Serena lập kỷ lục tiền thưởng “vô đối”

Sự kiện: WTA Tour

Serena tiếp tục thiết lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong làng banh nỉ.

Với chiến thắng không mấy khó khăn trước tay vượt người Đức Angelique Kerber (6-3, 6-1), Serena Williams không chỉ mở màn hoàn hảo tại giải WTA Championships dành cho 8 tay vợt nữ xuất sắc nhất mùa giải, mà còn chính thức thiết lập nên kỷ lục mới trong làng banh nỉ thế giới khi trở thành tay vợt nữ đầu tiên vượt qua cột mốc 10 triệu USD tiền thưởng.

Serena lập kỷ lục tiền thưởng “vô đối” - 1

Serena khởi đầu mỹ mãn tại WTA Championships 2013

Trước khi tham dự WTA Championships 2013, Serena đã vô địch ở 10 giải đấu trong tổng số 14 giải đấu tay vợt người Mỹ tham dự với thành tích 73 trận thắng – 4 trận thua và nhận tổng số tiền thưởng là 9.940.572 USD. Với mỗi trận thắng tại vòng bảng WTA Championships 2013, Serena nhận 275.000 USD (thua nhận 135.000 USD) và như vậy là đủ để tay vợt số 1 thế giới vượt qua con số 10 triệu USD tiền thưởng trong một mùa giải. Thực tế với việc xuất hiện tại WTA Championships 2013, Serena cũng nhận được khoản tiền thưởng ra sân là 70.000 USD và vừa đủ để lập nên kỷ lục.

Serena lập kỷ lục tiền thưởng “vô đối” - 2

Tiền thưởng cho các tay vợt từ vòng bảng (VB) cho tới chung kết

(VB2: Tổng tiền thưởng ở vòng bảng tùy theo số trận thắng, VB3: Tổng điểm thưởng ở vòng bảng tùy theo số trận thắng)

Sau trận đấu với Kerber, Serena bày tỏ sự hài lòng với phong độ của mình, đặc biệt khi thi đấu trên mặt sân cứng trong nhà vào buổi tối. “Hôm nay thật tuyệt. Mọi thứ thật dễ chịu khi tôi giành vé sớm tới đây và cảm nhận không khí sôi động trên sân đấu. Tôi đã từng thi đấu ở đây trước kia và đó là điều đã giúp tôi chơi thoải mái trong trận đấu này,” Serena nói.

Trong khi đó Kerber cũng có lý do để hài lòng dù không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt số 1 thế giới. Kerber vẫn còn 2 trận đấu với Agnieszka Radwanska và Petra Kvitova để cạnh tranh tấm vé loạt vào bán kết. “Tôi nghĩ hôm nay mình đã giao bóng tốt nhưng Serena trả giao bóng không thể tin được. Cô ấy không cho tôi một cơ hội nhỏ để tấn công. Serena cũng giao bóng xuất sắc và tôi đã làm tất cả những gì có thể. Thật khó khăn khi phải gặp Serena đang có phong độ cao như thế này,” Kerber cho biết.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) (Khampha.vn)
WTA Tour Xem thêm
Báo lỗi nội dung