Nữ võ sỹ Việt giành 2 HCV Jiu-Jitsu thế giới, hạ đối thủ hơn 35kg

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nữ võ sỹ 33 tuổi Việt Nam gây sững sờ làng võ thuật khi giành tới 4 huy chương ở giải vô địch Jiu-Jitsu thế giới.

Lê Thị Minh Huệ, nữ võ sỹ 33 tuổi người Việt Nam đang là cái tên gây sốt trên mạng xã hội vì thành tích "vô tiền khoáng hậu" mà cô giành được tại giải vô địch thế giới Jiu-Jitsu 2018.

Nữ võ sỹ Việt giành 2 HCV Jiu-Jitsu thế giới, hạ đối thủ hơn 35kg - 1

Minh Huệ giành 4 huy chương thế giới, lập kỳ tích võ thuật cho Việt Nam

Giải World Jiu-Jitsu Championship 2018 được tổ chức bởi Liên đoàn Quốc tế Thể thao Jiu-Jitsu tại Los Angles (Mỹ) cuối tháng 10 vừa qua, quy tụ hơn 3000 VĐV đến 72 nước trên thế giới tham dự. Lê Thị Minh Huệ đã xuất sắc giành tới 4 tấm huy chương trong đó có 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.

Hai tấm HCV quý giá được cô gái người Đà Nẵng (hiện đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh) giành được ở nội dung No Gi (thể thức thi đấu không võ phục) và đối kháng hạng 51kg. Với kỳ tích này, Minh Huệ đã trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên vô địch tại một giải đấu cấp thế giới của môn Jiu-Jitsu.

Trận đấu đối kháng ấn tượng nhất của Minh Huệ là khi cô đánh bại đối thủ nặng hơn tới 35kg. Minh Huệ chỉ nặng 51 kg còn đối thủ người Mỹ - Andrea Ramos nặng tới 86kg, nhưng cô gái Việt Nam đã thắng đối thủ bằng tính điểm. Sau đó Minh Huệ để thua trong trận chung kết và giành HCB ở nội dung không giới hạn hạng cân. Tấm HCĐ còn lại Huệ giành được ở nội dung dưới 54kg.

Một điều nữa làm người ta cảm phục ở nữ võ sỹ Minh Huệ là cô gái này đã một thân một mình đăng ký và bay sang Mỹ để lập nên kỳ tích cho làng võ thuật Việt Nam. Trước đó, cô liên tục tham gia đấu trường Jiu-Jitsu quốc tế, kể từ đầu tháng 3 Minh Huệ dự thi tổng cộng 8 giải và giành được nhiều huy chương khác nhau.

Chia sẻ với phóng viên, Minh Huệ cho biết điều bất ngờ: "Tôi mới chỉ tham gia tập luyện võ thuật trong 1 năm trở lại đây. Tôi tham gia tập luyện đa dạng các bộ môn võ, và trong một buổi tập Jiu-Jitsu, tôi cảm nhận được môn võ này có một sự thu hút khiến tôi phải chinh phục cho bằng được".

Nữ võ sỹ Việt giành 2 HCV Jiu-Jitsu thế giới, hạ đối thủ hơn 35kg - 2

Cô gái 33 tuổi (trái) cho biết cô mới chỉ luyện võ thuật trong 1 năm trở lại đây

Giành huy chương từ nỗ lực cá nhân, song cô gái 33 tuổi lại hết sức khiêm tốn: "Tôi rất vui và tự hào vì thành tích này thực sự vượt qua sự mong đợi, vì trước khi dự giải đã gặp nhiều khó khăn từ việc đăng ký tham dự đến việc không có HLV chỉ đạo. Tôi hy vọng nỗ lực bé nhỏ của mình sẽ được lan tỏa, giúp thế giới biết tới Jiu-jitsu Việt Nam nhiều hơn".

Trong tương lai, Huệ còn hướng tới các giải đấu lớn khác: "Tôi sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu để góp phần phát triển bộ môn Jiu-Jitsu tại Việt Nam. Đồng thời tôi sẽ tiếp tục hành trình chinh chiến thêm nhiều đấu trường quốc tế khác vào 2019 như Europe Championship, World Masters Championship".

Làng võ chao đảo: Huyền thoại Muay bị đánh qua đời, cao thủ boxing đột tử

Sau cái chết của huyền thoại Muay Thái làng võ tiếp tục phải đón nhận tin dữ.

Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật