn Văn Hà. Những tưởng với đẳng cấp của cơ thủ từng vào top 10 thế giới, Quốc Nguyện sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ. Tuy nhiên, cơ thủ có biệt danh “Giáo sư bi-a Việt” trải qua một trận đấu khá chật vật, đặc biệt là trong hiệp đầu.

Cả hai tay cơ đều nhập cuộc không được tốt với 3 đường cơ thiếu chính xác. Ở lượt cơ thứ 7, Văn Hà bất ngờ tung ra một series 5 điểm để dẫn trước 10-5.

Suốt thời gian còn lại của hiệp 1, Quốc Nguyện phải bám đuổi đối thủ khá vất vả khiến các fan của anh vô cùng lo lắng. Phải đến lượt cơ thứ 15, Quốc Nguyện mới kịp ghi cho mình một series 5 điểm để lần đầu vượt lên đối thủ dẫn 15-13 và đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao.

Dường như giải tỏa được áp lực tâm lý, Quốc Nguyện thi đấu rất hay sau giờ nghỉ. Ngay đầu hiệp 2, anh tiếp tục tung ra một đường cơ 5 điểm để bứt tốc. Chưa dừng lại đó, cơ thủ quê Gia Lai còn có một cú đánh 6 điểm để khép lại trận đấu với chiến thắng 30-15 sau 22 lượt cơ.

Giải bi-a khắc nghiệt nhất VN ngày càng nóng, Quốc Nguyện khởi đầu “đau tim” - 3

Cơ thủ từng lọt top 10 thế giới được dự báo sẽ rất vất vả để cạnh tranh suất dự SEA Games năm nay

Dù có chiến thắng khá vất vả nhưng Quốc Nguyện vẫn có thể tiếp tục trên hành trình giành suất vào vòng chung kết, xa hơn là cạnh tranh 1 suất tham dự SEA Games vào cuối năm. Đối thủ trong trận đấu tiếp theo của anh là Đỗ Hồng Dương thuộc đơn vị Tân Bình (TP.HCM).

Giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 diễn ra từ ngày 3-13/4 tại Vũng Tàu. Đây được xem là giải đấu khắc nghiệt nhất Việt Nam bởi số lượng cơ thủ kỷ lục lên 1700 VĐV. Đặc biệt nội dung Carom 3 băng - nội dung hấp dẫn nhất giải đấu có đến 1300 cơ thủ tham gia thi tài tranh 48 suất đi tiếp vào vòng chung kết (VCK). Ở VCK, 48 cơ thủ này sẽ cùng 16 hạt giống ở năm trước cạnh tranh chức vô địch.

Nguồn: http://danviet.vn/giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-ngay-cang-nong-quoc-nguyen-khoi-dau-dau-tim-5020...

Cơ thủ phải chống nạng đi cơ xuất thần ở giải bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù phải thi đấu với một bên chân phải chống nạng, cơ thủ Trương Ngọc Bình vẫn gây ấn tượng...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới
Báo lỗi nội dung