Kình ngư Ánh Viên ăn khỏe 'kinh khủng'

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 19:05 PM (GMT+7)

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, ngành đang làm kế hoạch thuê chuyên gia nước ngoài cho Ánh Viên, dự kiến có thể từ Trung Quốc.

Kình ngư Ánh Viên ăn khỏe 'kinh khủng' - 1

Để khai thác, phát huy tốt khả năng của VĐV thì cần đảm bảo dinh dưỡng

Theo ông Trần Đức Phấn, do dịch COVID-19 nên kế hoạch tạm thời chưa triển khai xong. Trong trường hợp không thuê được chuyên gia ngoại, Ánh Viên có thể tập huấn Hungary, nước đang giữ HCV Olympic cự li 400m hỗn hợp.

Từ năm 2020, Ánh Viên dừng tập huấn Mỹ, hiện tập tại Trung tâm HLTTQG 2, TPHCM. Bên cạnh chế độ bình thường như các VĐV khác, Ánh Viên được lãnh đạo Trung tâm 2 tạo điều kiện ăn thêm, bổ sung dinh dưỡng, thuốc bổ. Ông Trần Đức Phấn cho biết cơ thể Ánh Viên rất đặc biệt, cô ăn rất khoẻ.

Giám đốc Trung tâm 2 Võ Quốc Thắng cho biết Ánh Viên cống hiến rất lớn cho thể thao VN, xứng đáng được đãi ngộ tốt. Về chuyên môn, Viên vẫn là chủ lực của bơi lội Việt Nam ở SEA Games 31.

“Viên có thể đạt thành tích tốt hơn cả kỳ SEA Games trước khi các vấn đề gây ảnh hưởng tới tâm lý, phong độ của em được nhìn ra và giải quyết tốt. Ánh Viên hiện đang rất nỗ lực”- ông Võ Quốc Thắng cho biết.

Kình ngư Ánh Viên ăn khỏe 'kinh khủng' - 2

Ánh Viên có sức ăn rất khoẻ, cô được đánh giá là "viên ngọc 50 năm mới có" của bơi lội Việt Nam.

Theo ông Thắng, sức ăn của Ánh Viên “rất kinh khủng”. Để khai thác, phát huy tốt khả năng của VĐV thì cần đảm bảo dinh dưỡng. “Không lý gì mỗi năm chi hàng trăm tỷ tiền ăn cho VĐV lại không có tiền đầu tư cho một số VĐV đặc biệt”-ông Võ Quốc Thắng nói. 

Tin vui, Tổng cục TDTT đã đẩy xong thủ tục nhập cảnh cho các chuyên gia ngoại. Tất cả theo kế hoạch sẽ có mặt tại Việt Nam tháng 9 tới, cách ly 14 ngày theo quy định phòng dịch COVID-19 trước khi trở lại với công việc. Một vấn đề sẽ phải xử lý là xem xét lại lương cho các chuyên gia do quy định tài chính.

“Nhiều chuyên gian vẫn huấn luyện, theo dõi VĐV qua internet, phải đảm bảo quyền lợi cho họ. Tuỳ trường hợp sẽ xem xét cụ thể để xử lý. Một số có thể vướng quy định tài chính. Không làm thì khó trả lương”- ông Trần Đức Phấn cho biết.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-thao/kinh-ngu-anh-vien-an-khoe-kinh-khung-1711503.tpo

Xôn xao làng bơi VN: Kỷ lục Ánh Viên bị Mỹ Tiên 14 tuổi liên tiếp phá

(Tin thể thao) Kình ngư trẻ tuổi Võ Thị Mỹ Tiên thêm một lần làm chấn động làng bơi lội Việt Nam khi có lần thứ 2 liên...

Theo Nguyên Phong (Tiền Phong)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên