Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: Thần boxing, Mayweather - Ali - Tyson phải nể

(Tin thể thao) Vị thần quyền Anh nổi tiếng nhất lịch sử có phong cách thi đấu trái ngược hoàn toàn với Floyd Mayweather.

Federer, Usain Bolt, Mayweather, Michael Phelps… được coi là những siêu VĐV của thế giới hiện đại. Tuy nhiên từ ngàn năm trước đã xuất hiện những VĐV còn phi phàm hơn thế. Họ là ai? Mời các bạn đón xem loạt bài Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1 từ ngày 5/2!

Video lịch sử về Diagoras Rhodes:

Những môn thể thao ngày nay đều bắt nguồn từ những trò chơi trong quá khứ, dĩ nhiên đỉnh cao của những trò chơi thể thao trong quá khứ chính là những kỳ Olympiad (Olympic của Hy Lạp cổ đại). Trước đó, Olympic cổ đại (từ 776 trước Công nguyên đến 393 sau Công nguyên) đã trải qua 12 kỳ đại hội, dưới chân núi Olympia, Hy Lạp, ghi danh rất nhiều các VĐV huyền thoại và Diagoras Rhodes là một trong những "vị thần" thể thao đáng kính.

Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: Thần boxing, Mayweather - Ali - Tyson phải nể - 1

Diagoras Rhodes và phong cách boxing thời cổ đại

Diagoras Rhodes là một người Hy Lạp cổ đại, võ sỹ quyền Anh từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Ông là một nhà vô địch boxing đồng thời là người đứng đầu của một trong những gia đình có truyền thống thể thao nổi tiếng nhất Hy Lạp thời cổ đại. Ông đã giành được vòng nguyệt quế tại đại hội Olympic năm 464 TCN.

Diagoras đã trở thành nhà vô địch quyền Anh 2 lần ở Olympic, bốn lần ở Isthmian, hai lần trong Nemean, và một lần tại Thế vận hội Pythian. Diagoras còn được tôn vinh thành periodonikes, một vinh dự dành cho những VĐV thể thao giành chiến thắng ở 4 sự kiện lớn.

Ông còn nổi tiếng với việc có 3 người con nối nghiệp và cả 3 đều trở thành những nhà vô địch boxing hay pankration (vật tự do). Khi hai con trai của Diagoras là Damagetus và Acusilaus giành chiến thắng ở những hạng mục thi đấu tại đại hội Olympic năm 448 TCN, họ đã khiêng người cha trên vai và đi khắp đấu trường để ăn mừng.

Diagoras được biết tới là nhân vật có phong cách thi đấu rất hiên ngang. Ông luôn tiếp cận trận đấu với phong thái tự tin nhất, luôn muốn tấn công và không bao giờ chịu phòng ngự, ông luông giữ cơ thể mình đứng thẳng trong suốt trận đấu. Đó chính là lối chơi đã được người ta ca tụng về "vị thần" boxing qua suốt chiều dài lịch sử đã qua.

Nếu như "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather làm nên tên tuổi bằng phong cách "phòng thủ siêu hạng" thì huyền thoại Diagoras Rhodes chính là bản mẫu chân thực của phong cách "tấn công tổng lực", không cần phòng ngự, tấn công và tấn công để giành chiến thắng.

Danh tiếng của Diagoras và hậu duệ của ông đã được Pindar (Olympian Odes VII) làm bia kỷ niệm. Một câu lạc bộ bóng đá địa phương, Diagoras FC , và sân bay quốc tế Rhodes, "Diagoras" được đặt theo tên của ông.

Những dấu ấn đáng nhớ về Diagoras Rhodes

- Sống tại kỷ thứ 5 trước Công nguyên.

- Giành được vòng nguyệt quế tại đại hội Olympic năm 464 trước Công Nguyên.

- Vô địch quyền Anh 2 lần ở Olympic.

- 4 lần thắng lợi ở Isthmian.

- 2 lần vô địch Nemean.

- Cũng là nhà vô địch Thế vận hội Pythian.

- Có 3 người con cũng là những võ sỹ có nhiều thành tích vang dội.

- Luôn thi đấu với phong cách tấn công không cần phòng ngự, luôn giữ thẳng thân người khi thi đấu với bất cứ đối thủ nào.

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua

Mayweather, Messi, Ronaldo...cũng phải khóc thét trước gia sản của siêu VĐV này.

Theo Q.H (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung