Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: Vác bò tót, ngày ăn tạ thịt nốc rượu như nước

Sự kiện: Khám phá võ thuật

(Tin thể thao) Vị thần Milo có sức địch muôn người, được coi là lực sỹ vật hay nhất mọi thời đại.

Federer, Usain Bolt, Mayweather, Michael Phelps… được coi là những siêu VĐV của thế giới hiện đại. Tuy nhiên từ ngàn năm trước đã xuất hiện những VĐV còn phi phàm hơn thế. Họ là ai? Mời các bạn đón xem loạt bài Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1 từ ngày 5/2!

Video mô phỏng cảnh vác bò của "vị thần" Milo

Milo of Croton được sinh ra vào (thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên), tại một thị trấn nhỏ ở miền Nam nước Ý, thời đó nơi này là thuộc địa Hy Lạp thời cổ đại. Đây là nơi được biết đến với việc đào tạo ra những vận động viên giỏi nhất thống trị đấu trường Olympiad (Olympic của Hy Lạp cổ đại).

Siêu VĐV vạn năm tỷ người có 1: Vác bò tót, ngày ăn tạ thịt nốc rượu như nước - 1

Huyền thoại Milo vác được chú bò tót lên vai

Ngay từ nhỏ vị "thần sức mạnh" Milo đã mạnh mẽ hơn người nhờ tập luyện thể lực hợp lý. Ban đầu ông luyện thể lực bằng cách nâng một con bê lên vai đi khắp nơi, mỗi ngày luyện như vậy sau 4 năm con bê trở thành bò (một chú bò tót cân nặng có thể lên tới cả tấn) và Milo khi đó cũng dễ dàng nhấc bổng con vật này.

Khi trở thành một lực sỹ đấu vật, huyền thoại Milo cũng giành đủ những danh hiệu cao quý nhất. Ông giành 7 vương miện tại Pythian Games ở Delphi (khi còn là một cậu bé), 10 lần vô địch Games Isthmian và 9 lần có danh hiệu Nemean Games. Đặc biệt nhất phải kể tới 6 lần vô địch Olympic cổ, 5 lần giành Grand Slam cổ đại.

Giai thoại về sức mạnh và lối sống siêu nhiên của Milo rất nhiều. Chế độ ăn uống hàng ngày của ông gồm 9 kg thịt, 9 kg bánh mì và 10 lít rượu. Ông cũng từng vác trên vai bức tượng đồng của chính mình tới vị trí tại Olympia, trong một lần kỷ niệm chiến thắng, huyền thoại Milo vác con bò tót (trưởng thành) lên vai trước mang đi giết thịt và ông ăn hết con bò này trong một ngày.

Cuộc đời và sự nghiệp của huyền thoại Milo đã được sử sách lưu truyền, đi vào vào văn học, thi ca nhưng điều đáng tiếc là cái chết không rõ ràng của ông. Theo truyền thuyết, ngày chết của Milo không rõ, ông đi vào một khu rừng và bị kẹp tay vào thân cây, không thoát ra được nên đã bị sói ăn thịt.

Những dấu ấn đáng nhớ về Milo

- Sinh ra vào thế kỷ thứ 6 trước Công Nguyên.

- Vác được chú bò trưởng thành trên vai.

- Ông giành 7 vương miện tại Pythian Games khi còn là một cậu bé.

- 10 lần vô địch Games Isthmian.

- 9 lần có danh hiệu Nemean Games.

- 6 lần vô địch Olympic cổ đại.

- 5 lần giành Grand Slam cổ đại.

- Chế độ ăn uống hàng ngày của ông gồm 9 kg thịt, 9 kg bánh mì và 10 lít rượu.

- Ăn hết một con bò trưởng thành trong 1 ngày.

Mời các bạn đón xem phần tiếp theo về một vị thần boxing, người sở hữu sức mạnh và thành tích khiến các huyền thoại như Ali, Tyson, Mayweather cũng phải nể phục vào 6h, sáng mai, 7/2!

Siêu sao kiếm 15 tỷ đô, số 1 địa cầu: Mayweather + Ronaldo + Messi vẫn thua

Mayweather, Messi, Ronaldo...cũng phải khóc thét trước gia sản của siêu VĐV này.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung