"Siêu nhân" Trung Quốc lớp 3 đã cao 1m7: Lớn lên 2m13 khuynh đảo làng võ

Chủ Nhật, ngày 27/01/2019 10:13 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Taishan Dong là một tay đấm hạng nặng tài năng của Trung Quốc, anh chưa từng nếm mùi thất bại.

Video những cú đấm kinh hoàng của Taishan Dong

Taishan Dong (Đồng Sơn Tây) võ sỹ 30 tuổi người Trung Quốc là tay đấm boxing có chiều cao (2m13) và nặng (136kg) bậc nhất thế giới. Ngay từ nhỏ anh đã học tán thủ và muốn thi đấu trong nước cho những sự kiện kickboxing, tuy nhiên do quá cao lớn tại Trung Quốc không có sự kiện nào cho anh thi đấu. Hạng nặng của kickboxing tại Trung Quốc cũng chỉ quá 80kg nên "Quái vật khổng lồ" (biệt danh của Taishan) không có đối thủ.

"Siêu nhân" Trung Quốc lớp 3 đã cao 1m7: Lớn lên 2m13 khuynh đảo làng võ - 1

Taishan Dong (phải) thắng cả 6 lần thượng đài

Sau khi đến Mỹ vào đầu năm 2014 với tham vọng trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp, Dong đã gặp luật sư George Gallegos, người sau này trở thành quản lý đã giới thiệu anh với HLV quyền anh John Bray.

Vào tháng 7/2014, Dong đã chiến đấu trong trận ra mắt chuyên nghiệp trước Alex Rozman (2-6-0) và giành chiến thắng bằng knock-out. Cuộc chiến tiếp theo của anh diễn ra vào tháng 11, nơi tay đấm này hạ Tommy Washington Jr. (3-6-0) chỉ sau hai phút rưỡi. Tính tổng cộng Đồng Sơn Tây đã trải qua 6 trận đấu boxing và toàn thắng trong đó có 4 lần khiến đối thủ rời cuộc chơi sớm và 2 lần thắng tính điểm.

Thi đấu thành công với boxing vào ngày 14/10/2017, Dong dấn thân vào đấu trường WWE. 17/7/2018, Dong được công bố là tân binh mới nhất của làng đấu vật WWE. Tuy nhiên tháng 12/2018 vừa qua không hiểu vì lý do gì "Quái vật khổng lồ" Trung Quốc đã tuyên bố không còn thuộc đấu trường WWE.

Trong buổi trả lời phỏng vấn tờ Sina (Trung Quốc) mới đây Taishan Dong cũng không cho biết lý do, anh chỉ kể lại tiểu sử của mình cho báo giới. Theo đó, anh có chiều cao khác người ngay từ nhỏ, năm 9 tuổi (lớp 3) đã cao tới 1m7 từng học bóng rổ nhưng cuối cùng Taishan đã chọn nghiệp võ.

"Siêu nhân" Trung Quốc lớp 3 đã cao 1m7: Lớn lên 2m13 khuynh đảo làng võ - 2

9 tuổi Taishan Dong đã cao 1m7

Có thể nói nghiệp võ thuật đã không phụ Taishan, tới lúc này sau hơn 4 năm lăn lộn thi đấu anh đã giành được thành công lớn khi toàn thắng cả 6 trận và trở thành tay đấm "khét tiếng" hạng nặng boxing. Do gặp khó khăn trong việc sắp kèo thi đấu nên "Quái vật Trung Quốc" không được thi đấu nhiều.

”Quái vật” bóng chuyền 2m24 cao nhất thế giới đấu CLB số 1 Việt Nam

Ngô Văn Kiều và Khánh Hòa có cơ hội đụng độ với cầu thủ cao nhất thế giới.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật