Làng võ chao đảo: Huyền thoại Muay bị đánh qua đời, cao thủ boxing đột tử

Thứ Năm, ngày 08/11/2018 10:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau cái chết của huyền thoại Muay người Italia, làng võ thuật lại nhận tin xấu từ cựu tay đấm người Argentina.

Video trận tranh đai hạng nặng WBO của Melo, cố võ sỹ 56 tuổi vào năm 1990

Christian Daghio ở tuổi 49 vẫn lên sàn quyết đấu với tay đấm người Thái Lan hôm 26/10, đó cũng là lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông đứng trên sàn đấu. Nhận cú knock-out trời giáng, huyền thoại 7 lần vô địch Muay Thái thế giới người Italia đã không thể thắng cơn nguy kịch, ông qua đời 1 tuần sau trận đấu.

Làng võ chao đảo: Huyền thoại Muay bị đánh qua đời, cao thủ boxing đột tử - 1

Melo, cựu tay đấm cừ khôi người Argentina cũng đột tử vào cuối tuần qua

Khi cái chết của Christian vẫn còn gây bàng hoàng với thế giới võ thuật thì tờ TMZ Sports lại tiếp tục báo thêm tin buồn. Theo đó, cựu võ sĩ boxing Mario Oscar Melo (Argentina) - người tranh đai hạng nặng WBO với Michael Moorer vào năm 1990 đã đột tử hôm Chủ Nhật (4/11) vì tắt thở khi tham dự cuộc thi "ăn bánh sừng bò" tại quê nhà.

Video ghi lại cho thấy một số người dùng biện pháp mạnh để móc chiếc bánh ra khỏi cổ họng Melo tại cuộc thi ở Buenos Aires nhưng vô ích. Melo được đưa đến một bệnh viện gần đó nhưng đã qua đời khi đến nơi. Báo cáo cho biết, cựu võ sỹ Melo 56 tuổi gặp nạn khi ăn tới chiếc bánh thứ 3 ở cuộc thi.

Melo bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ năm 1984 khi ông bước sang tuổi 22. Trải qua 30 trận đấu ông giành được 21 thắng lợi trong đó có hơn một nửa (57%) lần thắng bằng knock-out. Ông được người ta đặt cho bí danh là "Mazazo" vì sở hữu các pha ra đòn chính xác và luôn thi đấu với quyết tâm cực lớn.

Huyền thoại Muay Thái bị knock-out thiệt mạng: Lộ tình tiết rúng động

Võ sỹ Italia bị knock-out qua đời, đằng sau là một câu chuyện đầy nghị lực.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật