Trận đấu nổi bật

alejandro-vs-marton
Tiriac Open
Alejandro Tabilo
0
Marton Fucsovics
2
cristian-vs-taylor
BMW Open
Cristian Garin
0
Taylor Fritz
2
casper-vs-tomas-martin
Barcelona Open Banc Sabadell
Casper Ruud
2
Tomas Martin Etcheverry
0
iga-vs-elena
Porsche Tennis Grand Prix
Iga Swiatek
1
Elena Rybakina
2
sloane-vs-caroline
Open Capfinances Rouen Métropole
Sloane Stephens
2
Caroline Garcia
0
marta-vs-marketa
Porsche Tennis Grand Prix
Marta Kostyuk
2
Marketa Vondrousova
0
stefanos-vs-dusan
Barcelona Open Banc Sabadell
Stefanos Tsitsipas
2
Dusan Lajovic
1

Serena - Azarenka: Cái kết tuyệt đỉnh (CK US Open)

Sự kiện: US Open 2023

Trận chung kết đơn nữ thực sự là trận đấu hấp dẫn nhất US Open 2013.

Trong điều kiện thời tiết gió khá lớn, được chọn giao bóng trước trong set 1 nhưng Victoria Azarenka vẫn cho thấy sự bất ổn trong những cú giao bóng và mất break ngay game đầu tiên. Nhưng với khả năng trả giao bóng xuất sắc, Azarenka đã ngay lập tức lấy lại break ở game thứ 2 khi Serena mắc lỗi trên lưới và không thể tấn công vào cú trái tay của Vika.

Tự tin hơn sau khi bẻ được game giao bóng của đối thủ, Azarenka cũng ít mắc lỗi giao bóng hơn và thậm chí tỷ lệ giành điểm giao bóng 2 của Vika còn trội hơn Serena (71% so với 44%). Hai tay vợt so kè từng điểm số và bước ngoặt chỉ xảy ra ở game thứ 11 khi Azarenka tung cú thuận tay rúc lưới và sau đó mất break. Serena không bỏ lỡ cơ hội giao bóng ở game thứ 12 và thắng 7-5 trong set 1.

Serena - Azarenka: Cái kết tuyệt đỉnh (CK US Open) - 1

Huyền thoại Monica Seles (giữa) cùng Azarenka và Serena trước trận chung kết

Set 2 Azarenka tiếp tục nhập cuộc chậm hơn và mất break ở game đầu tiên. Serena không như set 1, đã lập tức tăng tốc và có thêm break ở game thứ 5 để dẫn trước tới 4-1. Tưởng như chiến thắng đã cầm chắc trong tay của tay vợt người Mỹ nhưng trong hoàn cảnh khó khăn nhất, Azarenka đã trở lại.

Giành break ở game thứ 6 để rút ngắn cách biệt xuống 2-4, Azarenka liên tục tấn công về phía trái tay của Serena với những pha bóng nặng và sâu. Đến game thứ 9 khi Serena dẫn 5-4 và cầm giao bóng để tiến tới chức vô địch, Azarenka vẫn bình tĩnh trả giao bóng và có break. Serena đáp trả bằng break ngay sau đó để lại thiết lập ưu thế dẫn 6-5 nhưng ngay đến một tay vợt bản lĩnh như Serena cũng đã tỏ ra bối rối ở thời khắc quyết định. Tay vợt số 1 thế giới mắc lỗi kép ở game thứ 12 và giúp Azarenka cân bằng tỷ số 6-6.

Loạt tie-break kịch tính diễn ra, Azarenka tỏ ra đầy lạnh lùng ngay cả khi giao bóng 2, cú đánh yếu nhất của cô, và có tới 3 set-point. Serena nỗ lực cứu thua nhưng cũng chỉ cứu được 2 điểm trước khi tung cú thuận tay ra ngoài và trận chung kết phải bước vào set 3 quyết định.

Sự cân bằng bị phá vỡ ở game thứ 4 khi Azarenka hơi do dự trong những tình huống đôi công và để Serena liên tiếp tấn công và có break để dẫn trước 3-1. Tiếp tục nắm trong tay vận mệnh của trận đấu, Serena không còn phung phí như set 2 trong hoàn cảnh Azarenka có phần đuối sức sau khi đã tung nhiều sức trong set 2. Có thêm break ở game thứ 6, Serena giao bóng ở game thứ 7 và kết thúc trận chung kết với chiến thắng 6-1 trong set 3.

Serena lần thứ 2 liên tiếp đánh bại Azarenka trong trận chung kết US Open để lần thứ 5 đăng quang tại US Open, nâng tổng số Grand Slam của tay vợt người Mỹ lên con số 17.

Thông số trận đấu:

Serena - Azarenka: Cái kết tuyệt đỉnh (CK US Open) - 2

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phong Lan ([Tên nguồn])
US Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN