Siêu nhân ở ASIAD vàng đeo trĩu cổ: Nữ hoàng xe đạp vô đối châu Á

Thứ Bảy, ngày 08/09/2018 00:15 AM (GMT+7)

(Tin ASIAD) VĐV Na Ah-reum đã trở thành VĐV thành công nhất của đoàn Hàn Quốc khi chinh phục tuyệt đối môn đua xe đạp.

Sự kiện:

Asiad 2018

ASIAD 2018 đã kết thúc nhưng những dấu ấn tới từ các siêu VĐV vẫn hết sức đậm nét, mời các bạn đón xem loạt bài "Siêu nhân ở ASIAD vàng đeo trĩu cổ" từ ngày 5/9!

ASIAD 2018 đã chứng kiến sự thống trị huy chương của một số VĐV ở các môn bơi lội, trong đó có những Rikako Ikee của Nhật Bản hay Jiayu Xu và Yang Sun của Trung Quốc. Nhưng trong khi mỗi vận động viên này tham dự trong khoảng từ 4 – 8 nội dung thi đấu tại kỳ đại hội, chiến thắng tuyệt đối của Na Ah-reum ở môn đua xe đạp còn ấn tượng hơn hẳn.

Siêu nhân ở ASIAD vàng đeo trĩu cổ: Nữ hoàng xe đạp vô đối châu Á - 1

Na Ah-reum, cua-rơ Hàn Quốc đã giành 4 HCV tại ASIAD 2018

Năm nay 28 tuổi và lần đầu thi đấu là tại ASIAD 2010, cua-rơ người Hàn Quốc đã có lần đầu ra mắt sân chơi châu Á khó quên khi cô bị tai nạn và ngã bất tỉnh giữa cuộc đua. May mắn cô không gặp chấn thương nào nghiêm trọng và tiếp tục phấn đấu để trở thành một cua-rơ hàng đầu với 6 HCV ở các giải vô địch châu Á, cũng như được nhận giải thưởng cua-rơ xuất sắc nhất Hàn Quốc 3 lần.

Sự nghiệp của Na Ah-reum lên tới đỉnh tại ASIAD 2018. Sau khi chinh phục tấm HCV tại các nội dung đua đường trường và cá nhân tính giờ, cô tiếp tục cùng các đồng đội của ĐT xe đạp Hàn Quốc giật vàng ở chung kết nội dung đuổi bắt đồng đội. Và cuối cùng cô hoàn tất bộ sưu tập 4 HCV ASIAD khi chiến thắng ở nội dung Madison nữ (đua tiếp sức).

Na Ah-reum đã trở thành vận động viên Hàn Quốc đầu tiên giành được bốn huy chương vàng tại Á vận hội lần này, và là vận động viên đầu tiên giành được bốn huy chương vàng trong lịch sử đội tuyển đua xe đạp Hàn Quốc.

Vốn được mệnh danh là Nữ hoàng của làng xe đạp Hàn Quốc, nay chiến thắng tuyệt đối tại ASIAD đã giúp Na Ah-reum trở thành vận động viên thành công nhất của đoàn Hàn Quốc, một nữ hoàng của đoàn thể thao nước này tại sân chơi danh giá nhất châu lục.

Mời các bạn đón xem bài cuối về một dị nhân trên đường đua xanh giành tới 5 HCV vào 6h sáng mai 9/9!

Trung Quốc nhanh, Nhật Bản khéo: Vẫn thua ”vua sức mạnh” bá chủ ASIAD

Trung Quốc, Nhật Bản lần lượt vô địch các môn điền kinh, bơi nhưng cử tạ thì không.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Asiad 2018