Schumacher sống thực vật gần 6 năm: Bạn thân tiết lộ tin cực tốt

Thứ Sáu, ngày 02/08/2019 00:05 AM (GMT+7)

(Tin đua xe F1) Một người bạn thân của Michael Schumacher đã tiết lộ tin vui tới những người quan tâm tới tình hình sức khỏe của ông.

Michael Schumacher đã gặp một chấn thương đầu rất nguy kịch vào tháng 12/2013 sau một vụ tai nạn trượt tuyết. Quá trình hồi phục của huyền thoại làng đua xe F1 là một bí mật được người thân và bạn bè ông giữ kín dù rất nhiều người hâm mộ muốn biết. Cho tới nay mới chỉ có một lần vợ ông, bà Corrina, phá vỡ sự im lặng để nói về tình hình của Schumacher nhân dịp sinh nhật ông tuổi 50.

Schumacher sống thực vật gần 6 năm: Bạn thân tiết lộ tin cực tốt - 1

Michael Schumacher bên cạnh Jean Todt (trái)

Nhưng mới đây chủ tịch Jean Todt của Liên đoàn đua xe quốc tế (FIA) đã tiết lộ rằng Schumacher đang hồi phục tốt sau khi được chăm sóc trị liệu. Todt, người từng đứng đầu đội đua Ferrari và là một trong số ít người được tới thăm Schumacher thường xuyên ở Thụy Sĩ, cho biết trong cuộc phỏng vấn cho đài Radio Monte rằng Schumacher đã phần nào tỉnh táo trở lại.

“Tôi sẽ phải luôn cẩn thận với những phát biểu như thế này, nhưng đúng là Michael đang dần khỏe lại. Tôi cùng anh ấy đã cùng nhau theo dõi giải đua F1 trên truyền hình ở nhà anh ấy. Michael đang được chăm sóc tận tình, anh ấy sẽ không bỏ cuộc”, Todt cho biết.

Một người bạn thân khác của Schumacher, huyền thoại bóng rổ người Đức Dirk Nowitzki, thì cho biết anh sẽ sớm gặp lại Schumacher nhưng từ chối tiết lộ về tình hình sức khỏe của bạn mình. “Tôi tất nhiên rất chờ đợi được gặp lại Michael, nhưng gia đình không muốn nhiều người nói về sức khỏe anh ấy và tôi tôn trọng điều đó”, Nowitzki cho biết.

Schumacher đã được điều trị trong 5 năm qua và trong thời gian này cậu con trai Mick của anh đã trưởng thành và đang theo nghiệp của người cha. Mick đang thi đấu ở giải đua xe F2 và đầu năm nay đã được nhận vào Học viện đào tạo tay đua của Ferrari.

Đua xe F1, German GP: Tri ân huyền thoại Michael Schumacher

Mùa giải F1 năm 2019 đã đi tới 2 chặng đua cuối cùng trước khi bước vào kỳ nghỉ hè.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện F1 2019 - Đua xe công thức 1