Nóng: "Thánh Muay" Buakaw tới Việt Nam, giáp mặt "Độc cô cầu bại" Duy Nhất

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai cao thủ Muay hàng đầu của Thái Lan và Việt Nam sắp có cơ hội chạm mặt.

Video những pha knock-out lợi hại trong sự nghiệp của "Thánh Muay Thái"

"Thánh Muay Thái" Buakaw là một cái tên nổi bật nhất thế giới của làng Muay hiện tại, anh cũng không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ tại Việt Nam. Cơ thể rắn như thép, những cú phang ống trứ danh và gương mặt đầy kiêu hãnh trên sàn đấu của Buakaw đã đi vào "tiềm thức" của một số fan võ thuật.

Nóng: "Thánh Muay" Buakaw tới Việt Nam, giáp mặt "Độc cô cầu bại" Duy Nhất - 1

Duy Nhất (trái) và Buakaw (phải) sắp gặp nhau tại TP Hồ Chí Minh

Người hâm mộ Việt Nam phần lớn mới chỉ xem Buakaw chứ chưa được gặp, song điều ấy đang ở rất gần chúng ta. Vào ngày 6/1/2018 Buakaw sẽ có mặt tại TP. Hồ Chí Minh (Việt Nam), trong sự kiện quảng bá hình ảnh của đất nước chùa Vàng do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức.

Tại đây, võ sỹ sinh năm 1982 sẽ giao lưu trò chuyện cùng người hâm mộ Việt Nam, đặc biệt ban tổ chức cũng mời "Độc cô cầu bại" số 1 của Muay Việt, võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất tới tham dự. Hai võ sỹ hàng đầu hai nước sẽ có lần đầu tiên chạm mặt nhau, họ cùng nhau giao lưu trò chuyện với fan và có thể sẽ biểu diễn vài chiêu phục vụ khán giả.

Nguyễn Trần Duy Nhất là "Độc cô cầu bại" với 6 lần vô địch thế giới liên tiếp ở đấu trường nghiệp dư, mới đây tay đấm số 1 Việt Nam đã chuyển lên chơi chuyên nghiệp. Buakaw thì đã thi đấu chuyên nghiệp từ lâu, anh trải qua tổng cộng 265 trận đấu, với 230 chiến thắng (69 hạ đo ván), 23 trận thua và 12 trận hòa, là huyền thoại sống của Muay Thái Lan.

Võ sỹ Thái Lan được người hâm mộ Việt nhớ đến nhất qua 2 trận đấu với "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long. Cả hai trận đấu này Buakaw đều thi đấu áp đảo so với Yi Long nhưng anh chỉ thắng 1, thua 1 do các trọng tài Trung Quốc đã có phần ưu ái tay đấm nước chủ nhà.

Buakaw và Nguyễn Trần Duy Nhất lần đầu tiên chạm mặt tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/1 tới đây, rõ ràng sự xuất hiện của hai tay đấm hàng đầu hai nước sẽ nhận được sự quan tâm của các khán giả yêu võ thuật.

Bí mật: Lý Tiểu Long ”đánh đông dẹp bắc” vẫn bị khinh vì cao thủ này

Lý Tiểu Long không phải là học trò "ưu tú" nhất của "Nhất đại tông sư" Diệp Vấn.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung