Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”?

Thứ Sáu, ngày 04/05/2018 18:51 PM (GMT+7)

Để chuẩn bị lên đường sang Mexico bảo vệ chức vô địch Muay thế giới, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất đã tập luyện với một chế độ "cực khủng".

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 1

Ngày 9/5 tới đây, "độc cô cầu bại" Muay Việt - Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ cùng 6 thành viên khác của tuyển Muay Việt Nam lên đường sang Mexico tham dự giải vô địch Muay thế giới do Liên đoàn Muay nghiệp dư quốc tế (IFMA) tổ chức.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 2

 Với cá nhân Duy Nhất, anh mang trên mình sứ mệnh và nhiệm vụ to lớn khi đang là nhà đương kim vô địch thế giới hạng cân 60kg. Còn nhớ cách đây tròn 1 năm, võ sĩ sinh năm 1989 đã đánh bại đối thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Arslam Murat để lên ngôi vô địch tại Belarus. Đó cũng là lần thứ 7, Duy Nhất “xưng vương” tại một giải đấu thế giới.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 3

 Nhằm bảo vệ chức vô địch của mình, suốt một tháng qua, "ông vua Muay Việt" miệt mài trong phòng tập luyện với cường độ cực "khủng".

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 4

 Cụ thể, Duy Nhất một ngày trải qua 3 buổi tập với trung bình 2-3h đồng hồ cho một buổi cùng giáo án do tự bản thân đề ra: "Sáng tôi tập thể lực, cơ bắp với các bài tập chạy bộ, nhảy dây, chạy tốc độ hay tập với tạ. Buổi chiều tập chuyên môn về kỹ thuật như đánh đòn gió,tập với dụng cụ hỗ trợ hay đối kháng. Buổi tối tôi tập các thao tác ra đòn, tập luyện các thế đánh thực tế để khi thi đấu thì ra đòn được tốt hơn, hiệu quả hơn", nhà vô địch thế giới chia sẻ.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 6

Được biết thêm từ đầu năm nay, Duy Nhất và các đồng đội tại tuyển Muay Việt Nam đã có sự chuẩn bị nhất định cho giải đấu quan trọng này. Trong đó đáng chú ý là tham dự Liên hoan võ thuật quốc tế tại Thái Lan và một chuyến tập huấn tại Đà Lạt (có khí hậu giống với Mexico). Duy Nhất cũng vừa giành HCV Đại hội Muay TP.HCM vào cuối tháng 4 vừa qua.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 7

Nói về giải đấu thế giới sắp tới, nhà ĐKVĐ thế giới nhận định: "Các võ sĩ trên thế giới không ngừng tiến bộ, vì vậy mà mỗi lần tham dự thì độ khó càng cao hơn. Giải đấu lần này tổ chức tại Mexico nên đa số đối thủ của tôi sẽ thuộc khu vực châu Âu. Dù rất khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ vị thế của mình".

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 8

Giải vô địch Muay thế giới do Liên đoàn IFMA tổ chức sẽ diễn ra từ 12-18/5 tại Mexico. Tuyển Muay Việt Nam tham dự với 7 võ sĩ. Trong đó, nổi bật là hai cái tên đã giành được chức vô địch là Nguyễn Trần Duy Nhất (hạng cân 60kg) và Lê Hoàng Đức (48kg).

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 9

Nguyễn Trần Duy Nhất được xem là tượng đài của làng Muay Việt với 7 chức vô địch thế giới hạng bán chuyên và nghiệp dư. Bên cạnh đó ở trong nước, anh được biết đến với nhiều biệt danh như “độc cô cầu bại” hay "Vua Muay Việt". Điều này đủ nói lên sự “vô đối” của Nhất trên sân nhà.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 10

Bên cạnh đó, Duy Nhất còn làm tự hào làng Muay Việt khi từng trút “cơn mưa đòn” thắng Knock-out đối thủ Trung Quốc Wan Huan tại Asian Championship - giải đấu thuộc hệ thống chuyên nghiệp của châu Á ngay lần đầu tiên tham dự. Sắp tới đây, võ sĩ sinh năm 1989 có kế hoạch tiếp tục thi đấu tại đấu trường chuyên nghiệp này.

Siêu võ sỹ Việt vô địch Muay thế giới tập luyện "khủng" thế nào để giữ “ngôi vua”? - 11

 Ngoài ra với sứ mệnh quảng bá rộng khắp bộ môn Muay, Duy Nhất còn thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình, game show. Chia sẻ về điều này, Nhất tâm sự: "Phải đến khi tôi vô địch thế giới lần thứ 3 thứ 4 gì đó mới thực sự tạo được tiếng vang cho bộ môn Muay tại Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để quảng bá bộ môn võ này rộng rãi, trong đó có cả việc tham gia nhiều các chương trình truyền hình, game show giải trí. Tuy nhiên, tôi luôn sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến tập luyện".

Nóng: Từ Hiểu Đông và 12 đệ tử tới châu Âu tỷ thí cao thủ, xưng hùng xưng bá

Từ Hiểu Đông muốn đưa tên tuổi của mình ra thế giới chứ không chỉ ở Trung Quốc.

Theo Lê Phong (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật