Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: 9 tuổi sững sờ cả thế giới, 1.400 trận thắng

(Tin thể thao) Siêu võ sỹ được coi là con của Chúa, một trong những người vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao thế giới.

Federer, Usain Bolt, Mayweather, Michael Phelps… được coi là những siêu VĐV của thế giới hiện đại. Tuy nhiên từ ngàn năm trước đã xuất hiện những VĐV còn phi phàm hơn thế. Họ là ai? Mời các bạn đón xem loạt bài Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1 từ ngày 5/2!

Video về bức tượng của Theagenes

Siêu võ sỹ Theagenes được sinh ra ở Thasos (Hy Lạp) khoảng năm 500 trước công nguyên (TCN) (hoặc 505 TCN theo một số nguồn) và đã trở thành một trong những võ sỹ chiến đấu nổi tiếng, vĩ đại nhất từng tồn tại.

Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: 9 tuổi sững sờ cả thế giới, 1.400 trận thắng - 1

Theagenes vị thần boxing và pankration cổ đại

Khi mới 9 tuổi, ông đã lấy trộm một bức tượng bằng đồng của một vị thần (có thể là Zeus) và mang nó về nhà để gây ấn tượng với bố mẹ. Nhiều người dân địa phương giận dữ với hành động của cậu bé và họ muốn trừng phạt thật nặng.

Thật may mắn, các công dân cao tuổi tại Thasos đã ấn tượng với sức mạnh phi thường của cậu nhóc, quyết định phạt cậu Theagenes phải mang bức tượng về vị trí ban đầu và cậu bé đã vác được bức tượng siêu nặng này một cách dễ dàng.

Tin tức lan rộng khắp Hy Lạp và Theagenes đã trở thành một nhân vật nổi tiếng nhờ sức mạnh đáng kinh ngạc. Nghiệp võ thuật cũng theo cậu bé 9 tuổi từ đó. Trong suốt 22 năm thi đấu, Theagenes đã giành chiến thắng 1.300 trận. Ông từng 2 lần tham gia đại hội Olympic vào các năm 480 và 476 TCN. Khi đó, Theagenes trở thành VĐV đầu tiên giành chiến thắng trong cả hai môn thi đấu boxing và đấu võ pankration (một dạng vật tự do).

Theagenes đã trở nên nổi tiếng ở đất nước của mình và người dân nơi đây rất tự hào về ông. Sau cái chết của ông, họ đặt bức tượng của ông ở Thasos.

Có một câu chuyện có liên quan, một đối thủ chưa bao giờ thắng được Theagenes khi còn sống đã đem lòng thù hận, đập phá bức tượng của Theagenes, nhưng bức tượng đã rơi xuống anh và giết người này.

Các con của người này, đau buồn, đã cáo buộc bức tượng giết người. Theo luật của Thasos "giết người đền mạng", bức tượng sau đó bị ném xuống biển. Sau đó, một đợt hạn hán nghiêm trọng đã xảy ra trên đảo. Sau đó một nhà tiên tri nói hãy vớt bức tượng Theagenes, nằm ở đáy biển mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Và khi người dân mò vớt bức tượng này lên bờ, nơi đây đã "mưa thuận gió hòa" nạn hạn hán kết thúc. Kể từ đó người dân nơi đây luôn nâng niu bức tượng của Theagenes, ông còn được người dân gọi là con của Chúa.

Những dấu ấn đáng nhớ về Theagenes

- Sinh khoảng năm 500 trước công nguyên (TCN).

- Là một huyền thoại vĩ đại của boxing và đấu võ pankration (đấu vật tự do).

- Khi mới 9 tuổi đã vác được tượng đồng.

- Trong 22 năm thi đấu thắng tổng cộng 1.300 trận (chưa từng thất bại).

- 2 lần tham gia đại hội Olympiad (Olympic của Hy Lạp cổ đại) vào các năm 480 và 476 TCN.

- Sau khi chết được người dân đúc tượng đồng.

- Chính bức tượng của Theagenes đã đè chết 1 người và từng bị ném xuống biển, nhưng nhờ sự linh thiêng bức tượng ấy đã được người dân vớt lên xem như một bảo bối của ngôi làng.

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo về một lực sỹ sức mạnh vô địch thiên hạ, người có thể dễ dàng nhấc bổng chú bò tót và ăn hết tạ thịt trong 1 ngày vào 6h, sáng mai, 6/2!

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua

Mayweather, Messi, Ronaldo...cũng phải khóc thét trước gia sản của siêu VĐV này.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung